Đánh giá xe lửa Nhật Bản và xe buýt Việt Nam

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.)

Tokyo là một thành phố xinh đẹp và chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản là đắt nhất, tất nhiên bao gồm cả vận chuyển. Nhiều người chọn sử dụng phương tiện giao thông công cộng để tiết kiệm tiền. Nếu họ sử dụng xe đạp và phương tiện giao thông công cộng, một người trung bình chi khoảng 10.000 yên mỗi tháng (hơn 2,1 triệu yên).

Trong giao thông công cộng ở đây, mạng lưới đường sắt đóng một vai trò quan trọng. Gần một nửa dân số sử dụng tàu hỏa làm phương tiện giao thông chính. Phần còn lại sử dụng xe đạp, xe buýt và xe hơi riêng. Một nửa trong số 48% hành khách sử dụng mạng lưới đường sắt công cộng dựa trên hệ thống tàu điện ngầm tiên tiến nhất.

Trong buổi chiều cao điểm, hệ thống tàu điện ngầm rất đông đúc. Mọi người tập trung trên tàu khiến họ trông giống như những chiếc xe lửa bánh sandwich. Nhà ga phải tổ chức nhân viên riêng của mình “oshiya” để đưa hành khách lên máy bay.

Mỗi chiếc xe giống như một hộp đầy người. Nhiều hình ảnh ghi lại cảnh tượng khủng khiếp, nhiều người trong số họ bị mắc kẹt, sưng và dựa má vào kính. Mặc dù bị lạm dụng, họ vẫn chọn sử dụng phương tiện giao thông công cộng để làm việc mỗi ngày. Tôi có thể nhìn thấy người Nhật giao tiếp trực tuyến, phàn nàn và đi ô tô riêng để tránh gặp rắc rối.

— Theo tôi nghĩ, hệ thống tàu điện ngầm đã chậm trong nhiều thập kỷ, nhưng nó vẫn chưa được hoàn thành, như được hiển thị. Hình thức giao thông công cộng có khả năng nhất là xe buýt, nhưng bất cứ khi nào ai đó nhắc đến nó, nhiều người phàn nàn, mất giá và từ chối vì những lý do rất ích kỷ: “Phải mất một quãng đường dài để đi xe buýt”. Chiếc xe bị vắt, rất “mệt”, “xe buýt nên được gỡ bỏ vì nó chiếm hết đường dẫn động cơ.” Nếu bạn sợ cãi nhau, tại sao không thử đến đó sớm? Vào những lúc cao điểm, rõ ràng là sẽ có đám đông Và đông người, tôi nên phàn nàn về điều gì?

Biết rằng so sánh hệ thống tàu điện ngầm hiện đại của Nhật Bản với hệ thống xe buýt Việt Nam rất lười biếng, nhưng tôi muốn biết khi chúng ta thiếu tinh thần xây dựng, những đề xuất này chỉ đơn giản là bị coi thường và Không. Từ khi nào, lợi thế riêng của việc đi xe máy trở nên nhanh chóng và thiết thực đối với mỗi chúng ta, những người đã tiếp quản và dường như xóa bỏ các giá trị cộng đồng này?

Có nhiều nhược điểm của xe buýt, như điểm nóng, móc túi … Cách đây vài năm, ngành công nghiệp xe buýt đã dần hình thành một hình ảnh văn minh hơn. Những chiếc xe mới hơn, mùi sạch hơn, điều hòa không khí trên phà, và sự cau mày của tiếp viên đã giảm. Nhưng không ai chú ý hay ca ngợi chúng. Ngược lại, khi có ý kiến ​​kêu gọi mọi người từ bỏ ô tô riêng để đi xe buýt, mọi người sẽ tụng kinh và chỉ trích. Trong năm qua, những người này có dậy sớm, đi bộ và bắt xe buýt đến trường hay đi làm không? – — Hệ thống giao thông công cộng Việt Nam đã tụt hậu trong nhiều thập kỷ. Ngoài ra, khi đất nước bước vào thời kỳ phát triển nhanh chóng, số lượng người nhập cư đổ xô vào các khu vực đô thị gây áp lực lên cơ sở hạ tầng giao thông. Mỗi năm, hàng ngàn người. Nếu tất cả mọi người mang xe máy, sẽ không có đường, các cơ quan quản lý cũng cố gắng triển khai và xây dựng các cấu trúc để giải quyết những áp lực vốn có trong giao thông, như kẹt xe, kẹt xe, nhưng quan trọng nhất Vâng, điều này là cần thiết cho sự thông cảm và hy sinh của mọi người. Tôi đã giải quyết vấn đề này.

>> >> Chia sẻ thông tin của bạn trên trang “bình luận” tại đây.

Anh Minh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?