Tại sao cứ phải đến CIC để xem có “nợ đột xuất” không?

Thời gian gần đây, tôi thấy nhiều người đột ngột bỏ quê ra đi và đang phải gánh khoản nợ “khủng” của CIC. Điều này rất khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của mọi người. Sau đó, tôi thấy rằng mọi người có thể tự nghiên cứu thông tin này, điều này khiến nhiều người hài lòng.

Nhưng khi đọc nội quy thì mức độ nghi ngờ càng tăng lên: “Cụ thể hơn là phải tạo tài khoản. Lần đầu cung cấp thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, … trên trang web của CIC. Ngoài ra, CIC cũng cần có ảnh hộ chiếu hai mặt và ảnh chân dung cá nhân (có CMND) để nhận dạng người dùng

Sau khi CIC xác minh thông tin từ một đến vài ngày làm việc, hãy xác nhận rằng người đăng ký là chủ sở hữu của số nhận dạng, Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt. Bây giờ, bạn có thể đăng nhập vào CIC và chọn báo cáo khách hàng tiềm năng, bao gồm thông tin về điểm tín dụng, mức độ rủi ro của bạn và kiểm tra xem bạn có nợ xấu hay không. Chắc chắn là mẫu miễn phí . ”.— – >> Tại sao thẻ tín dụng là“ con dao hai lưỡi ”?

Quy trình báo cáo này hoàn toàn giống quy trình báo cáo của các tổ chức tín dụng và nó mang lại rủi ro cho khách hàng. CIC ủy quyền hợp lý cho bất kỳ công dân nào nhập số ID hoặc ID của mình, và sau đó nhận thông tin nợ xấu “có hoặc không”. Thông tin và ảnh trên dùng để đăng ký “hủy nợ không chính xác.” Bên này không biết có trong danh sách nợ không, mọi người nộp đầy đủ thông tin cá nhân ngay. Bảo mật chỉ có thể phát hiện ra mình có làm chuyện oan, chứ không thể đăng ký, hủy nợ.

Thực tế đơn vị cập nhật thông tin khách hàng xấu nên xóa ngay tên khách hàng và bồi thường. Các tổ chức tự cập nhật sai sẽ không phải chịu trách nhiệm pháp lý, do đó, quá trình di chuyển cực kỳ phức tạp và chậm chạp. Suy sụp?

Anh Vu

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?