Tài xế Mỹ không dám “uống và bỏ đi”

(Bài viết ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Khánh, một luật sư làm việc tại Hoa Kỳ, đã chia sẻ các bài viết về cách hàng trăm người lái xe máy nên bị phạt mà không rời khỏi xe mà không trả tiền. Rất tốt:

Khi tôi thấy một kho chứa đầy xe máy do tài xế để lại, tôi không thể nhịn được cười .

– “Luật pháp chỉ có thể được thi hành nếu nó được thi hành.” Đây là một luật sư người Mỹ. phương châm. Trong lĩnh vực pháp luật. Dự luật phải tính đến khả năng thực thi pháp luật.

– Các biện pháp trừng phạt cho uống rượu là như nhau. Nếu mức phạt cao, cách để đảm bảo rằng người lái xe trả tiền phạt là giữ xe, giống như một khoản vay không có bảo đảm và không có giấy tờ. Tài xế đã rời khỏi xe và không bao giờ quay trở lại, điều này buộc chính quyền phải ép một số lượng lớn xe.

Ở Hoa Kỳ, tiền phạt cho lái xe ô tô rất cao. Khi một người được kiểm tra nồng độ cồn, họ sẽ bị bắt, đưa đến đồn cảnh sát và bị buộc tội. Những người có nghĩa vụ phải trả một khoản tiền gửi để được phát hành, tất nhiên, chiếc xe sẽ được đưa đến bãi đậu xe của đồn cảnh sát.

>> Lái xe sau khi uống rượu có bất hợp pháp không?

Lái xe là một vấn đề không quan trọng, và những người bị phạt chỉ cần đi bộ vào sân và trả phí kéo xe và phí đỗ xe hàng ngày. Điều quan trọng nhất là ra tòa để trả lời các cáo buộc về việc uống rượu.

— Tại thời điểm này, nó giống như một hành vi phạm tội. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của việc tái phạm, người bị trừng phạt có thể nhận tội, áp dụng hình phạt nặng hoặc thậm chí đi tù. Bằng lái xe sẽ bị trừng phạt. Nếu bạn bị trừ quá nhiều điểm, bạn sẽ mất giấy phép. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn không công bằng, bạn có thể thuê một luật sư để bào chữa. Dù bằng cách nào, điều này sẽ tốn rất nhiều tiền, thường là khoảng 10.000 đô la Mỹ sau khi uống rượu. Những người được tại ngoại vào ngày họ từ chối ra tòa sẽ bị tòa án kết án bắt giữ và thậm chí bị coi là có tội. Vào thời điểm đó, giấy phép lái xe sẽ bị khấu trừ hoặc bị mất, và tiền phạt (có thể bị phạt) có thể bị tính vào tài khoản ngân hàng, và sẽ bị bắt và đưa ra công lý và bị bỏ tù. Phù hợp với bản cáo trạng.

Thực hành pháp lý của việc uống rượu không thể khiến chiếc xe tăng thêm giá trị, đặc biệt là khi giá thấp hơn mức phạt. Nếu mọi người không trả tiền phạt và từ chối ra tòa để đối mặt với việc truy tố, thì nó phải nhắm vào những thứ “mất”. Sẽ trở thành một kẻ chạy trốn và có thể bị bắt và giam giữ cho đến khi xét xử. Nói cách khác, người bảo lãnh của người Bỉ đã trả tiền phạt cho tài xế là quyền tự do và tiền án tiền sự của họ chứ không phải ô tô.

Điều mà bộ thực thi pháp luật Việt Nam có thể làm là thông báo tên tài xế cho địa phương, nếu có thể. Vì tiền phạt không được trả, cảnh sát huyện sẽ gọi đến nơi cư trú. Đây là sự khác biệt giữa các lệnh trừng phạt ở Việt Nam và thúc đẩy các lệnh trừng phạt dưới ảnh hưởng của rượu ở Hoa Kỳ. Việt Nam là một hành vi vi phạm hành chính, trong khi ở Hoa Kỳ, đó là một hành vi phạm tội hình sự.

Khi mức xử phạt cao, phải có phương tiện thực hiện. Mặt khác, nó giống như bản án dành cho nhà tù bị kết án, nhưng không có nhà tù và không ai sợ hãi.

>> >>

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?