“Thuế cao ngăn chặn sự tích tụ đất đai ở các khu vực ven biển trước khi giá tăng”

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý II tại thành phố Hồ Chí Minh, 90% khách hàng mua bất động sản ngoại thành để đầu tư, trong khi chỉ có 10% mua nhà ở khu vực đô thị Đồng Nai, Long An và Bình Dương. ở lại Để đánh giá tình hình lô đất chờ giá tăng này, nhiều độc giả của VnExpress đã đề xuất giải pháp thuế cao:

10% người mua vẫn giữ lại, 90% người mua đoán rằng tình trạng này vẫn tồn tại, thị trường Sẽ kéo dài. Bất động sản ở Việt Nam ngày càng bị bóp méo. Liên quan đến thu nhập trung bình, giá nhà bị đẩy quá cao. Những người có nhu cầu thực sự không thể sống trong các ngôi nhà, và có nhiều vùng đất trống có thể được mua và bán. Để giảm bớt tình trạng này, chỉ có luật thuế rất cao khi bán tài sản thứ hai, lên tới 25%, và tài sản thứ ba thậm chí còn cao hơn.

Mimozasg111

Đối với đầu cơ nhất định phải bị đánh thuế rất cao. Ví dụ, mua và bán lại nhà trong năm đầu tiên sẽ bị đánh thuế ở mức 50% giá bất động sản và 40% trong năm thứ hai, sẽ giảm sau 5 đến 10 năm. Các cá nhân được đặt tên từ tài sản thứ hai cũng sẽ được tăng thuế dần dần và họ sẽ thêm nhiều hơn nữa.

Anhvu

Thuế tài sản sẽ làm giảm đầu cơ và đầu tư vào doanh nghiệp. nhà ở. Tài nguyên xã hội sẽ được chuyển sang các kênh khác như cổ phiếu, vàng, hàng hóa, dịch vụ và sản xuất, và các công nghệ mới, từ đó củng cố nền tảng kinh tế của đất nước. Đầu cơ vẫn tiếp tục tồn tại, nhưng do tỷ suất lợi nhuận thấp, đầu tư bất động sản chủ yếu tập trung vào nhu cầu thực tế, từ đó giúp nền kinh tế tăng trưởng ổn định và nhanh hơn. Giá bất động sản sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của đám đông.

Zhou

>> Vấn đề “săn bắn” với giá đất 500 triệu đồng Việt Nam trong mùa phổ biến

giới hạn cơ sở bất động sản thứ hai chưa được xây dựng và rất chịu thuế khi sử dụng.

Smatrung2010

Thuế cần phải bị đánh thuế như ở Hoa Kỳ: 10% giá trị bất động sản hàng năm là thuộc tính thứ hai được đặt tên cho nó. Do đó, sẽ không còn đầu cơ nữa.

Nguyễn Huy Hùng

Chỉ áp dụng luật tương tự ở nước ngoài: nếu bạn mua đất và không xây nhà sau một thời gian, nó sẽ bị tịch thu hoặc trì hoãn. Điều này sẽ giải quyết tất cả đầu cơ trong bất động sản. Đồng thời, giá đất mới ở mức thực tế, cho phép người thu nhập thấp mua đất để xây nhà.

Ngọcquyetfv

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang đánh giá tại đây .— Cảm ơn bạn đã tổng hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?