Nghịch lý xe buýt xin lỗi

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Chỉ là văn bản lịch sự hoặc lời xin lỗi chân thành ẩn sau sự hỗn loạn? Giao thông công cộng tại thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội?

Xe buýt là một loại phương tiện giao thông công cộng, mang lại nhiều lợi ích kinh tế và xã hội to lớn, vì vậy nó được hưởng lợi từ nhiều ưu tiên. Vậy, khi làm công việc bình thường trong và ngoài nhà ga với một chiếc xe buýt chở rất nhiều người, tại sao xe buýt phải xin lỗi cho ô tô riêng (xe máy, ô tô …)? Các tài xế xe buýt đã có những đóng góp to lớn trong việc giảm tắc nghẽn giao thông và hy sinh lợi ích của chính họ. Xe buýt nên được hưởng đặc quyền của các tuyến đường dành riêng. Nhưng xe buýt của chúng tôi phải đi cùng một cách, cạnh tranh với ô tô và xe máy. Việc chia sẻ này dẫn đến xung đột giữa các phương tiện như bữa ăn. Xe máy và người bán hàng rong thường chen lấn xe buýt và dừng lại, khiến tài xế xe buýt cực kỳ khắc nghiệt và nguy hiểm khi ra vào ga.

>> Xe buýt sẽ luôn lái trơn tru. Có phải thuật ngữ “xin lỗi” đã bị lạm dụng? Tuyến xe buýt BRT ở Hà Nội đã bị nhiều người chỉ trích, chỉ trích và hãm hiếp. Nhiều tài xế xe buýt đang chịu áp lực khấu trừ tiền lương khi về muộn, di chuyển hết tốc độ để dừng lại, rồi đột ngột rẽ vào trạm xe buýt, gây tắc nghẽn xe máy. Nhiều người đi xe máy bị thương và tử vong do va chạm với xe buýt.

Nhiều vụ tai nạn xe hơi đã xảy ra, và dòng chữ “Xin lỗi, rắc rối. Vào và ra khỏi nhà ga” được viết phía sau đuôi xe buýt. Đây là một từ an ủi.

Khi bắt đầu dòng chữ này, nhiều người đã tặc lưỡi để cảm thấy mát mẻ và thân mật, bởi vì họ bị các vị thần đe dọa trên những con phố này, cuối cùng tôi đã xin lỗi.

— Từ góc nhìn của tôi, tôi Chỉ là từ góc độ quản lý xã hội, đây là một nghịch lý rất lớn. Nếu tài xế xe buýt bị hỏng, vui lòng sử dụng các quy tắc giao thông để dẫn dắt bằng ví dụ. Ai làm sai, đối xử với người này. Làm thế nào hệ thống giao thông công cộng với rất nhiều trở ngại xin lỗi để làm hài lòng một số lượng lớn hành khách tư nhân?

Khi tuyến xe buýt BRT đến Hà Nội xuất hiện, lẽ ra đã có rất nhiều. Những người hài lòng về việc từ bỏ chiếc xe máy nghi ngờ tính hữu dụng và cần thiết của nó. Thật vậy, sau gần 5 năm, dòng BRT này vẫn còn nghi ngờ, và chiếc xe máy vẫn chạy trên đường, không ai muốn đi xe buýt nhanh chóng.

Không dễ để tổ chức và lên kế hoạch cho một chuyến đi. Hàng chục triệu thành phố (số lượng đang tăng lên hàng năm). Khó khăn nhưng không phải là không thể.

>> “Xe buýt, ô tô và xe máy không thể sống chung”

Hà Nội, Sài Gòn đã được xây dựng và phát triển trong nhiều thập kỷ, nhưng thật khó chấp nhận nếu không có hệ thống giao thông công cộng tốt. Xung đột giữa xe buýt và xe máy luôn là một bài hát kéo dài.

Điều này không khó để giải quyết, vấn đề là các nhà quản lý phải hành động ngay lập tức. Xe buýt ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nên được hưởng những đặc quyền lớn hơn. Vi phạm hành vi của chủ xe buýt và tài xế, họ tôn trọng các quy tắc công bằng, bất kể họ là ai. Đừng để những lỗi nhỏ nuốt chửng một hệ thống giao thông công cộng văn minh.

Sài Gòn sắp khai trương tuyến xe điện đầu tiên. Đối với Bộ Giao thông vận tải, đây là cơ hội tốt hơn để cách mạng hóa xe buýt thành phố, giải pháp đã tồn tại, tiếp tục.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang đánh giá tại đây. –HoàngPhong

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?