Đánh giá xe lửa Nhật Bản và xe buýt Việt Nam

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.)

Tokyo là một thành phố xinh đẹp và chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản là đắt nhất, tất nhiên bao gồm cả vận chuyển. Nhiều người chọn sử dụng phương tiện giao thông công cộng để tiết kiệm tiền. Nếu họ sử dụng xe đạp và phương tiện giao thông công cộng, một người trung bình chi khoảng 10.000 yên mỗi tháng (hơn 2,1 triệu yên).

Trong giao thông công cộng ở đây, mạng lưới đường sắt đóng một vai trò quan trọng. Gần một nửa dân số sử dụng tàu hỏa làm phương tiện giao thông chính. Phần còn lại sử dụng xe đạp, xe buýt và xe hơi riêng. Một nửa trong số 48% hành khách sử dụng mạng lưới đường sắt công cộng dựa trên hệ thống tàu điện ngầm tiên tiến nhất.

Trong buổi chiều cao điểm, hệ thống tàu điện ngầm rất đông đúc. Mọi người tập trung trên tàu khiến họ trông giống như những chiếc xe lửa bánh sandwich. Nhà ga phải tổ chức nhân viên riêng của mình “oshiya” để đưa hành khách lên máy bay.

Mỗi chiếc xe giống như một hộp đầy người. Nhiều hình ảnh ghi lại cảnh tượng khủng khiếp, nhiều người trong số họ bị mắc kẹt, sưng và dựa má vào kính. Mặc dù bị lạm dụng, họ vẫn chọn sử dụng phương tiện giao thông công cộng để làm việc mỗi ngày. Tôi có thể nhìn thấy người Nhật giao tiếp trực tuyến, phàn nàn và đi ô tô riêng để tránh gặp rắc rối.

— Theo tôi nghĩ, hệ thống tàu điện ngầm đã chậm trong nhiều thập kỷ, nhưng nó vẫn chưa được hoàn thành. Hình thức giao thông công cộng có khả năng nhất là xe buýt, nhưng bất cứ khi nào ai đó nhắc đến nó, nhiều người phàn nàn, coi thường và từ chối vì những lý do rất ích kỷ: “Phải mất một quãng đường dài để đi xe buýt”. Xe sắp chen lấn, rất mệt “,” xe buýt nên chuyển đi vì nó chiếm hết động cơ “… người đàn ông lười biếng thổi xe máy và bắt đầu một chuyến đi bất cứ nơi đâu, bất kể đó là Du lịch đường dài hoặc du lịch khoảng cách ngắn. Nếu bạn sợ cãi nhau, tại sao không thử đến đó sớm hơn? Trong giờ cao điểm, rõ ràng sẽ có đám đông và tắc nghẽn. Tôi nên phàn nàn về điều gì?

Biết rằng thật là khập khiễng khi so sánh hệ thống tàu điện ngầm hiện đại ở Nhật Bản với hệ thống xe buýt ở Việt Nam, nhưng tôi muốn biết khi nào chúng ta thiếu tinh thần xây dựng. Những đề xuất này chỉ đơn giản là sự khinh miệt và phủ nhận. Từ khi nào, lợi thế cá nhân của việc đi xe máy là rất nhanh và thiết thực đối với mỗi chúng ta, những người đã tiếp quản và dường như xóa bỏ các giá trị cộng đồng này?

Có nhiều bệnh tật trên xe buýt, như các điểm nóng, móc túi … đó là một vấn đề vài năm trước. Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp xe buýt đã dần dần thiết lập một hình ảnh văn minh hơn. Những chiếc xe mới hơn, có mùi sạch hơn, máy điều hòa không khí trên phà và tiếp viên hàng không đã cau mày. Nhưng không ai chú ý hay khen ngợi nó. Ngược lại, khi có ý kiến ​​kêu gọi mọi người từ bỏ ô tô riêng để đi xe buýt, mọi người sẽ tụng kinh và chỉ trích. Trong năm qua, những người này có dậy sớm, đi bộ và đi xe buýt đến trường hoặc đi làm không?

Hệ thống giao thông công cộng của Việt Nam đã đứng sau nhiều thập kỷ. Ngoài ra, khi đất nước bước vào thời kỳ phát triển nhanh chóng, số lượng người nhập cư đổ xô vào các khu vực đô thị gây áp lực lên cơ sở hạ tầng giao thông. Mỗi năm, hàng ngàn người đổ về thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để học tập và sinh sống. Nếu mọi người mang xe máy thì sẽ không có đường. Cơ quan quản lý cũng đã cố gắng triển khai và xây dựng các cấu trúc để giải quyết áp lực vốn có trong giao thông, như kẹt xe, kẹt xe, nhưng quan trọng nhất, điều này là cần thiết cho sự thông cảm và hy sinh của người dân. Quản lý để giải quyết vấn đề này.

>> >> Chia sẻ tin nhắn trang bình luận của bạn ở đây.

Anh Minh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?