“Bác sĩ cấp thấp không có khả năng có mức lương cao.”

. Xin vui lòng, không có hệ số “cứng”. Miễn là tài chính được cân bằng, bệnh viện có thể trả những gì bạn muốn. Ngoài ra, việc thanh toán tiền lương bị hạn chế bởi luật pháp: tiền lương của một bác sĩ xuất sắc không thể vượt quá 6 đến 8 lần lương của bác sĩ và thường không có bằng tốt nghiệp hoặc chức danh. Do đó, nếu cấp trên muốn tăng lương của cấp dưới, họ phải tăng lương cho toàn bệnh viện, nếu không sẽ là bất hợp pháp.

Và các bác sĩ ở vùng sâu vùng xa chỉ là vấn đề thủ tục. Nhiều bác sĩ tốt nghiệp trường y phải đi đến vùng sâu trong ba năm trước khi họ có thể tìm được công việc khác. Một số người từ chối đi, từ bỏ bằng đại học hoặc trực tiếp “làm việc” trong các bệnh viện lớn, chờ thời hạn ba năm hết hạn.

Ngay cả khi họ không làm việc nhưng vẫn tiếp tục học tập, làm việc trong một bệnh viện lớn, sau đó tôi hỏi, tôi có thể đến một vùng xa xôi và gặp một người không biết hỏi ai không? Với một bác sĩ mới, mọi trường hợp là một vấn đề. Không giống như các ngành học khác, bạn có thể nộp đơn xin việc sau khi tốt nghiệp và dần dần tích lũy kinh nghiệm dưới hình thức “đào tạo chuyên nghiệp” để làm quen với công việc có kinh nghiệm. Đây không phải là trường hợp của bộ phận y tế. Luôn luôn cần một bác sĩ cơ sở cặp đôi để có được bằng “chân ướt”, nếu không hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Các bác sĩ trẻ tin rằng nhờ sự hỗ trợ chuyên nghiệp của những “cây lớn” này, họ có thể điều trị và kê đơn thuốc.

Không có bác sĩ ở xã và trạm y tế xã, họ rất giỏi trong việc giảng dạy. Là một bác sĩ (y tá cao cấp). Các bác sĩ có thể kiểm tra các bệnh thông thường, nhưng họ không được phép kê đơn thuốc. Các bác sĩ đi đến vùng sâu vùng xa làm việc trong các bệnh viện khu vực, không phải các khoa và xã. Bác sĩ mới tốt nghiệp chưa làm việc và đã gặp phải trường hợp khó khăn. Họ thường phải hoàn thành thủ tục giấy tờ cho hầu hết bệnh nhân giới thiệu. Do đó, cư dân nông thôn mới đổ xô đến thành phố để tìm kiếm các dịch vụ y tế, quá tải các bệnh viện tuyến đầu.

>> Lương của bác sĩ là “đói, giàu”

Lương của bác sĩ không thể cải thiện cơ sở này do không đủ hiểu biết về sức khỏe nông thôn. Hàng năm, họ sẽ không được kiểm tra thường xuyên và phát hiện bệnh sớm (điều này phù hợp với các bác sĩ vừa tốt nghiệp). Bác sĩ sẽ trải nghiệm như thế nào khi kiểm tra những bệnh nhân không thể đến bệnh viện cho đến khi tốt nghiệp?

Ngoài ra, số lượng bác sĩ trên đầu người ở Việt Nam ít hơn so với người nước ngoài. (Tối thiểu 10.000 người / bác sĩ). Người nước ngoài chỉ cần gọi và đưa bác sĩ về nhà để kiểm tra y tế. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, họ có thể được điều trị tại nhà hoặc tại bệnh viện. Đối với chúng tôi, bệnh nhân phải đến trung tâm kiểm tra y tế để xếp hàng chờ xổ số (vì mỗi bác sĩ bị kẹt bởi một nhóm bệnh nhân đang chờ khám).

Ở các nước phát triển, bác sĩ chỉ là nghề nghiệp bình thường, nhưng ở nước ta, vì có quá ít bác sĩ, họ thường được gán cho các chức danh khác nhau. Điểm cao là bởi vì khả năng đào tạo không có gì hơn thế, và nó không cố gắng nhấn mạnh những sinh viên phù hợp. Nếu bạn có đủ tiền và học tập tốt, bạn có thể đi du học để lấy bằng tiến sĩ. Khó khăn của việc trở thành một bác sĩ không phải là lý thuyết mà là thực hành. Năng lực đào tạo của Trường Cao đẳng Y tế Việt Nam rất yếu. 100 người đã tốt nghiệp, không phải bác sĩ trước khi nghỉ hưu. Làm thế nào phần còn lại có thể theo kịp sự tăng trưởng dân số? 15 đến 20 năm sau, 100 bác sĩ này có thể tự chủ. Vào thời điểm đó, mức lương của họ dĩ nhiên cao hơn so với bác sĩ mới. -Đối với những người không chuyên nghiệp, mọi bác sĩ đều giống nhau, nhưng đối với các chuyên gia, sự phân biệt rất nghiêm ngặt. Chỉ những bệnh viện công được coi là lương thấp mới có kế hoạch cho phép bác sĩ đến trường để cải thiện kỹ năng chuyên môn. Mặc dù mức lương ở các bệnh viện tư nhân rất cao, nhưng chỉ là mơ ước khi tham gia các khóa học chuyên nghiệp ở cấp độ 1 đến 2. Nhiều bác sĩ làm việc trong các bệnh viện công không nhiệt tình và ra đi vì lương cao, vậy khi nào họ có thể được tài trợ để đi học? Một bác sĩ chăm chỉ làm việc ngoài giờ có thể “điều hành” nhiều bệnh viện khác và kiếm được nhiều lần lương, 100-200 triệu / tháng không phải là hiếm. Là một bác sĩ, mọi người đều muốn tôi trông như thế này vào một ngày nào đó.

>> “Học phí y tế rẻ hơn gần 100 triệu đồng”

— Các chuyên gia tham gia hội thảo bạn chắc chắn sẽ được cử đi. Gia đình tôi đã phải chi hàng trăm triệu đô la để đưa vợ tôi mua vé đi Hồng Kông, Singapore, Hoa Kỳ, Anh, Pháp … để tham dự các hội thảo, không kể các hội thảo trong nước. Chương trình đến từ đâu? Tất cả từ những cuộc họp này. phác họaCó hai loại vật tư tiêu hao: thuốc generic và thuốc đặc trị (không bao gồm các công ty dược phẩm cụ thể). Ở hầu hết các vùng của Việt Nam, chỉ có thuốc đầu tiên được mua, trong khi thuốc thứ hai không thể mua được vì bệnh nhân không đủ tiền mua thuốc. Chất lượng khám và điều trị ở nước ngoài cao hơn Việt Nam, phần lớn là do các lựa chọn điều trị cụ thể này.

Thuốc, máy móc, thiết bị y tế và thậm chí cả tài liệu tham khảo đều được quốc gia mua. Ngoài ra, chi phí khám và điều trị y tế rất thấp, điều này thể hiện nỗ lực rất lớn trong ngành y tế. Chi phí phẫu thuật ruột thừa ở Hoa Kỳ là 10.000 đô la và chi phí sinh con với vợ cũng là 20.000 đô la. Trong thời gian ở trong nước, bệnh nhân chỉ cần chi khoảng 500 đô la Mỹ. Khách du lịch Việt Nam từ nước ngoài đến Việt Nam, và nhiều người đến bệnh viện Việt Nam để khám và điều trị vì chi phí rất thấp so với nước ngoài. Nếu chúng ta có đủ nguồn nhân lực, ngành du lịch Việt Nam hoàn toàn có thể tập trung vào du lịch-chăm sóc sức khỏe trong khi cạnh tranh trực tiếp với Singapore. Do đó, mức lương của bác sĩ có thể được tăng lên.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang ý kiến ​​tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?