Tết Nguyên Đán 5K

Hôm nay là 28 Tết, đây là ngày làm việc cuối cùng của năm Canh Tý, mọi người cùng nhau bước vào kỳ nghỉ Tết Kỷ Sửu. Nếu không có Covid-19, ngày nay, nhiều người sẽ được hưởng lợi từ việc mua sắm quà Tết vào buổi tối và buổi tối, một số về quê đoàn tụ với gia đình. Tại cửa, phiên dịch diễn ra. Khi dịch mới xuất hiện tại TP.HCM, dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh tạm thời được khống chế. Hàng chục ca lây nhiễm cộng đồng, 7 khu vực phải phong tỏa, hàng nghìn người bị cô lập tại chỗ.

Bạn của tôi đến từ Pingfu, những người trong cùng một tòa tháp đều đang đứng. Tôi không về nhà bây giờ. “Không quan trọng mình bị bệnh hay không, chỉ sợ lây bệnh cho người thân, hàng xóm thôi” – câu nói của bạn tôi khi chia sẻ thông tin về các ca bệnh ở TP.HCM.

Đỉnh cao và sự quyết liệt của sự đoàn kết và chống dịch bệnh. Nhiều người dân có ý thức rửa tay, khử trùng và đeo khẩu trang.

>> “Tết đâu mà quan trọng” -Tuy nhiên, mặc dù nhiều nước trên thế giới vẫn đang dịch nhưng đợt Covid-19 thứ 2 và thứ 3 chắc chắn sẽ xảy ra. Vì vậy, nếu nhìn nhận một cách tích cực, chúng ta vẫn có quyền hy vọng sẽ kiểm soát và khống chế được sự lây lan của dịch bệnh này. Kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân là thời gian tốt nhất để làm điều đó. Không cần biết ai ở đó. Nếu về quê, xin lưu ý giữ gìn sức khỏe, ăn Tết ở quê nhà, tránh đón Tết cùng gia đình. 5K ngày nghỉ để đảm bảo an toàn cho bạn và cộng đồng.

5K được Bộ Y tế khuyến nghị bao gồm:

Khẩu trang: Khi đi chợ, siêu thị, đi máy bay, tàu hỏa, chúng được sử dụng như của một đối tác. Bất cứ khi nào bạn ra ngoài, hãy nhớ đeo khẩu trang. Nếu đang ghi hình, bạn cũng nên đeo khẩu trang để nhắc người khác nắm tay để tránh bị cảm lạnh.

Khử trùng: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc chất khử trùng. tay. Làm sạch các bề mặt / đồ vật thường xuyên chạm vào (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, bàn, ghế, v.v.). Giữ cho nhà ở ngăn nắp, sạch sẽ và thông thoáng. Chỉ cần trang bị cho mình và mỗi thành viên trong gia đình một lọ nước rửa tay nhỏ gọn, bạn có thể thực hiện vệ sinh tay mọi lúc mọi nơi.

>> >> Sợ về quê ăn Tết, cả chung cư bị cô lập

Khoảng cách: Giữ khoảng cách với người khác khi tiếp xúc.

Không có đám đông tụ tập. Hãy tranh thủ những ngày nghỉ và dành nhiều thời gian hơn ở nhà để chăm sóc những người thân yêu của mình. Dành thời gian đọc sách hoặc xem phim trực tuyến và không được phép ra ngoài.

Tuyên bố kiểm tra y tế: Thực hiện báo cáo kiểm tra y tế trên Ứng dụng NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để cảnh giác với nguy cơ nhiễm Covid-19.

Tết 5K, giữ sức khỏe. Hãy xem đây là cơ hội để sống chậm lại, chăm chút cho tinh thần bên trong.

VũKhang

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?