Cách sử dụng đồng hồ điện tử để kiểm tra sức mạnh của từng thiết bị

(Các ý kiến ​​có thể không phù hợp với VnExpress.net.)

Đồng hồ điện tử sử dụng luân phiên 6 chỉ số: điện áp (V), ampe (A), công suất sử dụng (kW) (lượng), mức tiêu thụ điện năng (kWh) , Hai chỉ số còn lại là sáu chữ số đầu tiên và sáu chữ số cuối của số sê-ri mét. Các chỉ số chúng ta quan tâm nhất là: mức tiêu thụ điện (số lượng) – khi góc trên bên trái chỉ 1.7.0, góc dưới bên phải là mức tiêu thụ điện, chỉ số điện – góc trên bên trái chỉ số 1.8.0 và góc dưới bên phải chỉ số.

Để có được các tài liệu trong bài viết này, tôi đã xem xét một tủ lạnh đồng hồ điện tử chỉ có một biến tần 255 lít hoạt động. Trong tủ lạnh 50 W, 10 W (tương ứng 0,05 kW và 0,01 kW), mức tiêu thụ hàng năm được ghi nhận của nhà sản xuất là khoảng 243 kW, điều này là hoàn toàn hợp lý. Sau đó, tôi bật máy tính xách tay để viết một bài báo, và bật ba đèn LED 1,2m. Tiêu thụ điện năng là 0,08 kilowatt. Tôi bật quạt nhỏ nhất, nhà sản xuất đã ghi lại công suất 37 W, và sau đó tôi kiểm tra lại mức hiện tại là 0,1 kW. Sau một thời gian, sử dụng cùng một thiết bị như trên, bây giờ tôi kiểm tra công suất 0,13 kW. Trong số tất cả các thiết bị này, sức mạnh của tủ lạnh thay đổi nhiều nhất. Vài ngày trước, tôi đã sử dụng lò nướng điện 2000 W để làm bánh. Nhiệt độ tối đa là 250 độ C, được đặt ở mức 150 độ C, và đồng hồ hiển thị 900 watt.

Trước khi không có máy điều hòa, tôi thường nhớ cha tôi ủi mỗi tuần, xin đừng ủi mỗi ngày để tiết kiệm điện. Khi bị mất điện, tôi thấy thành phố Hồ Chí Minh chỉ bị mất điện thay thế vào khoảng 5 giờ chiều. Thành phố ven biển nơi tôi lớn lên biến thành mất điện lúc 8 giờ tối. Gạo và nước vẫn bị ảnh hưởng. Không có điện trên đường phố và tôi rất mệt mỏi. Vào buổi chiều, đôi khi tôi phải chạy một máy phát điện xăng nhỏ, bật đèn, quạt rất ồn và chi phí cao hơn. Bây giờ, tôi không vui khi cắt điện.

>> Năm bước của đồng hồ điện tự kiểm tra hộ gia đình

Ngày nay có quá nhiều thiết bị điện, điều hòa càng đắt tiền, tủ lạnh và tủ lạnh càng đắt tiền mà không có bộ biến tần. Cùng một máy điều hòa không khí, nếu nhiệt độ bên ngoài, thể tích phòng, nhiệt độ phòng ban đầu, nhiệt độ cài đặt của máy, mất khí lạnh, cách lắp đặt bộ phận lạnh và nhiệt, máy cũ và mới, vệ sinh máy, sử dụng … khác nhau sẽ tiêu thụ điện năng khác nhau.

Nếu điều kiện thay đổi thiết bị trong nhà, vui lòng chọn sản phẩm có nhãn năng lượng 5 sao. Thông thường, tôi trả khoảng 350.000 đồng mỗi tháng. Tôi có một máy điều hòa không khí 1,5 HP, máy làm mát có công suất khoảng 40 W và máy nóng với công suất 1,05 kW – khoảng 10 giờ sử dụng mỗi đêm. Các nhà sản xuất sử dụng tủ lạnh biến tần 255 lít có thể đốt cháy 243 kilowatt mỗi năm. Máy giặt cửa trước cũng có thể được đảo ngược. Ngoài ra còn có đèn LED, không có TV, thỉnh thoảng bật máy tính, quạt để bàn, quạt lửng. Nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời để uống nước nấu chín bằng ấm đun nước điện. Một lần, tôi đã nấu rất nhiều thứ với tốc độ cực nhanh, và tôi thấy rằng nó tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Bếp điện từ tôi sử dụng lò hồng ngoại dài hạn mỗi ngày (hiệu quả không cao bằng bếp cảm ứng, bếp cảm ứng vẫn rất nóng, ưu điểm là phù hợp với nhiều chất liệu). Gia đình tôi hiếm khi sử dụng đèn, quạt và các thiết bị khác mà tôi sử dụng ít hơn. Vào mùa hè, hóa đơn tiền điện của tôi cũng tăng lên, nhưng tôi biết điều này là hợp lý.

Điện đến từ thủy điện (nước), nhiệt điện (than, dầu mỏ …), năng lượng gió, năng lượng mặt trời, khí đốt tự nhiên, phản ứng hạt nhân … Do đó, chi phí sản xuất điện sẽ thay đổi theo việc sử dụng các vật liệu khác nhau và giá điện. Nó sẽ dao động từ rẻ đến đắt, ví dụ, sử dụng nước, năng lượng mới, than, dầu, v.v … để tạo ra điện … Thủy điện là nguồn điện rẻ nhất, nhưng loại điện này sẽ không đáp ứng nhu cầu của nước ta, vì vậy chi tiêu ít hơn Những người có tiền sẽ sử dụng thủy điện để tạo ra điện và năng lượng nước sẽ đến nhiều hơn từ than và dầu. . Đối với ý tưởng hỗ trợ người nghèo và sử dụng ít điện hơn, tôi thấy nó thuyết phục hơn lý do này.

Về việc tính giá điện theo quy mô, tôi nghĩ thật dễ hiểu. Đơn giá chúng tôi thấy không bao gồm 10% VAT. Có ý kiến ​​cho rằng chỉ nên tính một giá, nhưng phương pháp này không hợp lý cho chi phí của từng loại điện. Và hãy thử tính giá khoảng 2.110 đồng (cộng với đơn giá trung bình 6 bước), đối với các hộ gia đình sử dụng 400 kW hoặc ít hơn một tháng, bạn sẽ cần phải trả nhiều hơn; 400 kW và công suất cao hơn sẽ có lợi hơn . Tuy nhiên, nếu sự gia tăng số lượng hộ gia đình sử dụng 400 kw trở xuống thì không thể bù đắp được thâm hụt của các hộ gia đình sử dụng 400 kw trở lên – đơn giá 2701 đồng chưa có thuế, đơn giá sẽ không chỉ là 2110 đồng, mà còn cao hơn. – >> >> Hai phương pháp để phát hiện gian lận điện

Vì không nên sử dụng một lượng điện lớn, tiết kiệm điện rất hữu ích cho lợi ích của nước và nhà ở. Đối với nhu cầu sử dụng, chỉ cần sử dụng nó, nênm Biết sử dụng đồ gia dụng đúng cách. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về chỉ số điện (sau khi sử dụng đồng hồ điện tử để kiểm tra thiết bị điện), bạn có thể yêu cầu ngành điện kiểm tra.

Nhà tôi khóa số điện đến 4. Trước Tết, vì từ xa không thể thực hiện được từ xa, thợ điện đã ghi chú vào nhà tôi và có số điện thoại. Khi tôi nhận được nó, tôi gọi lại và đọc số điện thoại. Đó là nó. Do đó, tôi nghĩ rằng trong nhiều trường hợp, nếu bạn có thể nhận được số điện thoại, mọi người sẽ nhận được số điện thoại giống như tháng trước, nhưng nếu bạn có thể tiết kiệm quá nhiều tháng, bạn nên xem xét lại. -Tôi đọc thông tin sau: “Một cuộc khảo sát hàng triệu hộ gia đình sử dụng điện” rất sợ hãi. So với điện hộ gia đình, mỗi hộ gia đình phải kiểm tra trong bao lâu, đây có phải là một chi phí không? Chúng tôi hy vọng chủ đề nóng này sẽ có thể Nó được giải quyết nhanh chóng, sạch sẽ và chi phí thấp. Tôi nghĩ rằng những nỗ lực nên được thực hiện từ cả hai phía, đặc biệt là người tiêu dùng nên hiểu về điện và ngành công nghiệp điện nên phân phát tờ rơi về cách xem đồng hồ và sử dụng chúng một cách tiết kiệm, như phân phát tài liệu quảng cáo trong quá trình dịch thuật Covid-19, sau đó, nếu bạn vẫn muốn xem, vui lòng xem.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Nhận xét”.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?