“Tôi từ bỏ hỗ trợ cho Covid-19”

Xung quanh câu chuyện “Mọi người thất nghiệp vì Covid-19 rất khó nhận được hỗ trợ”, nhiều độc giả của VnExpress đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong năm đề xuất bảy lần, nhưng luôn từ chối:

Đây không phải là câu chuyện của không ai. Nhà tôi là một nhà hàng độc lập, và khi Covid đến, tôi phải đóng cửa. Vị thủ lĩnh đã đến đăng ký, và vài ngày sau, anh ta đã phát thư mời đến xã yêu cầu họ thu tiền. Bằng cách đi đến xã, các quan chức xin giấy phép kinh doanh có thể nhận được tiền. Tôi nói rằng gia đình tôi đã giao dịch như thế này trong nhiều năm, nhưng tôi không biết rằng việc kinh doanh mì cần 500.000 đồng mỗi ngày cần phải có giấy phép kinh doanh. Quan chức này nói: “Sau đó để lại thêm 15 ngày nữa.” Sau 15 ngày, vì người dân địa phương xác nhận rằng “làm việc ở Sài Gòn rất xa”, trưởng nhóm đã đến nhà tôi để viết thư, yêu cầu quay lại Fushou. Tôi nhặt tờ giấy giám sát và quay lại: “Chà, hãy để tôi chia sẻ chia sẻ của mình với một người có thể chấp nhận nó tốt hơn.”

Wasp

Tôi làm việc trong ngành khách sạn và bị lạc trong ba tháng Tuy nhiên, công ty không trả tiền bảo hiểm và không hỗ trợ trong trường hợp thất nghiệp. Khi khách sạn gửi đơn xin xác nhận thất nghiệp và mang đến khu phố, khu phố nói rằng nên nộp cho người quản lý quận, nhưng khi tôi hỏi trưởng nhóm nơi họ nói “không biết”.

Ngokhanhhau

Người chơi khổng lồ, nhiều người khó khăn vẫn không nhận được hỗ trợ. Giống như bạn tôi từng là một chuyên gia tư vấn chăm sóc da ở spa, trước tiên cô ấy nói rằng cô ấy được giúp đỡ để về nhà và chờ đợi. Gần đây, dịch vụ thông báo rằng điều trị thẩm mỹ không nằm trong danh mục được hỗ trợ. Vài lần, tôi vào phòng hết lần này đến lần khác tuyên bố.

Mai Anh

Tôi làm việc trong ngành may mặc, và số giờ làm việc trong hai tháng này đã giảm đi. Có 7 đến 8 công việc mỗi ngày, nhưng nếu bạn không trả tiền bảo hiểm, bạn sẽ không nhận được Để bất kỳ lợi ích. Tôi hỏi khoảng 1,8 triệu đồng / tháng, và họ nói công ty không đủ điều kiện nhận trợ cấp. Rất bực bội.

Trantminhtrang87

>> Những người không thể sử dụng gói cứu trợ Covid-19

Tôi là người Đồng Nai, làm việc tại Sài Gòn, là một nghề độc lập. Trong mùa này, phó đầu bếp đã đến trợ cấp để nộp tài liệu (khách sạn lúc đó có gần một trăm phòng), yêu cầu ghi chú và ID ảnh, và giấy phép cư trú tạm thời. Khoảng nửa tháng sau, họ đến để cung cấp cho tôi nhiều xác nhận địa phương hơn (không chỉ xác nhận cư trú tạm thời hoặc vĩnh viễn). Tôi đã thất vọng, vì vậy tôi phải ngừng làm việc.

Phạm hoang

Tôi có một gia đình bán mì và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nên tôi cũng nghỉ. Đầu tiên tôi vào phòng để báo cáo thông tin, sau đó mang nó đến khu phố để xác nhận và nộp. Một tuần sau, khu vực này thông báo rằng cần phải điền vào sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh để hoàn thành hồ sơ. Nếu bạn không có một chiếc, vui lòng đến địa điểm đăng ký hộ khẩu của bạn và xin giấy chứng nhận tự do và danh tính. Tôi nghĩ rằng tôi cần hỗ trợ, nhưng để hoàn thành chiến dịch, từ nam ra bắc, phải mất nhiều tiền hơn để đi du lịch bằng tàu hỏa, và phải mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành, vì vậy tôi đã từ bỏ. -> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để vào trang bình luận.

Việt Thanh đoàn tụ

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?