Mức lương 20 năm của giáo viên không bằng bán hàng trực tuyến

Liên quan đến câu chuyện của một giáo sư bán hàng, nhiều độc giả của VnExpress đã chia sẻ thực tế rằng tiền lương không đủ để khuyến khích nhiều giáo viên kiếm sống bằng cách làm việc ở trường cấp hai:

Tôi sống trong một gia đình giáo viên. Trong cuộc đời, ông dạy con ở nông thôn, bố là giáo sư đại học, còn tôi là giáo viên cấp ba. Cuối cùng, bốn năm trước, tôi bắt đầu tham gia kinh doanh trực tuyến. Điều này là khó khăn bởi vì tôi không phải là một chuyên gia, nhưng bây giờ mọi thứ đều ổn.

Thu nhập kinh doanh thêm của tôi là khoảng 15 triệu đồng Việt Nam mỗi tháng, điều này thực sự tốt so với mức lương 20 năm của tôi. Khi nào giáo viên có thể sống bằng tiền lương để cảm thấy an toàn cho các khóa học của con cái họ? Bản thân tôi, khi tôi làm việc bán thời gian, sẽ không cảm thấy xấu hổ về cuộc sống của mình. Nhưng với cơ chế này, vợ chồng tôi sẽ không bao giờ cho phép con tôi được học hành, đó là một điều, mặc dù tôi vẫn đề nghị con gái tôi có thể học ngoại ngữ tại Học viện Giáo dục Ngoại ngữ, nhưng sau khi hoàn thành kỳ thi, Cô sẽ không vượt qua kỳ thi tuyển sinh. Đi đến bất kỳ trường công.

Trang

Tôi là một giáo viên, tôi thực sự hy vọng rằng mức lương của giáo viên sẽ tăng lên. Những người dạy rất thích nó rất nhiều (ví dụ, văn học, toán học, vật lý, hóa học, tiếng Anh và nhiều lớp học buổi chiều). Mỗi buổi sáng, tôi sẽ dạy toán cho học sinh và cung cấp các lớp học thêm cho học sinh (trường tôi ở nông thôn tỉnh Xining) cho đến 5:00 chiều. Sau đó, các sinh viên phải dành nhiều đêm với tôi. Điều tương tự cũng đúng với các giáo viên khác.

Việc giảng dạy trong trường rất yếu. Thành thật mà nói, tôi dạy vào buổi sáng và buổi chiều, nếu giáo viên có trái tim, tôi không cần dạy vào buổi tối. Tuy nhiên, ngay cả khi mức lương rất thấp, chúng tôi vẫn có thể làm việc.

Vanbanthptt Shandong

Khi tôi học cấp ba, nhiều giáo viên của tôi phải làm việc bán thời gian, nhưng cuộc sống của họ luôn căng thẳng. Anh ta giúp xây dựng trang web, và cô đổ mối và nước mắm cho cửa hàng bán lẻ. Một trong những gia sư của tôi bán đậu phộng và hạt vừng. Bây giờ một số giáo viên phải tiếp tục bán thêm thu nhập để đảm bảo tuổi thọ trung bình của mọi người.

— Tôi không nghĩ điều này là sợ, bởi vì đây là thu nhập hợp pháp của công việc. Số lượng của họ, nhưng nó chắc chắn sẽ làm giảm chuyên môn và thời gian và năng lượng của sinh viên. Đây là một vấn đề mà xã hội nên xem xét. Giáo viên không cần nhiều người vì gạo và tiền gạo, nhưng họ không thể dành toàn bộ thời gian và sức lực của mình cho sinh viên, các chuyên gia và trường học.

Diu Diu — >> >> Bằng đại học, Lương trung cấp

Vợ tôi là giáo viên tiếng Anh, tốt nghiệp Đại học Thành phố Hồ Chí Minh năm 2005, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết … nhưng sau đó Sau 15 năm dạy học, người phụ nữ lương của tôi đã nhận được 7,2 triệu đồng (hai người thật lòng, vợ tôi bị thua lỗ vì trường học không được trang bị quần áo, dép, máy tính, v.v … Lương của vợ tôi còn cao hơn cả bà nội trợ Tiền lương vẫn thấp hơn. Trong thời gian này, công nhân cũng có tiền để may quần áo, giày dép và kiểm tra sức khỏe hàng năm … Tôi chưa bao giờ thấy cô giáo cảm thấy rất tiếc. Vợ tôi đã làm việc 15 năm, nhưng cô ấy chưa bao giờ nhận được Vượt qua kỳ thi ở trường bình thường … Trần Hạnh

40 năm trước mẹ tôi là giáo viên và chị gái tôi là giáo viên. Từ ngày mẹ tôi phải nuôi con bán thời gian. Chị tôi cũng là mẹ tôi vào giữa đêm Trống rỗng, có thời gian để chuẩn bị một kế hoạch bài học. Mẹ tôi không phàn nàn, chị tôi cũng không phàn nàn. Bởi vì trong mọi trường hợp, nghề nghiệp là nghề nghiệp tôi chọn.

Nhiều người trong số tôi vẫn còn 2-3 công việc. Nó giáo dục, nhưng xã hội là như thế này. So với các ngành nghề khác, không thể tham gia vào sự nghiệp giảng dạy, bởi vì ở trường, việc dạy học sinh không tốt hơn mọi người. Tôi luôn mua khi cần hỗ trợ giáo viên bán hàng. Những người bán hàng khác không biết tự tin hơn. Do đó, nó không quá nặng nề và nghề tôn giáo cao đến mức họ không dám nhìn vào họ hoặc dám làm điều đó nếu họ muốn trở thành giáo viên nhiều hơn. Điều này còn đáng buồn hơn .– -NT

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để vào trang bình luận.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?