Nghỉ 5 ngày vào các ngày lễ quốc gia – “Giảm giá du lịch, kinh doanh khó khăn”

Người đứng đầu ngành du lịch đề xuất rằng sau Covid-19, chính phủ nên thêm 4 ngày để kéo dài kỳ nghỉ ngày 2 tháng 9 để tăng du lịch. Khi đánh giá đề xuất, nhiều ý kiến ​​đồng ý:

đưa ra một đề xuất. Các công ty sản xuất muốn công nhân làm việc chăm chỉ để tăng sản lượng sản phẩm của họ. Nhưng đối với nền kinh tế dịch vụ, việc nghỉ 5 ngày sẽ giúp tiêu thụ nhiều hàng hóa và dịch vụ hơn, có lợi cho các công ty dịch vụ sẽ phát triển nền kinh tế quốc gia, đặc biệt là du lịch. trưởng. Về mặt công nhân mệt mỏi, ngày lễ quốc gia rất dễ chịu với người dân. Do đó, tại sao ngành công nghiệp sản xuất phải vừa phải. Tôi đề nghị tăng ngày lễ Quốc khánh lên 5 ngày.

Minh Trọng

Tôi ủng hộ. Để thúc đẩy du lịch, gia đình và trẻ em sẽ trở lại khỏe mạnh và phát triển trong năm học mới. Ngoài ra, không có kỳ nghỉ dài từ tháng 6 đến tháng 12.

Nguyễn Trung Kiên

Đây không phải là do Covid hay các dịch bệnh khác, mà là do các nước khác trên thế giới, Việt Nam thuộc về chúng ta. Khu vực này được nghỉ lễ Têt và nghỉ ít nhất một năm, vì vậy nhân viên có thể nghỉ tới 20 ngày mỗi năm. Người sử dụng lao động phải có kế hoạch để huy động sản xuất hợp lý. -Tuan.vu

Ý tưởng tốt có thể giúp kích thích ngành du lịch và tăng thu nhập mà không cần mở lại thị trường du lịch quốc tế.

lisanguyen8688 – Tôi hoàn toàn đồng ý. Nền kinh tế đang gặp khó khăn, đặc biệt là về nhu cầu. Do đó, một kỳ nghỉ năm ngày sẽ làm tăng nhu cầu và chi tiêu du lịch.

Hữu Lợi

>> “Nâng cao hiệu quả công việc trước khi tăng ngày nghỉ”

Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​bày tỏ nghi ngờ về hậu quả kinh tế có thể có của kỳ nghỉ dài hạn:

Phải xem xét tăng kỳ nghỉ Để tác động xã hội và kinh tế tổng thể. Hãy thận trọng, bởi vì sau khi Covid-19 trở nên phổ biến, đó là thời kỳ nối lại sản xuất và thương mại … Và, nếu các công ty và nhà máy nghỉ nhiều, hầu hết mọi người nên lo lắng về việc tiết kiệm tiền sau những ngày khó khăn, mặc dù điều này có thể nhiều hơn Nhiều thời gian rảnh hơn, không phải vì thời gian nghỉ hè tăng lên.

Huanbei

Cần phải hiểu toàn bộ nền kinh tế, không chơi cho một bộ phận và một khu vực. Covid không chỉ khiến người lao động thất nghiệp, không chỉ trong ngành du lịch. Ngoài ra, không tốt để nghỉ ngơi cùng một lúc, chứ đừng nói là kẹt xe, sản xuất bị đình trệ …

Ruan Xia-Từ góc độ vĩ mô, thu nhập du lịch chỉ đến từ khách du lịch nước ngoài, vì vậy nó rất có lợi. Thu hút khách hàng trong nước để kích thích nhu cầu cũng giống như phá hủy một ngành để bù lỗ ở các ngành khác.

Võ Tường

Chỉ nghĩ về bản thân là không thể. Nếu các ngày lễ là tốt và các công ty khác muốn nhân viên của họ tăng tiền lương, tiền đã đến từ đâu vì một dịch bệnh lớn như vậy? Ngoài ra, không rõ liệu mọi người có tiền để đi du lịch hay không. Nếu họ muốn kích thích nhu cầu, các công ty du lịch sẽ tự tạo ra các chương trình hấp dẫn và mọi người muốn đi nghỉ và xin nghỉ phép.

– Ha

Tôi cũng nghĩ mình không nên nghỉ ngơi lâu. Bạn có thể nghỉ một ngày nhiều nhất để cho mọi người thời gian phục hồi. Sự phục hồi của du lịch nên được cung cấp, nhưng nó không nhất thiết phụ thuộc vào ngày lễ. Bất cứ khi nào có một kỳ nghỉ, bộ mặt của ngành du lịch Việt Nam trở nên trơn trượt và quá tải một lần nữa. Đi du lịch vào kỳ nghỉ giống như đi đến một xác chết. Nguyễn Quang (Nguyễn Quang) – Đề xuất này chỉ là một khía cạnh, và đó là một quan điểm thực sự công bằng. Chúng tôi có nhiều ngành công nghiệp khác, không chỉ ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tôi không phải là một chuyên gia để phân tích chuyên sâu, nhưng kiểu suy nghĩ này không hoàn toàn phù hợp.

Chú

>> Bạn có đồng ý với các yêu cầu trên không? Chia sẻ bài viết trên trang đánh giá ở đây.

ViệtThành gặp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?