Ai thực sự được hưởng lợi từ việc tính giá điện?

Bộ Công Thương đang nghiên cứu cách cho phép các hộ gia đình lựa chọn cách tính giá điện, thay vì buộc phải tuân theo giá điện hiện hành. Nhiều độc giả của VnExpress đồng ý với tuyên bố này:

trả giá để đạt được sự dễ dàng, công khai, minh bạch và công bằng. Dù giàu hay nghèo, dù là kinh doanh hay gia đình, đó là tiền, nhưng cũng là mồ hôi và công sức của mọi người. Những người sử dụng nhiều hơn trả nhiều hơn, những người sử dụng ít hơn trả ít hơn và ngay lập tức từ bỏ ý tưởng rằng một nhóm phải bồi thường cho nhóm khác.

Chili Meng m

Cần có kế hoạch giá điện, bởi vì: Nếu công ty điện lực bán điện của trạm biến áp cho các hộ gia đình, người ta cho rằng một hộ gia đình sử dụng 450 số điện mỗi tháng, nhưng vì lợi ích cá nhân, hãy đăng ký Số người gọi trong tháng đầu tiên chỉ có 300 số điện thoại (các trường hợp sau đã tích lũy được 150 số điện thoại trong tháng) và tháng tiếp theo có 600 số. Do đó, tổng số trong hai tháng luôn là 900. Nhưng tổng số tiền trong hai tháng là rất khác nhau. Khi giá điện tiếp tục tăng, có nhiều sự khác biệt giữa giá từ 401 trở lên, dẫn đến tiền tăng.

Thanhgiaopham98

Hỗ trợ tính giá điện. Một xã hội công bằng, nhưng có nhiều người giàu hơn và ít người nghèo hơn. Gia đình tôi có mười người sống trong cùng một ngôi nhà, 400 kilowatt mỗi tháng và ngôi nhà bên cạnh cặp vợ chồng trẻ có giá 250 kilowatt. Vậy ai là người tiết kiệm tiền?

Dan Nguyensy

>> “Văn phòng đã đóng cửa và hóa đơn tiền điện hoàn toàn giống như tháng trước”

Đồng thời, nhiều người phản đối “tính giá” vì tùy chọn này sẽ ảnh hưởng đến người giàu và người nghèo: – — Giá cả ổn định từ lâu đã mang lại lợi ích cho người nghèo. Để được bằng phẳng, người giàu thích nó nhất. Tôi đưa ra một lựa chọn khác: không phải theo tỷ lệ mà bằng bao bì. Ví dụ: bao bì 100 kWh, bao bì 300 kWh, bao bì 500 kWh … Nếu ai đó muốn sử dụng giá rẻ, họ sẽ đăng ký giá đóng gói thấp hơn. Nếu vượt quá, 20% bổ sung sẽ được áp dụng cho tổng số kWh được sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo rằng lợi ích của người dùng được giảm bớt và hiểu biết nhiều hơn, từ đó giảm mức tiêu thụ điện trên toàn quốc.

Zeus Fate

EVN có thể bán điện với giá trung bình giữa đắt nhất và rẻ nhất. Tuy nhiên, điều đó là không công bằng cho người nghèo vào thời điểm đó, họ chỉ dành cho “thủy điện”. Vậy tại sao họ phải trả tiền điện?

Tôi đã đơn giản hóa công thức này: giá thủy điện X, sản xuất Y, chia cho 30 triệu hộ gia đình, sản phẩm, công ty, mỗi hộ gia đình được thủy điện T kWh. Giá X. Giá của năng lượng nhiệt tương tự là 2 lần và giá của N kWh cho mỗi hộ gia đình là 2 lần … tương tự như năng lượng mặt trời và dầu. Những người chỉ tiêu T kWh, họ chỉ nên trả giá của Z. Bất kể ai trả quá nhiều cho N kWh, anh ta phải trả gấp đôi giá … tại sao anh ta phải chia theo cách này? Vì thủy điện là tài nguyên của toàn dân chứ không phải người giàu. Cả người giàu và người nghèo đều được hưởng lợi từ cùng một lượng thủy điện. Bạn muốn trộn tất cả giá và chia cho số hộ gia đình, thì thủy điện của người nghèo sẽ chỉ nhận được 1 kWh và thủy điện của người giàu sẽ nhận được 20 kWh. Điều này có công bằng không?

Minh — Cách tính quy mô không sai với tình hình kinh tế hiện nay và sự độc quyền quyền lực ở Việt Nam. Lỗi là chỉ số của từng bước. Xem xét các điều kiện kinh tế và xã hội hiện tại, mỗi gia đình phải có ít nhất một trăm chữ số, là số thấp nhất, nhưng 50 chữ số chỉ được sử dụng cho chiếu sáng phải là đủ. Khoảng cách giữa tất cả các cấp cần được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế: 0-100, 100-200, 200-300 …

Poolzi

>> Quá điện – Làm thế nào để khách hàng theo dõi?

Từ góc nhìn khác, một số độc giả đề xuất tùy chọn chỉ tính hai phạm vi giá điện:

Tại sao không kết hợp hai tùy chọn. Chỉ có hai cấp độ: số 200 chữ số đầu tiên giá rẻ (300 nếu mức trung bình của hộ nghèo) và tất cả các cấp trên 200.

Tài khoản không hợp lệ – Chỉ cần hai phạm vi giá:

– Giá thông thường dưới 100 kWh để hỗ trợ người nghèo. — Giá chung cao hơn 100 kWh, bất kỳ ai vượt quá giá này sẽ bị tính mức giá cao nhất. — Ngay cả khi điều này được thực hiện, đây là một kế hoạch hợp lý trái ngược với thị trường thương mại hiện đại: bạn mua càng nhiều, giá càng rẻ.

Nguyễn Việt Hùng

>> Chia sẻ bài viết và viết trang bình luận của bạn tại đây.

Việt Thanh thu

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?