Quá nhiều “trò chơi chiến đấu” nhưng thiếu các nhà khoa học

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Ở trường trung học, tôi cũng đã học và giải quyết sự bất bình đẳng của nhiều người lạ. Khi đi học đại học, ứng dụng của câu hỏi này là tìm ra ẩn số tốt nhất – không phải là một số cố định, mà từ phạm vi đến phạm vi nào. Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu, sau khi nghiên cứu, tôi chưa bao giờ áp dụng vấn đề tốt nhất, bởi vì ngay cả khi ứng dụng của vấn đề này đa dạng, vấn đề này không cần thiết. Không cần thiết phải áp dụng chính xác.

– Không thể được áp dụng không phải vì không có không gian áp dụng, mà là phương trình. Chúng ta chỉ học cách giải phương trình, nhưng không bao giờ học cách giải phương trình. Có nhiều số liệu thống kê, nhưng mọi người đều cảm thấy lúng túng về cách tạo ra những thống kê này.

Ví dụ, chúng tôi có nhân viên, thu nhập, lợi nhuận, chi phí, cho vay, lãi suất cho vay. Sở thích … là số liệu thống kê. Vậy, bạn cần bao nhiêu nhân viên và thu nhập bao nhiêu để có mức lương tốt nhất? Ngay cả khi tất cả các tham số được liệt kê đầy đủ, có một giải pháp cho vấn đề tối ưu này? Không, bởi vì mọi người sẽ chỉ học cách giải các bài toán, chứ không học để giải chúng.

Nói với một trường chuyên biệt để đào tạo học sinh suy nghĩ, nhưng có bao nhiêu bài toán “học sinh suy nghĩ” có đầy đủ các tham số đã cho? Bạn có thể giải quyết một vấn đề ngày càng khó khăn, nhưng bạn không thể tự mình giải quyết nó. Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề, làm thế nào để áp dụng toán học vào thực tế?

Ví dụ khác, tốc độ không xác định của đường cao tốc là 80 đến 120 km / h. Bất cứ ai có thể giải quyết vấn đề tốt nhất của người lạ này? Tôi cá là họ chỉ làm cho quay số nhanh trông giống như một người xa lạ, đừng mong đợi chính mình. Một ví dụ kinh tế vĩ mô khác là để chỉ số tăng trưởng cao hơn chỉ số lạm phát, chúng ta cần hạ thuế suất ở những khu vực khuyến khích tiêu dùng và tăng thuế suất ở những khu vực hạn chế dòng vốn. ? Bất cứ ai có thể giải quyết vấn đề này? Các chỉ số này có thể được tính toán, nhưng vấn đề phải được giải quyết trước tiên. Nếu tất cả các vấn đề toán học đều thất bại, thì tất cả các kiến ​​thức toán học chỉ là lý thuyết .

– Nếu bạn có thể giải quyết một vấn đề và người này không giải quyết được nó, thì sẽ có những người khác có thể giải quyết nó. Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề, tại sao bạn có thể giải quyết nó? Toán học Việt Nam đi vào đoạn đường nối ở đây. Người ta nói rằng toán học cần thiết có ở khắp mọi nơi, “xã hội loài người không thể phát triển mà không có toán học” … Nhưng khi được hỏi cách áp dụng và cách áp dụng, những thần tượng không trả tiền cho các từ toán học là ..– >> ‘Chuyên ngành Đối với những học sinh nghĩ ra các vấn đề sau, thật khó để chọn một bài toán:

Máy tính ban đầu rất lớn và mỗi bóng bán dẫn là một bóng đèn (bản thân bóng. Đèn được phát minh bởi MEdison). Ngày nay, siêu máy tính này đã thu nhỏ đến mức có thể đặt nó trên bàn hoặc vận chuyển theo ý muốn. Lý do là họ đã tạo ra một bộ vi xử lý có cùng kích thước (CPU), nhưng chứa hàng triệu bóng bán dẫn.

Vậy, cấu trúc từ siêu máy tính đến máy tính hiện tại có thể được quy cho Lý do hay Toán học? Rõ ràng là do vật lý. Bạn có thể tạo siêu phần mềm (siêu câu hỏi), nhưng phần mềm này luôn bị giới hạn bởi chức năng vật lý của phần cứng. Không có vật lý, toán học sẽ được áp dụng như thế nào? Có phải toán học được tạo ra chỉ để giải trí? Máy tính là một công cụ được sử dụng để tính toán. Bạn không tạo ra một công cụ và sau đó có được những gì bạn muốn tính toán? Do đó, cái gọi là “toán học chuyên nghiệp” (hoặc bất kỳ môn học nào khác) phải được xác định lại.

Sau khi xác định lại những điều “chuyên nghiệp” này, người ta cũng phải xác định lại “miền là gì”. chuyên nghành? “. Trường học đặc biệt không có nghĩa là đào tạo những người có ít kiến ​​thức lý thuyết. Trường học bình thường không giỏi ứng dụng, và trường chuyên nghiệp giỏi ứng dụng như thế nào, bởi vì” chuyên môn hóa “có nghĩa sâu hơn bình thường? Đây là định nghĩa lại giáo dục Mọi người có cần học sinh giỏi để tham gia Thế vận hội, thay vì các nhà khoa học chuyên về các môn này không?

Chúng ta có nhiều “con gà” để tham gia vào tất cả các “cuộc thi”, nhưng các nhà khoa học thực sự tin tưởng vào nó, và hàng chục ngàn Học sinh “đặc biệt”. Trường đặc biệt hiện tại có nghĩa là hình thành “gà chọi” thay vì đào tạo các nhà khoa học.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “bình luận”.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?