Thói quen “lấp chỗ trống” trên đường Việt Nam

(Bài viết về quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Lần trước, sau một loạt các vụ tai nạn tốc độ cao, mọi người đã nói rất nhiều về việc “duy trì các quy định về khoảng cách an toàn”. du lịch. Phát triển. Phải nói rằng đây là một biện pháp phải được thực hiện để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác và giảm thiểu những sự cố đáng tiếc. Những lợi ích vẫn chưa được thảo luận, nhưng tại sao nhiều tài xế vẫn không phàn nàn? Hoặc có những lý do khác khiến họ không thể duy trì khoảng cách trên đường cao tốc?

Thông tư số 31/2019 quy định khoảng cách an toàn giữa hai xe ở mỗi tốc độ cụ thể. xe hơi. Cụ thể hơn, chiếc xe di chuyển với tốc độ 60 km / h với khoảng cách an toàn tối thiểu là 35 m. Đối với các phương tiện có tốc độ di chuyển lớn hơn 60 km / h và nhỏ hơn hoặc bằng 80 km / h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 55 m. Đối với các phương tiện có tốc độ di chuyển lớn hơn 80 km / h và nhỏ hơn hoặc bằng 100 km / h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 70 m. Đối với các phương tiện có tốc độ di chuyển lớn hơn 100 km / h và nhỏ hơn hoặc bằng 120 km / h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 100 m. Tuy nhiên, thực tế không thể đảm bảo khoảng cách. Theo yêu cầu pháp lý. Có nhiều lý do cho tình huống này. Điều này có thể là do thiếu kiến ​​thức pháp lý và thiếu kiến ​​thức và hiểu biết về người điều khiển giao thông. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người lái xe sẽ chủ động duy trì khoảng cách tối thiểu đến phương tiện phía trước, nhưng ngay lập tức sẽ bị một phương tiện khác chặn lại, làm gián đoạn đường giữa. Nếu bạn thường xuyên đi trên đường cao tốc, bạn sẽ không biết. Hầu hết các tài xế Việt Nam đã quen với thói quen “điền vào chỗ trống”, đây là một trong những lý do chính để luôn cảnh giác về an toàn đường bộ trên đường cao tốc. Ngăn chặn tai nạn xe hơi – Cá nhân tôi đã thấy tài xế vượt xe nhiều lần, xâm nhập vào làn khẩn cấp với tốc độ lên tới 100 km / h, sẵn sàng đứng dậy. Chờ cho những chiếc xe khác được làm sạch. Người Việt dường như không thể tưởng tượng được việc duy trì khoảng cách an toàn trên đường cao tốc. Mặc dù nhiều đường cao tốc có vạch để xác định khoảng cách đến xe phía trước để người lái điều chỉnh tốc độ, nhưng mỗi khi bạn tạo đủ khoảng cách cho xe phía trước, sẽ có một chiếc xe khác ngay lập tức. Trong khoảng trống đó. Do đó, khoảng cách an toàn bạn vừa tạo bị phá hủy hoàn toàn.

Làn đường trên đường cao tốc giúp tăng tốc độ lưu thông, nhưng chúng có thể đảm bảo an toàn, nhưng một số lái xe được sử dụng làn đường ưu tiên để lái xe ở tốc độ cao hoặc vượt hoặc vượt. Sử dụng “Fast Pass” ở phía bên phải để giảm tốc độ. Một số lái xe thậm chí thích lái xe giữa hai làn hoặc đột ngột chuyển làn, điều này làm tăng nguy cơ tai nạn trên đường cao tốc. Nhiều người đã quen lái xe để nhấn mạnh rằng chiếc xe vượt qua họ trước mặt họ, rồi bất ngờ đặt chân ga xuống vì nó có thể vượt qua an toàn. Đây là một sai lầm, ít nhất người lái xe phải duy trì tốc độ bằng tốc độ vượt xe để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Để đảm bảo an toàn, khi thay đổi làn đường, vui lòng bật đèn nhấp nháy để gửi tín hiệu phía trước và phía sau cho người lái xe là một yếu tố thiết yếu. Đồng thời, tiếp tục quan sát tốc độ của xe đang di chuyển và phía sau xe để duy trì khoảng cách an toàn nhất định, sau đó đổi làn đường. Mặt khác, khi thay đổi làn đường, cần kiểm tra tốc độ của làn đường được hợp nhất trước khi hợp nhất và giảm tốc độ hoặc tăng tốc cho phù hợp để đảm bảo các phương tiện sau có thể dễ dàng phối hợp trong trường hợp này. Những thói quen cần thiết.

Thói quen này xuất phát từ suy nghĩ sâu xa của nhiều người: những người bận rộn và không thích xếp hàng, ngay cả khi họ vi phạm quyền của người khác, họ phải quan tâm đến quyền lợi của mình và khiến cả xã hội đứng yên.

– Thói quen xấu, nguy hiểm và bất hợp pháp. Cảnh sát giao thông, bộ phận quản lý tốc độ cao có thể trừng phạt bạn?

Thói quen “so với việc không giữ khoảng cách an toàn với xe” thì nguy hiểm hơn. . Vì tốc độ lái xe cao trên đường cao tốc, bạn sẽ xử lý nhanh khi cắt. Luôn phải có nguy cơ va chạm với xe hoặc phanh đột ngột của xe. Chừng nào tài xế Việt Nam không từ bỏ ý tưởng chạy trên đường, không thể đảm bảo khoảng cách an toàn trên đường cao tốc. >> >> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang ý kiến ​​tại đây. –Bononan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?