Giáo viên và học sinh cùng nhau xây dựng các khóa học

Phong cách yêu thích của tôi trong lớp là đồng sáng tạo. Đây không phải là một khái niệm mới, nhưng chất lượng thì không hề đơn giản. Đồng sáng tạo là gì?

Thực tế, giáo viên và học sinh tham gia vào việc xây dựng kiến ​​thức trên lớp. Phi cấu trúc là gì? Đó là một cuộc họp lặp lại. Từ lớp ra khỏi lớp. Năm này qua năm khác.

Đặc biệt là trong bối cảnh giáo dục trực tuyến. Mở video, sau đó nghe, xem và ghi chú dựa trên những gì được nói. Làm thế nào để bạn có được khóa học “đồng kiến ​​tạo” chính xác?

Phản ứng của giáo viên và học sinh là rất quan trọng. Về phía giáo viên, cần chuẩn bị tài liệu dạy học toàn diện, chi tiết, đơn giản, có hệ thống, có tác dụng và hiệu quả. Chỉ bằng cách đọc, học sinh có thể dễ dàng nắm vững đến 70% nội dung.

– Kiến thức sâu và rộng. Kiến thức ở đây bao gồm kiến ​​thức chuyên môn, kiến ​​thức xã hội và việc nắm vững phương pháp dạy học tích cực, chủ động, hiệu quả và hiệu quả. Nói nhiều không có nghĩa là để sinh viên sống nhiều.

>> Tránh sự khác biệt giữa giáo dục đại học và thị trường việc làm

– linh hoạt, nhạy bén và có vốn sống dồi dào. Để nâng cao khả năng của học sinh, giáo viên phải có khả năng dẫn dắt dự án trong không gian học tập phù hợp. Tưởng chừng như Ngộ Không bay đi đâu được và cũng không thể thoát khỏi bàn tay của Phật Tổ.

Đối với học sinh, cần:

– Chuẩn bị trước môn học, nắm chắc kiến ​​thức cơ bản và thành thạo từ đó bay bổng tự do, vào khả năng hiểu biết, sáng tạo và tưởng tượng.

– Nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng, quan sát, phản ánh, ứng dụng và chiêm nghiệm. Làm thế nào để chuyển những tài liệu thuộc sở hữu của tất cả học sinh thành những sản phẩm mang cá tính riêng của họ. Đây là điểm khác biệt và vượt trội của mỗi học sinh.

Khóa học đồng sáng tạo như thế nào? Có nhiều cách tuyệt vời để rút ra bài học về đồng sáng tạo, nhưng lý thuyết cần được tóm tắt. Các thí nghiệm, nhiệm vụ, trò chơi, hoạt động vẽ, liên tưởng, ẩn dụ … nên được sử dụng nhiều hơn.

Logic đằng sau đó là ngồi nghe thì không thể đứng, ngồi, chạy, nhảy, nghe, nhìn, nghe, tiến lên, vượt qua thử thách …, rồi tổng kết kiến ​​thức. Trong phát sóng trực tiếp, các không gian và hình thức được tạo ra cùng nhau sẽ đa dạng, thoải mái và hiệu quả hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là không thể tổ chức các khóa học trực tuyến.

Đồng sáng tạo là hiệu quả nhất trong các lớp học của học sinh trung học cơ sở. Không có sự đa dạng nếu có quá ít. Quá nhiều thời gian là không đủ, và thời gian tạm dừng đối với mỗi học sinh sẽ lâu hơn.

>> Đừng phá hủy tháp ngà của trường đại học

Trong thời gian đồng sáng tạo, 70% các hoạt động diễn ra dựa trên các giáo án hiện có. 30% còn lại là kết quả của sự tương tác giữa giáo sư và sinh viên. Giáo viên có trách nhiệm xây dựng cầu nối giữa sự sáng tạo của học sinh và mục tiêu học tập cần đạt được trên lớp.

Trong lớp, tôi tự đặt mình trong vòng 30 giây. Hoàn thành nhiệm vụ liên tưởng các hình ảnh mà học sinh liên tưởng với nội dung lý thuyết đã trình bày. Quá trình này cũng giúp tôi nâng cao khả năng của giáo viên.

Vì là sinh viên, tôi ngại khơi nguồn cho những người mới tiếp xúc. Kể từ đó, mỗi lớp có một trải nghiệm khác nhau. không có gì. Nó cũng làm giảm sự nhàm chán ở nhiều nơi.

Vào đầu năm học, tôi hy vọng rằng học sinh và giáo viên sẽ có những tiến bộ đáng kể trong việc giảng dạy dưới sự đồng sáng tạo này. Không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .

TrầnThịHằng

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?