Chống lại học phí quốc tế – Cha mẹ Lưỡi bằng dao

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Đột nhiên, hơn 40 phụ huynh được thông báo rằng VAS sẽ không còn chấp nhận trẻ em năm đó. Mới. Lý do là sau nhiều cuộc thảo luận về chính sách thu phí kỳ nghỉ của Covid-19, hai bên không thể đạt được sự đồng thuận. Các nhà lãnh đạo của eva cho rằng sự khác biệt trong giai đoạn vừa qua đã dẫn đến sự bất ổn trong môi trường giảng dạy. – Hầu hết các bạn đều biết rằng hai bên không thể đạt được thỏa thuận và họ sẽ chấm dứt hợp đồng. Đây không phải là trường hợp. Phụ huynh không phản đối học phí cho năm học mới, nhưng trong những ngày nghỉ học – học trực tuyến trong năm học này.

Cụ thể hơn, kể từ đầu tháng 5, hơn 200 phụ huynh đã phản đối việc thu phí đối với các dịch vụ giá trị gia tăng. Mặc dù giảng dạy trực tuyến trong kỳ nghỉ chống dịch, các khóa học này vẫn “xấu”. Họ đậu tòa nhà trường học trên đường Badanghai (quận 10) và yêu cầu đối thoại với lãnh đạo nhà trường, nhưng hai bên không thể tìm được tiếng nói chung. Sau đó, EVA tuyên bố rằng học phí sẽ giảm từ trường tiểu học xuống 70% trường trung học trong thời gian phòng chống dịch bệnh. Khi sinh viên trở lại trường, học phí và các khoản phí khác sẽ được tính dựa trên danh sách học kỳ và số tuần học bắt đầu từ năm học.

Do những tính toán trên, phụ huynh vẫn không đồng ý và nhà trường vẫn tính 30% phí giáo dục trực tuyến (khoảng 20-40 triệu đồng trong khoảng 10 tuần), quá cao. So với việc học trên lớp, thời gian học trực tuyến chỉ chiếm một phần ba, trong khi học phí bình thường không giảm 30%. Ngoài ra, phụ huynh cũng thất vọng với EVA, bởi vì EVA đã khiến họ sắp xếp một lịch trình chuyên sâu sau khi trở lại trường, thời gian trang điểm kéo dài và ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh.

>> “Học phí nửa tỷ không phải là đắt đối với tôi để trở thành công dân của thế giới” -Nếu phụ huynh dễ dàng tìm trường thay thế, họ sẽ chủ động cho con rời khỏi trường và xin vào trường, họ không quan tâm đến lời xin lỗi nào. Phụ huynh và học sinh ở trong hoàn cảnh khó khăn và cần một trường học, vì vậy việc từ chối tiếp tục học chỉ là một phản ứng bình thường của kẻ mạnh. Răn đe những người khác trong tương lai.

Trong trường hợp này, mọi người đều có lý do riêng, Tôi không nói về điều tốt hay điều xấu. Tuy nhiên, thật sai lầm khi cha mẹ cho con cái học trên đường không nhìn lại. Nếu bạn có nhiều tiền nhưng vẫn muốn dùng dao, thì hãy đổ lỗi cho nó. Cha mẹ Wan Wan không kiện, họ không phản đối, họ thông cảm với nhà trường và những người khác không hài lòng về 200 phụ huynh, nhưng họ chấp nhận im lặng vì họ biết rằng họ đang cầm thanh kiếm. 200 phụ huynh đã có hành động pháp lý, có lẽ vì danh tiếng. Đi học sẽ làm hại đến lợi ích của họ. Nhưng họ đã sai và con cái họ đã trả tiền .

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để đăng một trang ý kiến ​​.

Mạnh Cường

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?