“Bác sĩ cấp thấp không có khả năng có mức lương cao.”

. Xin vui lòng, không có hệ số “cứng”. Miễn là tài chính được cân bằng, bệnh viện có thể trả những gì bạn muốn. Ngoài ra, việc thanh toán tiền lương bị hạn chế bởi luật pháp: tiền lương của bác sĩ xuất sắc không thể vượt quá 6 đến 8 lần lương của bác sĩ và thường không có bằng tốt nghiệp hoặc chức danh. Do đó, nếu cấp trên muốn tăng lương cho cấp dưới thì họ phải tăng lương cho toàn bệnh viện, nếu không sẽ là bất hợp pháp.

Và các bác sĩ ở vùng sâu vùng xa chỉ là vấn đề thủ tục. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học y phải đi đến vùng sâu trong ba năm trước khi họ có thể tìm một nơi làm việc khác. Một số người từ chối rời đi, từ bỏ bằng đại học hoặc trực tiếp “làm việc” trong các bệnh viện lớn, chờ thời hạn ba năm hết hạn.

Làm việc trong một bệnh viện lớn có ổn không ngay cả khi tôi không làm việc mà vẫn tiếp tục học? Đi đến một vùng xa để gặp ai đó nên hỏi ai đang gặp rắc rối? Với một bác sĩ mới, mọi trường hợp là một vấn đề. Không giống như các ngành công nghiệp khác, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin việc và từ từ tích lũy kinh nghiệm dưới hình thức “đào tạo chuyên nghiệp” để làm quen với công việc có kinh nghiệm. Đây không phải là trường hợp trong ngành y tế. Luôn có một bác sĩ cao cấp kết hợp với học sinh cuối cấp, nhưng chỉ có “chân ướt” mới có thể tốt nghiệp, nếu không hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Các bác sĩ trẻ tin rằng nhờ sự hỗ trợ chuyên nghiệp của những “cây lớn” này, họ có thể điều trị và kê đơn thuốc.

Không có bác sĩ ở xã và trạm y tế xã, họ rất giỏi trong việc giảng dạy. Là một bác sĩ (y tá cao cấp). Các bác sĩ có thể kiểm tra các bệnh thông thường, nhưng họ không được phép kê đơn thuốc. Các bác sĩ đi đến vùng sâu vùng xa làm việc trong các bệnh viện khu vực, không phải các khoa và xã. Đây là những bác sĩ vừa mới tốt nghiệp. Họ chưa làm việc chăm chỉ và cũng có những tình huống khó khăn. Họ thường phải hoàn thành thủ tục giấy tờ cho bệnh nhân cấp cao hơn. Do đó, cư dân nông thôn mới đổ xô vào thành phố để tìm kiếm các dịch vụ y tế, quá tải các bệnh viện tuyến đầu. Bắt đầu từ bác sĩ, nhận thức về sức khỏe của dân làng rất thấp, vì vậy cơ sở không thể tăng lên. Hàng năm, họ không được kiểm tra thường xuyên và phát hiện bệnh sớm (điều này phù hợp với các bác sĩ vừa tốt nghiệp). Khi một bệnh nhân mới cảm thấy không khỏe, anh ta sẽ không đến bệnh viện, vậy làm thế nào để các bác sĩ tốt nghiệp sau khi bị bệnh?

Ngoài ra, số lượng bác sĩ trên đầu người ở Việt Nam ít hơn so với người nước ngoài. (Tối thiểu 10.000 người / bác sĩ). Người nước ngoài chỉ cần gọi và đưa bác sĩ về nhà để kiểm tra y tế. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, họ có thể được điều trị tại nhà hoặc tại bệnh viện. Đối với chúng tôi, bệnh nhân phải đến trung tâm khám và điều trị y tế và xếp hàng để mua vé số (vì mỗi bác sĩ bị kẹt bởi một nhóm bệnh nhân đang chờ khám).

Ở các nước phát triển, bác sĩ chỉ là nghề nghiệp bình thường, nhưng ở nước ta, vì có quá ít bác sĩ, họ thường được gán cho các chức danh khác nhau. Điểm số cao là do khả năng đào tạo, không cố gắng tuyển dụng sinh viên giỏi. Nếu bạn có đủ tiền và học tập tốt, bạn có thể đi du học để lấy bằng tiến sĩ. Khó khăn của việc trở thành một bác sĩ không phải là lý thuyết mà là thực hành. Năng lực đào tạo của Trường Cao đẳng Y tế Việt Nam rất yếu. 100 người tốt nghiệp thay vì các bác sĩ cũ đã nghỉ hưu. Làm thế nào phần còn lại có thể theo kịp sự tăng trưởng dân số? 15 đến 20 năm sau, 100 bác sĩ này có thể tự chủ. Vào thời điểm đó, mức lương của họ chắc chắn cao hơn so với bác sĩ mới. -Đối với những người không chuyên nghiệp, mọi bác sĩ đều giống nhau, nhưng đối với các chuyên gia, sự phân biệt rất nghiêm ngặt. Chỉ có các bệnh viện công được coi là lương thấp mới có kế hoạch cho phép bác sĩ đến trường để cải thiện kỹ năng chuyên môn. Mặc dù mức lương cao trong các bệnh viện tư nhân, nhưng chỉ có một giấc mơ để tham gia các khóa học chuyên nghiệp ở cấp độ 1 đến 2. Nhiều bác sĩ làm việc trong các bệnh viện công vẫn không nhiệt tình và đã chuyển sang làm những công việc lương cao, vậy khi nào họ có thể được tài trợ để đi học? Một bác sĩ chăm chỉ làm việc ngoài giờ có thể “điều hành” nhiều bệnh viện khác và kiếm được nhiều lần lương. Điều đó không có gì lạ với 100-2 tỷ / tháng. Là một bác sĩ, mọi người đều muốn tôi là một ngày như vậy.

>> ‘Chi phí y tế rẻ hơn gần 100 triệu đồng’

— Nếu bạn có bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp, vui lòng mời 1 để xác nhận hội thảo bạn sẽ được gửi. Gia đình tôi đã phải chi hàng trăm triệu đô la để đưa vợ tôi mua vé đi Hồng Kông, Singapore, Hoa Kỳ, Anh, Pháp … để tham dự các hội thảo, không kể các hội thảo trong nước. Chương trình đến từ đâu? Tất cả từ những cuộc họp này. phác họaCó hai loại cung: thuốc gốc, thuốc đặc trị (không bao gồm các công ty dược phẩm cụ thể). Ở hầu hết các vùng của Việt Nam, chỉ có thuốc đầu tiên được mua, trong khi thuốc thứ hai không đủ khả năng vì bệnh nhân không đủ tiền mua thuốc. Do những lựa chọn điều trị cụ thể này, chất lượng khám và điều trị y tế nước ngoài tốt hơn so với Việt Nam.

Thuốc, máy móc và thiết bị y tế, và thậm chí cả các sản phẩm tham khảo, được mua bởi quốc gia. Ngoài ra, chi phí khám và điều trị y tế rất thấp, điều này thể hiện nỗ lực rất lớn trong ngành y tế. Trong thời gian ở trong nước, bệnh nhân chỉ cần chi khoảng 500 đô la Mỹ. Khách du lịch nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam, và nhiều người đến bệnh viện Việt Nam để khám và điều trị vì chi phí rất thấp so với nước ngoài. Nếu chúng ta có đủ nguồn nhân lực, ngành du lịch Việt Nam hoàn toàn có thể tập trung vào du lịch-chăm sóc sức khỏe trong khi cạnh tranh trực tiếp với Singapore. Do đó, mức lương của bác sĩ có thể được tăng lên.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang ý kiến ​​tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?