“Niềm tin khó khăn” khi thu chi phí xe hơi ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Cuối cùng, Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu thực hiện một loạt các giải pháp tốt để giảm tắc nghẽn giao thông. Một giải pháp là tải xe trong trung tâm thành phố.

Giải pháp này không làm giảm số lượng xe vào trung tâm thành phố. Vẫn chưa rõ, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều khiếu nại. Bởi vì đây là những chiếc xe hơi, mọi người không thể phàn nàn về nghèo đói. Ngược lại, họ nói rằng khi giao thông bị chặn, chi phí luôn bị chặn. thành phố. Đây là cây cầu George Washington nối New Jersey và Manhattan và New York. Khi xe ô tô đến từ New Jersey, điều đó có nghĩa là họ phải trả tiền để đến trung tâm thành phố, nhưng xe ô tô đi ngược chiều thì không.

>> 5 thiếu sót của xe buýt khiến nhiều người phản đối lệnh cấm xe máy này

cây cầu này thường bị kẹt, và có nhiều xe hơi ở New York. Mặc dù các khoản phí, đây không phải là một giới hạn xe. Đây cũng là một khoản thanh toán giống như BOT phải được thu thập vào ngày hôm trước để bù vào số tiền này, nhưng nó vẫn đang được thu thập cho đến nay và chính phủ tiểu bang có thể không muốn giảm nguồn thu nhập này.

Nếu là TP, nếu TP HCM tính phí trung tâm, điều này sẽ không làm giảm số lượng xe. Những người lái xe vẫn có tiền để chi tiêu và đi tiếp. Khi số người mua xe tăng, việc tính phí sẽ không làm giảm số lượng xe, nhưng tiền có thể giúp mang lại “những chiếc xe quan tâm”. “Ra khỏi trung tâm thành phố. Đây là xương sống của các biện pháp quản lý tắc nghẽn giao thông. Trước đây,” đề xuất “cấm nhiều người la hét, nói rằng nó làm cho người nghèo hoảng sợ. Bây giờ, khi sạc xe, mọi người phàn nàn về các ngôi sao. Mọi người đều muốn đến trung tâm thành phố để mua đồ?

Phí có thể giúp ngân sách kiếm tiền để chuyển những nơi thú vị hoặc tăng chi tiêu ở những nơi khác để thu hút ít người hơn đến trung tâm. Bệnh viện ngoại ô, xây dựng thêm ở những nơi khác Cầu đến cầu và mở thêm siêu thị ở nơi khác.

>> “Lệnh cấm xe máy ở Hà Nội và Sài Gòn là một giải pháp mang tính cách mạng”

Một giải pháp để giảm tắc nghẽn giao thông đòi hỏi rất nhiều tiền và một quá trình dài Cụ thể, toàn bộ thành phố cần được xem xét lại và người dân cần thay đổi thói quen sinh hoạt để giảm tắc nghẽn giao thông. Đây là một phần trong kế hoạch dài hạn của Hồ Chí Minh.

Mọi người có lo lắng rằng thu nhập này sẽ được sử dụng vì lợi ích của con người không? Khả năng của biện pháp này để thành công là rất yếu, bởi vì nó chỉ là một phần nhỏ của toàn bộ vấn đề. Tiền đã đi đâu và được sử dụng để xây dựng một bệnh viện ở nơi nào khác? Sẽ mất vài năm để đầu tư đủ tiền để đầu tư vào dự án này Thời gian.

Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết thách thức tắc nghẽn giao thông rất lớn, tất cả các biện pháp sẽ bị phản đối bởi người bị ảnh hưởng. Do đó, khởi đầu của biện pháp này là đức tin. Nếu chính phủ có thể áp dụng các biện pháp ngay lập tức để cải thiện tình hình, thì chi phí sẽ giảm. Sẽ tốt hơn.

>> “Xe máy bị cấm – Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh phải làm ngay bây giờ” — Một trong những điều có thể được cải thiện. Bãi đỗ xe trong đô thị. Có thể sử dụng hệ thống đỗ xe có tổ chức mà không gây cản trở giao thông Trợ giúp về bãi đậu xe ô tô. Xe ô tô đỗ phải được trả tiền, sẽ giúp trả tiền cho không gian. Đây là một biện pháp ứng dụng thực tế tại các thành phố lớn trên thế giới – nếu bạn muốn lái xe vào thị trấn, bạn có thể trả tiền đỗ xe miễn phí.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?