Vào trường tư thục sẽ giảm quyền sinh viên càng sớm càng tốt

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Tại một cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng trường Madame Curie, dự kiến ​​Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường tư nhân tập trung vào giáo dục trung học. Sinh một tháng trước khi tốt nghiệp trường công. Hai lý do chính được đưa ra là để đáp ứng mong muốn của phụ huynh và để tránh ảnh hưởng đến thu nhập của giáo viên.

Cần lưu ý rằng đề xuất trên dường như chỉ được xem xét từ góc độ của người lớn (cha mẹ không có thời gian để chăm sóc trẻ em, giáo viên mất tiền lương …). Trong thời kỳ này, các nhà giáo dục phải lấy học sinh làm trung tâm và đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu, chứ không phải là lợi ích của trường học, giáo viên hoặc phụ huynh. Từ quan điểm này, tôi tin rằng hầu hết các sinh viên muốn dành trọn ba tháng nghỉ hè thay vì phải đi học sớm.

– Nhiệm vụ chính của ngành giáo dục không chỉ là truyền đạt kiến ​​thức về hàn lâm, mà còn đào tạo và hướng dẫn một thế hệ người mới, nghĩa là mọi người có kiến ​​thức, sức khỏe, phát triển thể chất và tinh thần, thay vì tạo ra khả năng đọc, viết … và tạo ra con người Chúc mừng người lớn robot. Ở tuổi học sinh, họ phải học ở trường 9 tháng và không quên tham gia các lớp học khác, học bài tập về nhà vào ban đêm, không có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, cảm thấy mệt mỏi và quá tải việc học. Do đó, học sinh cần có một kỳ nghỉ hè ba tháng để có thể trở lại lý trí trong năm học mới.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng bạn nên đi nghỉ và trở lại trường học. Nhà trường phải được sự đồng ý. Đối với cả nước, không nên phân biệt giữa trường công và trường tư. Là sinh viên, họ phải tạo ra cùng một môi trường và cùng điều kiện phát triển. Các nhà giáo dục có kinh nghiệm đã nghiên cứu và cân bằng thời gian nghỉ hè để thích nghi tốt hơn với sự phát triển của trẻ em. Ngay cả các nước phát triển cũng không ngoại lệ. Do đó, không nên vì điều kiện cá nhân nhất định của phụ huynh hoặc thu nhập của giáo viên ở trường tư sẽ thay đổi các quy định vốn có.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Nhận xét” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?