Tăng số bàn tay thương mại lên 1.000 – “người nghèo” bị bỏ rơi

Trước ý kiến ​​về việc tăng số lượng lô giao dịch lên 1.000 cổ phiếu để giảm nghẽn hệ thống, bạn đọc Hoàng Điệp thực hiện bài phân tích như sau:

Tăng số lô giao dịch lên 1.000 cổ phiếu có thể là sai lầm, nếu điều này xảy ra sẽ làm giảm vốn Sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ dưới 100 triệu đồng. Hầu hết những người nhỏ lẻ chỉ dành vài triệu đô la mỗi tháng cho các khoản đầu tư, và quy tắc này sẽ gây khó khăn cho họ.

Công nghệ của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lạc hậu, lỗi thời. Hệ thống giao dịch rất chậm do các lỗi kỹ thuật cần được phát hiện. Tôi đã không nâng cấp và cải thiện, nhưng muốn tăng kích thước lô từ 10 lên 100, và bây giờ nó đã tăng lên 1.000.

Để hiểu sai sót, tôi muốn lấy tài khoản 100 triệu đồng và giá cổ phiếu tốt 100.000 đồng làm ví dụ .—— Theo quy định của Lô 10: Nhà đầu tư có thể mua 100 mã khác nhau , Đa dạng hóa danh mục đầu tư và hạn chế rủi ro. Trên thực tế, hầu hết mọi người chỉ sở hữu hàng chục triệu đồng nên sẽ giảm bớt việc mua sắm.

– Theo quy tắc 100 tay: Nhà đầu tư chỉ được mua 10 mã khác nhau, điều này gây khó khăn trong việc đa dạng hóa đầu tư và dễ chấp nhận rủi ro. Đào tạo trung cấp. Điều này không được khuyến khích.

– Theo quy tắc 1000: nhà đầu tư chỉ được mua một mã, không được đa dạng hóa đầu tư và chịu rủi ro rất lớn.

– Chưa kể rằng việc nhận cổ tức bằng cổ phiếu sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đối với các cổ phiếu có số lẻ. Hiện còn 100 cổ phiếu, do không bán được nên phải nhận 5 cổ tức.

Việt Nam nên làm việc với các công ty tư nhân ở Hoa Kỳ và Châu Âu để hiện đại hóa hệ thống, thay vì bắt đầu các nhà đầu tư nhỏ với sự hỗ trợ lạ lùng. Thị trường chứng khoán nên đóng một vai trò trong việc liên kết doanh nghiệp với vốn của người dân. Đây là công cụ để phát triển tài sản cho những kẻ tiểu nhân, không phải là nơi dành cho những người giàu có.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?