“Phát minh” của nông dân đối với giáo viên và bác sĩ Việt Nam

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

– Trong những năm gần đây, việc các nhà khoa học Việt Nam có phát minh ra vấn đề này hay không là chủ đề thảo luận. Các chủ đề của giáo dục và đào tạo đã được thảo luận. Vấn đề phát minh chứng minh sự “bất lực” của cộng đồng khoa học và công nghệ Việt Nam. Một số người thậm chí đã lấy một máy bay trực thăng hoặc tàu ngầm từ một nông dân chưa tham gia lớp đào tạo tàu ngầm để chỉ trích các nhà khoa học Việt Nam. Các vật thể dưới lòng đất đã tồn tại được 70 năm. Chúng không có gì mới và không thể được phát minh. Chưa kể đến việc máy bay trực thăng không thể bay và tàu ngầm không thể nhìn thấy biển, thường không sử dụng được.

Hoa Kỳ là nơi có nhiều phát minh nhất. Mỗi năm, Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ nộp khoảng 200.000 phát minh trong nước và 400.000 phát minh nước ngoài. Số lượng bằng sáng chế rất cao, nhưng trên thực tế chỉ có khoảng 10% phát minh trở thành sản phẩm được sử dụng và phần còn lại vẫn đang chết dần.

Có nhiều phát minh ở Hoa Kỳ, nhưng các loại có thể được chia thành hai loại: phát minh không chuyên nghiệp và phát minh chuyên nghiệp. Cái đầu tiên rất hiếm. Mặc dù chúng rất hữu ích, nhưng chúng thường là những phát minh đơn giản. Gần đây, tôi tình cờ thấy một người giữ kính áp tròng siêu mỏng có thể nhét vào túi xách hoặc dụng cụ để làm lạnh rượu trong nước đá.

>> ‘Giáo sư, PGS nên trải qua nghiên cứu và đổi mới. “

Những phát minh đặc biệt là động lực lớn nhất cho sự phát triển khoa học và công nghệ ở Hoa Kỳ. Đây cũng là điều mà các nhà khoa học Việt Nam hiếm khi phát minh ra. Lý do không phải vì họ không có tài năng, mà vì họ không có việc làm. Môi trường. Nếu không có thiết kế ở Việt Nam. Công ty sản xuất đốt sống nhân tạo để ghép nhân tạo, vì vậy người Việt sống ở nước này khó có thể phát minh ra các thiết kế đốt sống mới.

Khi chúng ta nói về công nghệ cao, hầu hết người Việt Nam đều nghĩ đến việc sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Ở Hoa Kỳ, đây chỉ là một phần nhỏ trong các máy công nghiệp của họ, Apple hay Facebook, Nike hay Amazon rất quan trọng, nhưng đây là điều mọi người thường thấy, và khoa học Mỹ và Việt Nam thường so sánh Apple với Samsung, hoặc thảo luận Khả năng cạnh tranh của họ ở Huawei, tại Hoa Kỳ, Apple đã bị Qualcomm bắt nạt trong nhiều năm. Lcomm sản xuất chip điện tử và công nghệ phân phối điện tử, có nhiều phát minh được yêu cầu bởi các sản phẩm của Apple. Công ty đối thủ, đặc biệt là khi Samsung cũng sử dụng chip Qualcomm.

Ở Mỹ, sản xuất chủ yếu sản xuất sản phẩm để sản xuất. Ô tô là một vấn đề, nhưng dây chuyền lắp ráp xe hơi ở đâu? Điện thoại Samsung rất tuyệt, nhưng chip Snapdragon Hoa Kỳ là nơi để làm những việc như vậy. Hầu hết các phát minh ở Hoa Kỳ đều liên quan đến những thứ đó. Đây là những cải tiến nhỏ trong các phần “nội bộ” hoặc “nội bộ” của chuỗi cung ứng sản xuất. Bộ sưu tập những cải tiến nhỏ là lý do chính cho sự phát triển của khoa học và công nghệ ở Hoa Kỳ.

>> Việt Nam đã gặp phải nhiều vấn đề “bác sĩ khó khăn” – do đó, công dân Việt Nam, ngay cả những người đi học về, hiếm khi có bằng sáng chế. Nếu họ làm việc trong môi trường ở một nước phát triển, họ sẽ phát minh ra nhiều phát minh hơn. Ở Hoa Kỳ, các công ty hợp đồng với nhân viên vẫn có một quy tắc đòi hỏi họ phải thành thạo các phát minh họ làm khi làm việc cho công ty. Cộng đồng khoa học không muộn, nhưng có nhiều bức tranh không tồn tại. Loại không tồn tại này bao gồm kinh tế và nghiên cứu. Hiện tại trong ngành hóa chất điện tử, chỉ có một vài quốc gia trên thế giới. Ngày trước, tôi ở Hoa Kỳ. Công ty hoạt động và khách hàng của họ là tất cả Samsung, IBM hoặc Vật liệu ứng dụng. Samsung sẵn sàng chi hàng trăm ngàn đô la để mua một thùng hóa chất ở Hoa Kỳ và sau đó vận chuyển chúng đến Hàn Quốc. Các hóa chất này được phát minh bởi các nhà khoa học từ công ty sản xuất chúng. Mọi ngườiPhát minh là người Trung Quốc nói tiếng Anh với giọng Trung Quốc. Ông đã đi học đại học ở Hoa Kỳ và sau đó ở lại Hoa Kỳ. Nếu anh ta ở Trung Quốc, anh ta sẽ không phát minh ra những thứ này, vì anh ta có thể làm như vậy trong một lĩnh vực khác. Đối mặt, nếu có sự cố xảy ra, bác sĩ Master Master cũng sẽ bị lên án, nói rằng điều này sẽ không giải quyết được vấn đề. Ngay cả khi con cá chết dưới biển, nó vẫn bị đổ lỗi vì không tìm thấy lý do. Các nhà khoa học Việt Nam bị buộc tội không phát minh ra bất cứ điều gì.

Trên thực tế, khoa học Việt Nam không cần phải phát minh ra bất cứ điều gì hiện nay. Thay vào đó, Việt Nam nên đồng ý đầu tư vào các ngành công nghiệp nhẹ và thu hút nhân tài trong các ngành này để họ có đất sử dụng võ thuật. Thật không thể tưởng tượng được khi nói với các nhà khoa học Việt Nam phát minh ra những thứ tương tự khác mà không cần chạm vào các ngành công nghiệp khác.

>> Chia sẻ bài viết Viết trang bình luận của bạn ở đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?