“Sử dụng ứng dụng điện thoại của mọi người để mở số điện thoại”

Tiếp tục kể câu chuyện về giá điện cao bất thường vào tháng Tư, nhiều độc giả của VnExpress bày tỏ lo lắng về tình trạng tương tự:

Tôi sống ở quận 3 và mua nó ở Hannan, thành phố Dehe, quận Long’an từ tháng 12 Đối với một ngôi nhà từ năm 2018 đến tháng 3 năm 2020, mức tiêu thụ điện hàng tháng chỉ được sử dụng để duy trì modem wifi và máy ảnh. Ngoài ra, không có tủ lạnh, điều hòa, máy giặt hoặc các thiết bị điện khác. Nhưng vào tháng 3 năm 2020, hóa đơn tiền điện tăng gấp đôi so với mức bình thường (khoảng 40.000 đồng, thay vì 18-20.000 đồng trước đó). Vì số tiền ít ỏi, tôi không quan tâm, nhưng vào tháng 4 năm 2020, giá của telegram là 100.000 đồng Việt Nam, cao gấp năm lần so với giá bình thường. EVN cho biết do cách ly khí hậu và thời tiết nóng, tiêu thụ điện đã tăng, nhưng thực tế nhà tôi bị bỏ trống, làm thế nào để chúng tôi ở lại và sử dụng nó?

Trịnh Xuân Phát

Nhà tôi là một gia đình nhỏ, một cặp vợ chồng và hai đứa con. Thông thường, hộ gia đình tôi sử dụng nhiều điện nhất, chỉ 1,3 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, vào tháng 4 năm ngoái, tôi đã nhận được gần 1,9 triệu đồng tiền điện. Tăng gần 600.000 rupiah. Tháng này, tôi ở nhà nhiều hơn, nhưng các thiết bị điện ở nhà đều giống nhau. Không có thiết bị mới. Máy điều hòa chỉ được sử dụng vào ban đêm. Tôi cũng biết rằng nó tiết kiệm điện, vì vậy những gì tôi không thực sự cần là sử dụng nó. Nhưng tôi không biết tại sao hóa đơn tăng bất thường trong tháng này?

Một số người nói rằng họ muốn đọc đồng hồ, nhưng thực tế, vì đồng hồ đã thay thế đồng hồ, tôi đã không chú ý đến nó và tôi không biết cách đọc nó. như thế nào về nó? ‘Hay cái gì? Mặt khác, vì tôi sử dụng khoảng 1,3 triệu đồng mỗi tháng, giá cả hợp lý, nên tôi không quan tâm. Tôi thấy rằng nhiều người cũng đã tăng hóa đơn tiền điện từ 40% đến 50% trên hóa đơn tiền điện trong tháng 4 năm nay. Do đó, những người cùng hoàn cảnh như tôi muốn sử dụng điện để giải thích và làm rõ, để chúng tôi không bị làm phiền.

Đào thêm

Cửa hàng của tôi chỉ có phụ nữ và trẻ em. Theo hướng dẫn của Thủ tướng, vợ và các con tôi trở về quê nhà để tránh dịch bệnh, tắt tất cả các thiết bị điều hòa không khí, chỉ sử dụng hai thiết bị phát wifi, tủ lạnh và bật đèn lúc 5:00 chiều. Lúc 11:00 tối, tại sao điện tiếp tục tăng hơn 75 kilowatt so với tháng trước? Tôi nên từ bỏ vì tôi không còn làm việc trong điều hòa không khí và các thiết bị chiếu sáng khác.

Phan Minh Khánh

>> “Văn phòng đóng cửa vào giữa tháng 3, hóa đơn tiền điện tiếp tục tăng 25%”

Trong mùa phổ biến, làm theo hướng dẫn, tôi mở cửa sổ và giảm thiểu việc sử dụng điều hòa, bởi vì Virus này khó tồn tại ở nhiệt độ trên 28 độ C. Gia đình sao Hỏa không chấp nhận sử dụng máy điều hòa, nhưng mức tiêu thụ điện tăng 37%, mức cao nhất được ghi nhận.

Hoàng Thúy Dũng

Nhà tôi đang sử dụng bình thường, giá điện từ 900.000 đến 1,2 triệu đồng, cao điểm nhất là tháng sinh trong cả nước. Em, khoảng 1,5 triệu. Tôi không biết tại sao hóa đơn tiền điện tháng trước đã gần 2 triệu đồng. Nhìn những con số nở hoa, cặp đôi nhìn nhau bối rối. Mặc dù gia đình tôi đã hạn chế rất nhiều việc sử dụng điện, chẳng hạn như giảm phòng máy lạnh, hoàn toàn không sử dụng điện, giảm trà, bình đun nước và một ít nước đun sôi cho bóng điện thay thế bằng l’sole. Thiên đường. Xuân Trần

Thật khó hiểu khi so sánh hóa đơn từ tháng 10 năm 2019. Đó là mùa đông, sử dụng điều hòa và đèn sưởi, nhưng hóa đơn của tôi chưa đến 400.000 đồng. Tuy nhiên, tháng này, gia đình tôi không sử dụng điều hòa và chỉ sử dụng các hoạt động cơ bản như bình thường, nhưng hóa đơn tháng này là gần 500.000 đồng, tăng 20%. Có câu hỏi nào không?

Ngọc Hưng

>> >> “Vì Covid-19 quá ít, hóa đơn tiền điện có thể được giảm giá 10%”

Phụng Đức Hải, độc giả giải thích hiện tượng này, nghĩ: – Tháng cuối cùng là tháng 3 và hóa đơn tiền điện sẽ được tính 29 ngày kể từ ngày đăng ký chỉ số (ví dụ: 5/2 đến 4/3). Tháng này thường tiết kiệm điện ít hơn theo lịch âm (ngày 10 tháng 1). Kể từ hóa đơn tháng 4, sẽ có 31 ngày từ 5/3 đến 4/4. Bây giờ, trẻ ở trường cả ngày, thời tiết rất nóng, nên điện sẽ tăng. Khi tăng thêm khoảng hai ngày, ngoài điều kiện thời tiết, công suất đầu ra cũng có thể tăng khoảng 30%. Con số này đang trong giai đoạn cuối, vì vậy hóa đơn tiền điện đã tăng 50% so với tháng 3.

Đồng thời, các độc giả của Đinh Hoàng Nguyên đã nhận ra nguồn gốc của vấn đề từ một góc độ khác: — Nếu gia đình bạn thực sự cắt giảm chi tiêu và giảm các thiết bị tiêu thụ điện, nhưng luôn tăng hóa đơn tiền điện, có thể có hai lý do. : Đầu tiên, công ty điện lực đóng cửa vào ngày thứ 31 (ngày thứ 3 của tháng). Đây là 33 ngày, vì vậy tổng điện sẽ tăng so với tháng trước, và càng nhiều số, giá càng cao. Do đó, tổng số tiền phải trả sẽ cao hơn so với vài tháng trước, thứ hai, nhân viên thợ điện có thể sửa sai số trên số tăng trong tháng này,Bằng cách tính toán từng hóa đơn tiền điện, số tiền sẽ cao hơn tháng trước.

Về giải pháp cho tình huống này, độc giả Hoàng Việt nên cân nhắc:

Trước đây, EVN đã sử dụng phương pháp thủ công để ghi hóa đơn tiền điện. Mọi người có thể ghi lại số điện bất cứ lúc nào và so sánh mức tiêu thụ và lịch hàng tháng. Cho đến nay, việc đăng ký công tơ điện đã được thay thế bằng công tơ điện tử, và trung tâm quản lý được tự động thông báo. Kiểm tra hàng tháng tại một vài ngày giữa hai tháng sẽ dẫn đến sản xuất điện và dẫn đến lây lan dần dần. Để đảm bảo mục tiêu này, nên triển khai phần mềm quản lý trên các thiết bị như máy tính hoặc ứng dụng điện thoại thông minh. Hãy chắc chắn rằng mọi người biết kế hoạch tiêu thụ điện hàng tháng và cũng có thể theo dõi mức tiêu thụ điện của gia đình họ bất cứ lúc nào. Điều này sẽ mang lại sự khách quan và đảm bảo tiêu thụ năng lượng để làm cho nó phù hợp nhất. Tránh quản lý gian lận.

>> Hóa đơn tiền điện của bạn tăng bất thường trong tháng 4? Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để có được một trang bình luận.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?