“ Trẻ em từ các gia đình nghèo nên tham gia kỳ thi tuyển sinh vào các trường đặc biệt ”

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Cuộc tranh luận về việc nên duy trì các trường đặc biệt hay cách cải cách. Đánh giá toàn diện và thống kê quy mô lớn.

Tôi nghĩ rằng gốc rễ của nó là các khóa học giáo dục phổ thông nên cải thiện nội dung cần thiết và giảm việc học kiến ​​thức hàn lâm. Điều này đúng với tất cả các trường công lập, không chỉ các trường chuyên. Mặc dù kiến ​​thức chuyên sâu có được trong một trường chuyên nghiệp có thể không giúp ích nhiều cho sự nghiệp tương lai (trừ nghiên cứu), môi trường học tập rất tốt.

Giáo viên của học sinh có quyền tự do học tập sáng tạo, hiếm khi gọi lại và trừng phạt, bởi vì những người tốt ghét bị thu hồi. Học sinh sẽ chủ động chọn mục tiêu của mình. Một số chọn đi du học, một số chọn vào các trường đại học tốt nhất và một số chọn vào các đội, thể thao, ca hát và câu lạc bộ. .. Nói chung, bất kỳ mục tiêu có thể đạt được mục tiêu.

Nếu về mặt này, từ “chuyên nghiệp” trong tên trường chỉ là một định danh, nhưng thực ra nó được gọi chính xác là trường “chất lượng cao”. Lý do là các trường của học sinh năng khiếu có khả năng học tập tốt và được ghi danh vào trường trung học cơ sở.

Trong môi trường này, trẻ có khả năng tư duy mạnh mẽ có thể dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ. Kỳ thi tốt nghiệp và đại học cho nhiều sinh viên giải trí có thời gian để biểu diễn trong các hoạt động nghệ thuật, thể thao và câu lạc bộ … đó là lý do.

Những người có khả năng yếu hơn dường như là những người bạn thích thử, đó là một động lực rất mạnh mẽ . Kiến thức có thể bị lỗi thời (nên được cải cách), nhưng môi trường giáo dục được đánh giá cao và sẽ luôn có lợi.

Nếu có một cải cách trường học đặc biệt, vui lòng duy trì môi trường “chất lượng cao” này và luôn tuyển dụng học sinh từ độ tuổi nghiêm ngặt. Điều cần thay đổi là làm cho dữ liệu đăng ký trở nên minh bạch và tối ưu hóa nội dung. Tất nhiên, chúng ta phải tạo điều kiện cho trẻ em nghèo đi học.

– Điều này là khó khăn cho các trường tư nhân để làm. Tôi muốn nói về những người nghèo nơi tôi đến, những đứa trẻ của những người bình thường. Đối với sinh viên nghèo, sẽ rất có lợi khi trải nghiệm một môi trường đa dạng, trung lưu và kỹ năng mềm như các trường đặc biệt và trả học phí công.

Một nghiên cứu tốt là đủ điều kiện cho một học bổng. Ngoài ra, sau khi vào một trường đặc biệt, tôi đã học được rằng học tốt không phải là tất cả, mà là thành tích tốt. Người nghèo thường nhắm đến việc học tốt, nhưng người giàu có các mục tiêu phát triển cá nhân khác. Mâu thuẫn và hòa giải với nhiều người có mục tiêu khác ở trường trung học phải “vào đời” càng sớm càng tốt.

Vì vậy, nếu bạn nghèo, miễn là bạn có khả năng, hãy đi. y và chuyên. Mặc dù tên này là cụ thể, nhưng trường học thực sự theo nghĩa “chất lượng cao” theo nghĩa quốc gia. Nếu trường năng khiếu có bất lợi về chương trình giảng dạy, điều đó có nghĩa là các trường công lập khác cũng có nó (vì tất cả đều nhận được cùng một nền giáo dục chung). Nhưng với sự cho phép của các trường năng khiếu, các trường khác dường như không có nó.

Không dễ để vào các trường năng khiếu (tôi nghĩ ngày càng ít “trẻ em nghèo”) vượt qua khó khăn để đánh bại những người bạn giàu có và vào các trường đặc biệt). Đối với sinh viên bình thường, thật khó để học giỏi 3 loại văn học Anh, nhưng các trường đặc biệt phải thực hành các khóa học chuyên nghiệp hơn. Và chuyên ngành này phải tìm một giáo viên lớp chín. Đây là một khoản đầu tư thực sự, giải thích tại sao hầu hết các sinh viên có năng khiếu đều có trình độ và đến từ tầng lớp trung lưu (vì các gia đình có thể trả tiền). Tuy nhiên, các trường đặc biệt vẫn mở cho trẻ em nghèo. Khi tôi học đại học, tôi không có tiền để học thêm, tôi chỉ học lớp luyện thi ở trường. Gia đình tôi sống trong một gia đình gần với chuẩn nghèo quốc gia, đến năm 2015 tôi mới thoát nghèo.

Tôi theo một đội học sinh trung học xuất sắc, tôi học nhóm một lần một tuần, nhưng đội không tiêu tiền. Trước kỳ thi, tôi đã trả 400.000 nhân dân tệ và học với giáo viên trong một tháng.

— Để so sánh, bạn cùng lớp của tôi đã chi khoảng 3 triệu đồng trong tháng cuối cùng để chuẩn bị cho kỳ thi để có được bằng cấp chuyên môn. (Giá năm 2010). Tận hưởng một môi trường “chất lượng cao” là một quá trình khó khăn và bổ ích.

— Tôi không biết sức mạnh của mình ngày hôm đó và tôi đã không khuyến khích Jam School. Tôi học được rằng vì tôi muốn đạt đến đỉnh cao, ông bà không ép buộc. Người nghèo có ý chí lớn, và các chuyên gia ở ngay trước mặt họ. Nếu bạn là học sinh nghiêm túc ở lớp 8-9, bạn không cần phải luyện tập quá nhiều. Nhưng phải có một ý định lớn. Mục tiêu đầy tham vọng là mang huy hiệu trong một môi trường nhất địnhKết quả.

Có hai người bạn trong lớp chuyên nghiệp của tôi có cùng hoàn cảnh với tôi. Họ được miễn nhiều học phí trong quá trình học, và cả ba đều đỗ vào các trường đại học hàng đầu. Không thể nói rằng những người học các trường thành công sẽ thành công trong tương lai, nhưng những nỗ lực không ngừng nghỉ của anh ấy sẽ đặt viên gạch đầu tiên cho việc xây dựng bền vững ít nhất là ở giai đoạn trường học. Bạn nghèo, nhân cơ hội này .

>> Chia sẻ suy nghĩ của bạn về bài viết trên trang ở đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?