“ Đến sân vận động ở Hà Nội và ăn vỉa hè ở Sài Gòn ”

“Đi đến sân vận động ở Hà Nội và ăn ở vỉa hè ở Sài Gòn” – Trong những ngày gần đây, nhiều người Việt Nam đã nói đùa rằng có sự khác biệt giữa các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 giữa hai thành phố lớn nhất của đất nước. Cụ thể, trong tuần qua, khi sinh viên và người lao động về TP.HCM học tập, làm việc, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của các trung tâm thể dục thẩm mỹ tăng cao. Tuy nhiên, theo quy định của Phòng dịch tễ Covid-19 của UBND TP.HCM, tất cả các sân vận động (nhà thi đấu) phải đóng cửa từ ngày 9-2 và tiếp tục cấm hoạt động từ ngày 1-3. Có rất nhiều lời phàn nàn trên các hội, nhóm trên mạng xã hội về việc tập thể dục trong phòng gym. Đồng thời, các nhà hàng vẫn duy trì doanh số bán hàng hạn chế trong cùng một thời điểm.

Ngược lại, tại Hà Nội, hệ thống phòng tập vẫn có thể hoạt động bình thường. Do đó, nhiều thành viên của chuỗi thể dục lớn nhất thủ đô đã có thể tập luyện trong những không gian quen thuộc. Tuy nhiên, theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội, hàng quán vỉa hè, trà đá buộc phải đóng cửa phòng dịch.

Chính vì sự khác biệt này mà cộng đồng mạng ở hai nơi trên đất nước đã đưa ra một trò đùa. : “Ra sân vận động Hà Nội ăn vỉa hè Sài Gòn”. Tương tự, kể từ hai đợt bùng phát đầu tiên và đến thời điểm này, các biện pháp phòng chống dịch khác cũng không tương đồng và thường xảy ra ở tuyến tỉnh. Nhiều nơi đã sử dụng máy móc để chống dịch khiến hoạt động buôn bán, đi lại của người dân và công ty bị ảnh hưởng nặng nề. -Không ai muốn bị bệnh. Phòng chống dịch bệnh cũng là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người dân phải tôn trọng và đoàn kết để ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Tuy nhiên, tôi cho rằng các biện pháp kiểm soát dịch cũng cần thống nhất và tương đối đồng bộ để tránh hiểu nhầm về nguy cơ lây nhiễm.

Dy Khoa

>> Bạn có đồng ý với quan điểm trên không? Xuất bản tại đây. Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?