“Giá điện toàn cầu đang giảm”

(Bài viết về ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Tại sao giá điện được tính theo dạng tỷ lệ và giá điện là lợi nhuận của nhà cung cấp không đổi? Theo thống kê, đến cuối năm 2019, dân số nghèo chưa đến 4% tổng dân số, chia cho trung bình 4 người / hộ, số hộ nghèo tạm thời là 3848359 hộ. Trong số những câu hỏi này, có bao nhiêu hộ nghèo sử dụng ít hơn 100 kWh điện, và bây giờ hầu hết các hộ gia đình có các mặt hàng cơ bản phải sử dụng điện?

>> Cách tính “công bằng ảo” của giá điện ở một mức giá nhất định

Giả sử rằng mỗi hộ gia đình sử dụng 101 kWh, giá sẽ thuận lợi hơn. Theo phương pháp tính toán cũ (dù là mùa cao điểm hay mùa thấp điểm), giá trung bình tạm thời được tính ở mức 101 kWh (2.014 đồng / kWh), và mức tiêu thụ điện hàng tháng là 203.414 đồng. Đồng thời, nếu tính theo kế hoạch, giá mới (2.060 đồng / kWh) là 208.060 đồng mỗi tháng. Vậy giá nào có lợi nhất cho người dân?

Theo như tôi biết, hầu hết các hộ gia đình sử dụng điện nhiều hơn 201 kWh mỗi tháng, hoặc ít nhất là khoảng 6,7 kWh mỗi ngày. Giá tạm tính theo giá cũ là khoảng 509.736 đồng mỗi tháng, trong khi giá tính theo giá mới là 414.060 đồng. Vì vậy, số lượng hộ nghèo hiếm khi được sử dụng có thể hỗ trợ chênh lệch 10% trong ngành điện? khó tin.

Số lượng hộ gia đình sử dụng một số lượng lớn các hộ gia đình là rất ít. Xin vui lòng không sử dụng hình thức số ít, nhưng hãy để hầu hết chịu giá. Trong thời đại kinh tế thị trường, chúng ta phải hòa nhập với thế giới, và chúng ta không được tiếp tục dựa vào tình trạng thiếu điện để xác định chính sách giá. Hầu hết nhu cầu điện sẽ kích thích tăng trưởng hộ gia đình, nhưng nhu cầu cũng sẽ tăng theo nhu cầu. Ngày nay, năng lượng mặt trời và gió cũng rất phát triển.

Hãy để nền kinh tế phát triển công bằng, đây là xu hướng của thế giới. Nếu chúng ta sử dụng phương pháp từng bước cũ để tính giá điện, nó sẽ quay ngược lại.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang “Nhận xét”.

Huỳnh Tuấn Việt

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?