Gửi sinh viên qua lại giữa các dịch bệnh nCoV – “trải nghiệm rủi ro”

Bất chấp tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nhiều độc giả của VnExpress đã bình luận vì lo ngại về sự an toàn của trẻ em trở lại trường vào đầu tuần tới:

Tôi ủng hộ khoảng thời gian mà trẻ tiểu học và mầm non phải chấp nhận trong giai đoạn này để rời đi :

1. Hãy chắc chắn rằng bệnh lây từ người sang người thông qua tiếp xúc gần với bề mặt mang coronavirus. Trong thời gian ủ bệnh, ngay cả khi không có dấu hiệu hoặc triệu chứng nhiễm trùng, người nhiễm bệnh vẫn có thể truyền vi-rút sang những người xung quanh. Nếu chúng ta không định vị và xác định các đối tượng “tiềm năng” bị nhiễm bệnh, nó sẽ trở nên rất nguy hiểm.

2. Em bé vẫn còn quá nhỏ để tự bảo vệ mình thông qua vệ sinh? Ngây thơ, đùa giỡn và quên rằng bạn phải bảo vệ con bạn? Khi em bé trở về nhà, có nguy cơ bùng phát dịch bệnh và mất kiểm soát.

3. Nếu một số trẻ bị nhiễm bệnh, rất khó kiểm soát thực phẩm và vệ sinh cá nhân của trẻ ở trường. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát, các tổ chức y tế ở các tỉnh, thành phố khác nhau sẽ bị áp đảo như thế nào?

4. Một khi bạn không biết cách kiểm soát rủi ro tiềm ẩn, vui lòng không tiến hành thí nghiệm. Quản lý rủi ro trong lĩnh vực này nên được đặt lên hàng đầu.

5. Chúng ta không nên xem xét việc đưa trẻ trở lại lớp học mà nên tập trung vào cách đào tạo trẻ trong việc tự học và tự đánh giá cơ bản nhất. Với kiến ​​thức chúng ta sẽ có, chúng ta sẽ có kế hoạch dạy sau, chúng ta chỉ cần đọc một số kiến ​​thức, tham khảo các thông tin khác mà cha mẹ của em bé có thể giải thích trước và chúng ta chia sẻ nó với cha mẹ qua nhiều kênh khác nhau. Lê Minh Vũ

Tôi nghĩ thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố đông dân, nơi tập hợp những người lao động từ khắp nơi trên đất nước và một số lượng lớn công nhân Trung Quốc. Quốc, là trung tâm của dịch và liền kề. Khi tình hình dịch bệnh ở nước này rất phức tạp, có nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong việc truyền coronavirus. Bởi vì số lượng công nhân Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận vẫn còn cách ly, chúng tôi không thể xác định đầy đủ về căn bệnh này. Nguy cơ lây lan và dịch bệnh vẫn còn cao.

– Nếu trẻ em được phép đến trường, đó là môi trường mà trẻ có khả năng lây lan virus nhất khi chúng không thể tự bảo vệ mình. Do đó, mục tiêu chính của giáo dục cũng là nhân hóa, vì vậy tôi đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chú ý đến mong muốn pháp lý của hầu hết phụ huynh và tiếp tục hỗ trợ học sinh ở tất cả các cấp vào cuối tháng Hai. / 2020. Theo tình hình kiểm soát bệnh tại thời điểm đó, sinh viên có quyết định theo dõi. Thời gian trang điểm sẽ là kỳ nghỉ hè tiếp theo.

Tôi phải nhắc bạn rằng việc khử trùng trong các trường khử trùng là rất đúng. Tuy nhiên, đây là một điều kiện cần nhưng không đủ, vì căn bệnh này cũng lây lan trực tiếp giữa những người tiếp xúc gần gũi với mọi người. Học sinh liên lạc với nhau trong các hoạt động học tập hàng ngày của họ. Vì vậy, ai sẽ đảm bảo rằng học sinh được an toàn tuyệt đối để đến trường mà không cần thuốc và vắc-xin? Môi trường cộng đồng không an toàn. Ưu tiên cho cuộc sống và sức khỏe của học sinh.

Nguyễn Ngọc Kim Phương

Trung Quốc vẫn đang công bố dịch bệnh corona. Mọi người đều rất lo lắng, nhất là đối với trẻ em. Bệnh có thể lây qua đường hô hấp hoặc nước bọt. Trẻ em không thể đeo khẩu trang cả ngày khi đến trường, nhưng chúng không thể đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho mọi người. Chỉ do tai nạn, nếu một đứa trẻ bị nhiễm bệnh, nó sẽ lây lan nhanh chóng và khó kiểm soát. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy hành động trước khi rủi ro xuất hiện, đừng đợi cho đến khi hậu quả được khắc phục, mọi thứ sẽ trở nên mất kiểm soát.

Đối với một số cha mẹ, những đứa trẻ cũng xấu hổ ở nhà, vì chúng phải làm việc và không thể dành thời gian chăm sóc con cái. Nhưng đừng nhìn, hãy nghĩ lại. Tất cả mọi thứ phải vì sức khỏe của trẻ em và chính bạn và toàn bộ cộng đồng. Nghiên cứu này là một câu chuyện kéo dài cả đời. Việc trẻ em nghỉ học sau giờ học là chuyện bình thường. Đó là một kỳ nghỉ hè. Hiện tại, tốt nhất là ở nhà và tránh những nơi đông người.

Nguyễn Thanh Nga

Đây là một dịch bệnh. Hiện tại ở Trung Quốc, số lượng bệnh nhân đang gia tăng. Mặt khác, giả sử rằng dịch bệnh sắp đạt đến đỉnh điểm, nó có thể là một đỉnh ở Trung Quốc, trong khi ở những nơi khác, đây chỉ có thể là khởi đầu. Từ góc độ cấu trúc tổ chức của lịch, trẻ em ở nhà phải học và học. Mặc dù kiến ​​thức thu được không phải là do nó lan truyền, việc học kéo dài suốt đời và thế hệ này của đất nước cần phải tiếp tục.Các dự án phát triển được kết nối, tinh tế, đã dành một tháng cho một loạt các công việc phát triển chỉ là một phần còn lại mới mẻ. Điều này không có tác động đến toàn xã hội. Hệ thống miễn dịch của trẻ mới biết đi chưa được phát triển đầy đủ và có thể khiến nhiều phụ huynh mong muốn trở lại trường học. Tác động đến công việc thậm chí còn quan trọng hơn việc giữ trẻ ở nhà bây giờ.

Dương Quốc Biên

Tôi là giáo viên tại một trường tiểu học ở thành phố Hồ Chí Minh, cũng nằm trong khoa mô phỏng. Giao tiếp với đơn vị. Mặc dù đây là tin tức khiến mọi người cảm thấy an toàn, nhưng thực tế, đối với đội ngũ của chúng tôi, chúng tôi rất lo lắng rằng trước khi học sinh chưa được cách ly rời khỏi trường, một số người giờ phải cách ly để học ở thành phố. Vẫn còn nhiều tháng vào mùa hè mà học sinh có thể được bồi thường, tại sao không đưa ra khuyến nghị để gửi học sinh trở lại trường khi dịch bệnh có xu hướng giảm hoặc bị đẩy lùi trên khắp Việt Nam. ? Đại dịch không nên chủ quan, vì theo như tôi biết, hơn 60.000 người Trung Quốc đã bị nhiễm virut, điều này chứng tỏ rằng dịch bệnh không đơn giản.

Đinh Văn Đại

Tình huống phức tạp này phù hợp với học sinh và rời trường cũng là một biện pháp để tránh nhiễm trùng. Trong hai tuần qua, hầu hết học sinh không đến trường, vì vậy không có vấn đề gì. Nếu đến lúc trở lại trường, một số lượng lớn học sinh từ các tỉnh khác nhau sẽ đến các thành phố lớn, sẽ rất khó kiểm soát.

Một số ý tưởng không nên Bị bỏ rơi ở trường, nhưng đây là những ý kiến ​​chủ quan, có thể những gia đình này không có con và không sợ hãi. Ở đây, chúng tôi đã thực hiện một số biện pháp nghỉ ngơi để ngăn chặn công ty của chúng tôi khỏi dịch bệnh và bộ giáo dục có thể lên kế hoạch tiến hành đào tạo bổ sung vào mùa hè. Ăn uống cùng nhau, vì vậy sự lây lan của bệnh tật là không thể tránh khỏi. Quan trọng nhất, hiện tại, đại dịch Covid-19 được Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo đã trở thành một cảnh báo toàn cầu, và tốt nhất là để học sinh và sinh viên đi nghỉ trong 1-2 tuần. Điều chắc chắn là việc trì hoãn việc học trong vài tuần sẽ không khiến học sinh thờ ơ.

Nguyễn Công Lộc Vinh

Tôi nghĩ không an toàn cho học sinh trở lại trường vào ngày 17 tháng 2. Ít nhất là vào cuối tháng 2, học sinh tiểu học trở lên có thể học trực tuyến, trong khi học sinh tiểu học có thể nghỉ làm. Vào mùa hè, tôi có thể làm cho con tôi bù đắp.

Tôi là một doanh nhân. Hai đứa con của tôi đang học lớp một và lớp ba. Nếu chúng bị nhiễm bệnh, xin hãy quay lại với tôi. Và mỗi ngày tôi phải tiếp nhận nhiều khách hàng, nên hậu quả sẽ khó kiểm soát. Càng ngày tôi càng bận rộn khi để con ở nhà, nhưng tôi thích cho con đi học khoảng một năm. Tôi thích cảm thấy mệt mỏi giữa công việc và gia đình, nhưng tôi không muốn hối hận về sau. -Dong Ngọc Xuân Khánh

Tôi đồng ý rằng học sinh nên nghỉ học ít nhất 1/3, và sau đó tiếp tục xem xét các đề xuất để đưa ra quyết định dựa trên tiến trình của bệnh và các vấn đề liên quan khác. . Học tập rất quan trọng, nhưng nghỉ vài tháng không nguy hiểm như bị nhiễm bệnh.

Cha mẹ sẽ không giải quyết các vấn đề cá nhân như không ai chăm sóc con cái. Họ lo lắng rằng con cái họ sẽ quên kiến ​​thức và gây áp lực cho chúng. giáo dục. Nhiều biện pháp đã được thực hiện để trẻ em không quên kiến ​​thức về việc cha mẹ chúng có trách nhiệm hay không và tự biết cách giáo dục trẻ.

Sức khỏe là ưu tiên hàng đầu. Nếu trẻ tiếp tục học, sẽ không có vấn đề gì về sức khỏe. Tôi tự hỏi nếu cha mẹ yêu cầu đứa trẻ trở lại trường học đã xem xét những gì xảy ra nếu đứa trẻ vô tình bị nhiễm bệnh và tách khỏi cha mẹ và gia đình của họ? Không đề cập đến ý nghĩa khác.

Ductuongle

>> Bạn nghĩ gì về các sinh viên rời khỏi phòng dịch bệnh corona? Chia sẻ bài viết trên trang “Nhận xét” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?