Không có làn đường xe buýt tiêu chuẩn ở Việt Nam

(Bài viết đánh giá không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Không phải là xe buýt quá lớn, nhưng đường đua (đường đua) của chúng tôi không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Tiêu chuẩn quốc tế của đường đua rộng 3m5. Các phương tiện lớn (như xe buýt và xe tải) có chiều rộng từ 5 đến 10 tấn, máy kéo có chiều rộng từ 2m2 đến 2m35 (khoảng cách tối đa mà trục có thể hỗ trợ) và chiều rộng của hai gương chiếu hậu còn lại là khoảng 2m5. — Do đó, khi làn đường 3m5 sẽ chừa không gian cho xe máy báo hiệu cho người lái mà không phải xâm chiếm làn đường khác. Đừng chú ý đến kích thước tiêu chuẩn để nới rộng khoảng cách của con đường. Người dân Việt Nam tiếp tục chia chiều rộng của con đường và chia cho số làn đường cần thiết. Nếu bạn để ý, không có quá nhiều làn đường khác nhau trên đường lái xe. Vẫn có làn đường đỗ xe trên làn đường xe buýt và một số làn xe buýt chiếm chiều rộng của làn đường. Làn đường 3m5, xe nào cũng có thể lái. Tuy nhiên, vẫn còn 2m5 làn dành riêng cho ô tô. Theo cách này, nó sẽ tự động bị cấm khi các phương tiện lớn (bao gồm cả xe buýt) di chuyển, và không cần có dấu hiệu cấm để chỉ ra điều này. … >> Tôi thức dậy lúc 5 giờ sáng để bắt kịp công việc.

Một chiếc xe tải từ 1,5 tấn trở xuống chỉ tương đương với một chiếc xe đi theo chiều ngang, nhưng nhiều tuyến đường vẫn cấm loại xe tải này. Tôi không biết tại sao. Những chiếc minivan này là một cách để giúp mọi người di chuyển nhà cửa, di chuyển đồ đạc cồng kềnh và cung cấp các lô nhỏ để ngăn chặn những chiếc xe này trở nên vô lý.

Việt Nam có thói quen. “Không tải giờ cao điểm”. Cấm tải tất cả các loại hàng hóa, bao gồm 0,5 tấn, đôi khi nhỏ hơn ô tô. Vì xe tải là phương tiện vận chuyển trực tiếp liên quan đến vận tải kinh tế, tải không bị cấm. Tuy nhiên, nó quy định những con đường nào xe tải lớn có thể lái và không thể. Không ai như chúng tôi, những chiếc xe tải dài dừng lại chờ đến giờ cao điểm. Sau giờ cao điểm, bạn có thể lái xe tự do trên bất kỳ con đường nào và đi theo các phương tiện khác. Thật không may, sẽ có tai nạn giao thông và dòng người đi bộ – những chiếc xe xung quanh bạn đã chán ngấy.

Thông thường, mọi người dày đặc trên đường. Công suất cao sẽ không cho phép các phương tiện lớn đi qua. Với xe buýt, họ có thể xây dựng đường ray của riêng mình. So với làn đường dành riêng, bạn sẽ thấy nó ngay lập tức khi nhìn vào làn đường lớn. Con đường riêng này không chỉ dành riêng cho xe buýt, mà còn dành cho lính cứu hỏa, xe cứu thương và phương tiện khẩn cấp (chính phủ). Để lái xe trên con đường riêng này, cửa trên và dưới của hành khách phải ở bên trái, cùng hướng với ghế lái. Nếu cửa đi lên và xuống (phải) bình thường, khách sẽ đi chứ?

>> “Nếu xe buýt tăng, bạn phải tự lái xe để chấp nhận sự hy sinh cá nhân”

Trong trường hợp này, giữa đường không phải là đường hai chiều hoặc đường giữa vững chắc, mà là một công viên nhỏ, Con đường dẫn đến cầu thang (hoặc đường hầm dành cho người đi bộ) ở phía bên kia đường. Có bao nhiêu con đường chúng ta phải mở làn đường xe buýt? Tại sao làn đường này không gần vỉa hè? Ở vỉa hè, nếu không ai được phép đi vào làn đường này, những chiếc xe khác sẽ được lái?

Do đó, không dễ để mở con đường riêng này, chỉ để lại không gian là không đủ. . Ở Việt Nam, tôi thường bắt chước mọi người một cách chính thức, nhưng không biết rằng tôi đang làm gì, họ phải tính toán cẩn thận và phản xạ mọi thứ liên quan đến nó.

>> Chia sẻ bài viết trên trang đánh giá của bạn ở đây. – – Tôi là

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?