Ba hiểu lầm về giá điện

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi không đồng ý với quan điểm của Bao Nan về “công lý ảo” của phương pháp tính toán điện một chiều, bởi vì: theo như tôi biết, năng lượng riêng (thủy điện , Năng lượng gió, năng lượng mặt trời) luôn có thể hoạt động ở mức khoảng 70% công suất, bởi vì EVN ủng hộ việc bán điện từ nhà máy điện thuộc nhà. Nước, bao gồm nhiều nhà máy nhiệt điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch (dầu, than), EVN nên mua điện từ năng lượng sạch, bất kể ai sở hữu nó. – Vào thứ Hai, nếu bạn ưu tiên sử dụng tất cả sức mạnh của năng lượng sạch, trước hết, việc sử dụng điện sẽ không gây ô nhiễm môi trường rất nhiều.

– Thứ ba, tính phí theo giá là công bằng với tất cả mọi người, bởi vì về quy mô, mọi người đều phải trả cùng một mức giá trong mỗi bước, giống như giá cả. Sự khác biệt duy nhất là từ hàng trên cùng, đèn sàn có nhiều lợi nhuận hơn. Nếu chỉ tính một giá, mỗi kilowatt giờ điện có cùng mức sinh lời.

>> Ai thực sự có thể hưởng lợi từ việc tính toán giá điện? -Sự phát triển của xã hội không phụ thuộc vào người có thu nhập thấp, mà phụ thuộc vào người đóng thuế cao. Bất cứ điều gì dựa trên “người nghèo” sẽ không thúc đẩy nền kinh tế tiến lên. Bất kể quốc gia nào kích thích nhu cầu, người nghèo sẽ không bao giờ chi tiêu nhiều hơn thu nhập của họ. Người giàu giới hạn chi tiêu của họ, nền kinh tế sẽ giảm nhu cầu và đất nước sẽ mất thuế.

Người sử dụng điện của chúng tôi chưa bao giờ nghe về thông báo của ngành điện về giá điện mua từ bất kỳ nguồn nào. Giá điện trong ngành điện là giá họ công bố để buộc người tiêu dùng chấp nhận nó mà không nói lý do tại sao. Câu trả lời nằm ở chỗ việc mua giá điện từ nguồn, tiền điện, chi phí vận chuyển, lợi nhuận và tiền lương không bao giờ công khai và minh bạch.

Có nên hạn chế sử dụng điện hay không tùy thuộc vào khả năng sử dụng điện của người nghe. Chúng tôi khuyên bạn nên tư nhân hóa các công ty bán điện cho các hộ gia đình. Do đó, nó là công khai và minh bạch.

Singapore có diện tích hạn chế (nhỏ hơn thành phố Hồ Chí Minh). Do chi phí vận chuyển cao, họ phải mua điện từ Malaysia với giá cao. . Năng lượng tại chỗ của Singapore là năng lượng nhiệt (chạy bằng dầu) và hoàn toàn không có nguồn nào khác. Mặc dù người Singapore phải sử dụng giá điện cao, nhưng tính toán thu nhập giá điện của họ chắc chắn rẻ hơn thu nhập giá điện Việt Nam. GDP bình quân đầu người của họ gấp 10 lần chúng ta. Bạn có chắc rằng giá điện của họ gấp 10 lần Việt Nam?

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang “Ý kiến”. — -Lam

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?