Trường chuyên nghiên cứu sự đóng góp của nhân tài cho xã hội

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

– Gần đây, chủ đề nên giữ hoặc xóa các trường đặc biệt liên quan chặt chẽ với nó. Một số người nghĩ rằng nên bãi bỏ hệ thống trường dạy nghề, bởi vì hệ thống này đắt đỏ, sự hình thành của một chủng tộc cạnh tranh và việc nhận ra bệnh tật hoặc nhu cầu xã hội không còn cần thiết nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhìn vào một khía cạnh như vậy, một vấn đề sẽ rất hời hợt và tôi không hoàn toàn đồng ý. Nếu chúng ta nói rằng các trường năng khiếu tốn rất nhiều tiền, chúng ta hãy nhìn vào sự đóng góp của các trường năng khiếu cho xã hội. Các trường đặc biệt là nơi cung cấp nguồn nhân lực tốt, và số lượng lớn hơn nhiều so với các trường thông thường.

Trong một lớp học đặc biệt, chỉ một vài sinh viên có thể đi du học và phần còn lại sẽ trở thành giáo viên, kỹ sư và kiến ​​trúc sư của trường chúng tôi. Lớp toán của tôi đã từng có 35 sinh viên, nhưng một nửa trong số họ học ngành y để trở thành bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ và các lĩnh vực khắt khe của xã hội.

>> Các trường chuyên là xương sống của giáo dục

Trường trung học nghiệp dư của tôi thì ngược lại, chủ yếu là doanh nhân, gia đình giàu có. Để chứng minh rằng ngành công nghiệp kỹ thuật cần sinh viên xuất sắc, đất nước phải tạo điều kiện để nuôi sống họ.

Hơn nữa, có nhiều tài liệu học tập phong phú mà không cần phải học, nhưng họ có một thái độ tốt để học và tiếp thu các môn học còn lại. Quan điểm của các trường chuyên nghiệp là các cuộc thi đào tạo chỉ là một phần của cuộc thi. Những sinh viên đặc biệt thích môn học này sẽ dành thời gian học và chơi.

Điều này dường như không có tác dụng, nhưng nó cũng quan trọng nhất. Chỉ định. Đây là một hình thức quảng bá của Việt Nam trên toàn thế giới, không cần phải chi hàng trăm triệu đô la cho các kênh truyền hình. Ngoài ra, do làm việc chăm chỉ, họ sẽ đặt nền tảng tốt để tiếp tục con đường sự nghiệp (chẳng hạn như du học).

Chúng tôi nghĩ rằng chỉ có một ý tưởng hạn chế là sinh viên du học không đóng góp cho Việt Nam. Điều này có thể do nhiều lý do, chẳng hạn như môi trường làm việc, mức độ chuyên môn, tiền lương và buộc họ phải ra nước ngoài. Mặc dù họ không trở về Việt Nam, nhưng họ cũng trực tiếp đóng góp cho nhân loại, kể cả gián tiếp đến Việt Nam. Những phát minh vĩ đại trên thế giới không phải chủ yếu từ Việt Nam, mà được nhập khẩu vào nước ta từ nước ngoài.

Công việc của chúng tôi là thay đổi một số thứ, chẳng hạn như các chương trình đào tạo chuyên ngành để thu hút nhân tài, không ghen tị và cấm đoán. Một số người nghĩ rằng hệ thống giáo dục hiện tại của các trường công lập, trường tư thục và trường quốc tế đã phát triển tốt, và các trường đặc biệt không còn cần thiết nữa. Dạy học phải được đa dạng hóa trong nhiều lớp học để giúp học sinh có điều kiện học tập tốt mà không phân biệt giàu nghèo.

>> Tôi không đồng ý với “tẩy xóa” các trường chuyên biệt — Theo khảo sát, mọi người sẽ chọn các trường quốc tế đủ tiêu chuẩn. Nếu gia đình nghèo, sự lựa chọn của họ sẽ bị giảm xuống, chỉ còn lại một trường công lập. Dù giàu hay nghèo, nhà trường cam kết theo đuổi những lý tưởng nuôi dưỡng xã hội. Kể từ khi tìm kiếm sự khác biệt, các trường cần các chính sách đặc biệt để đảm bảo lý tưởng này. Đất nước càng phát triển, nhu cầu và sự khác biệt càng cao. Nếu những người này có thể cân bằng lợi ích và lý tưởng của họ, họ có thể bán trường đặc biệt cho các trường tư. Học phí cao hơn một chút so với trẻ em nghèo để học giấc mơ của họ. Thay đổi con đường định mệnh và học tập. Tuy nhiên, vấn đề hiện tại của các trường đặc biệt là thay đổi một số điều theo tình hình hiện tại. Ví dụ, chúng tôi đã không làm giảm sự quan tâm của học sinh trong việc giải các bài toán khó, khó hiểu và không thể giải được. Chúng tôi không giảm số tín chỉ toán đại học. Bằng cách xác định các khoản tín dụng trung học, con đường đến đại học sẽ được rút ngắn.

>> Tôi muốn tránh khi ai đó muốn trở thành giáo viên

Chúng ta có cần giữ tất cả mọi người không? Nếu bạn có thể chọn chuyên ngành như bây giờ hay không, bạn có thể thêm sinh viên theo sở thích cá nhân của họ và Hướng chọn chủ đề. Vì tất cả các lĩnh vực đòi hỏi kiến ​​thức toàn diện, điều này sẽ làm phong phú và đa dạng hóa kiến ​​thức. Có phải chúng ta quá thiên về học tập văn hóa, hay chúng ta thực sự thiếu tài năng thể thao và nghệ thuật cấp cao? Những thay đổi này không thể nói hai hoặc ba câu vì chúng ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống, hàng ngàn người. Do đó, cần phải tổ chức các diễn đàn, hội thảo, nghiên cứu, chủ đề, giấy tờ, giấy tờ, chuyên gia để giải quyết vấn đề cấp bách này. Đóng góp nQuyết tâm với xã hội. Điều này không chỉ được chứng minh qua thời gian, mà còn thông qua việc tuyển dụng sinh viên trực tiếp từ các trường này, chẳng hạn như các trường đại học trong và ngoài nước. Chúng tôi có thể hối tiếc những di tích này, nhưng không so sánh chúng với giáo dục. Điều cần làm bây giờ không phải là khám phá chiều sâu của hệ thống trường từ, mà là cung cấp ý tưởng cho lợi ích lớn hơn. Những thành tựu đạt được sau khi cải cách quốc gia phải được duy trì và phát triển lên một tầm cao mới phù hợp với thời đại.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?