Bất bình đẳng trong các trường dạy nghề và các trường quốc tế

(Các ý kiến ​​không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Trước đây, trường cấp ba của tôi theo học một trường cấp tỉnh đặc biệt. Với trình độ học vấn của Việt Nam, tôi là một sản phẩm thành công của một trường chuyên biệt. Thẳng thắn mà nói, tôi có bao nhiêu “vinh quang” ở trường, chỉ có một vài Thế vận hội Olympic quốc tế không thể được tổ chức. Tất nhiên, tôi cảm ơn các giáo viên đã làm việc chăm chỉ, chăm sóc cha mẹ và tình yêu dành cho những người bạn thời thơ ấu của tôi với tôi và khuyến khích nhau học hỏi.

Hầu hết các bạn cùng lớp của tôi ở Đà cũng sống một cuộc sống ổn định và làm nhiều công việc khác nhau, nhưng mỗi người có rất ít nghề nghiệp. Ngoài ra còn có một số nhà ngoại giao, những người có uy tín, có thể nhận được một hồ sơ xanh trên Facebook, một nhóm du lịch, và hiện có các tiến sĩ trong nước. Chắc chắn sẽ không có ai đi ra đường để ăn cắp hay phạm tội.

Tôi đã đi đến một ngôi trường đặc biệt, liệu tuổi thơ của tôi có bị đánh cắp không? Có lẽ. Khi tôi học cấp ba, tôi chỉ học một trường chuyên biệt trong ba năm. Tôi chỉ nhớ rằng tôi phải học thêm. Ngay cả khi tôi tham gia các môn thể thao trước mặt tôi, đó là một giấc mơ thành hiện thực. Kết quả học tập.

Sau này, khi tôi sang Úc du học, tôi đã đến đội bóng của trường để chơi bóng đá. Mặc dù điều này rất thú vị, mặt khác, nó là để thỏa mãn đứa trẻ đã mất. Tuổi thơ của anh. Cho đến nay, tôi vẫn thích xem phim hoạt hình. Người bạn Mỹ của tôi nói rằng tôi đã tự giúp mình trong thời thơ ấu.

Nhưng tôi vẫn không biết mình có cần trường đặc biệt không? Nếu tôi chưa từng học trường đặc biệt nào trước đây, tôi có thể nhận được kết quả trên không? Điều gì xảy ra với việc học của tôi nếu tôi hủy bỏ một trường năng khiếu?

Học sinh vào trường câm điếc sẽ tin tưởng vào kỳ thi tuyển sinh hoặc được nhận là “lo”. Nhóm đầu tiên có khả năng học tập nhất định, và nhóm cuối cùng có những điều kiện nhất định. Khi họ lớn lên trên bệ phóng như vậy, hai đội sẽ không ngạc nhiên. Một số trong số họ thành công hơn, phổ biến hơn hoặc giàu có hơn. Ở Hoa Kỳ, điều này là bình thường và hệ thống giáo dục được chia thành các trường công lập và tư thục. Các trường công lập được tài trợ bởi nhà nước và các trường tư thục do phụ huynh sinh ra. Bây giờ ở Việt Nam, nó giống như các trường công lập và quốc tế. Mặc dù trường năng khiếu của tôi là một trường quốc tế dành riêng cho con cháu của các nhà ngoại giao, nhưng nó đã đóng vai trò của một trường “quý tộc”, và bây giờ trường quốc tế đã dần thay thế trường này.

Tuy nhiên, trường dạy nghề này vẫn tồn tại. Đó là nơi dành cho những sinh viên hiếm khi có khả năng học tập cùng nhau. Kiến thức tôi dạy ở một trường chuyên biệt không khác nhiều so với các trường khác. Tôi thậm chí đã phải đến các trường nghiệp dư để gặp nhiều giáo viên hơn. Lý do hơi khó nói, nhưng giống như giáo viên ở một số lớp chuyên nghiệp nhưng không chuyên nghiệp lắm, chúng tôi buộc phải học thêm để tích lũy kiến ​​thức cần thiết để vượt qua kỳ thi học sinh giỏi. “Lợi ích” trong giáo dục đặc biệt là một mối quan hệ. Hiểu những người có địa vị và danh tiếng và bạn cùng lớp của họ là một tài sản đặc biệt, kiến ​​thức mà trẻ sơ sinh cần tốt hơn nhiều so với kiến ​​thức về ống kính phân kỳ. -Sự bất bình đẳng gây ra bởi các trường chuyên nghiệp tương tự như gây ra bởi các trường quốc tế. Một điều nữa là ở các trường đặc biệt, học tập xuất sắc có thể giải quyết một phần vấn đề về điều kiện gia đình. Nếu bạn muốn học ở trường quốc tế, bạn phải có tiền. Ở Hoa Kỳ, các trường tư thục cũng phải có tiền, không có kỳ thi tuyển sinh và chi phí cũng tương đương với các trường công lập.

Vậy, chúng ta có nên bỏ qua các trường dạy nghề? Tôi vẫn nghĩ rằng nó không hoạt động, vì dù sao tôi vẫn cảm thấy không công bằng. Nhưng nhìn vào những người chỉ trích các trường chuyên nghiệp, tôi thấy rằng họ được chia thành hai loại: những người không học trường chuyên nghiệp và những người học ở trường chuyên, và những người không thích những gì họ trải nghiệm.

— Để giáo dục toàn xã hội, một trường chuyên biệt không phải là vấn đề. Ở đây, thành công không đạt được bằng cách cải thiện tín dụng, mà bằng cách nuôi gà cho vui.

Đàn ông giáo dục Việt Nam giờ nên giảm bớt gánh nặng cho chương trình giảng dạy, giảm số lượng học sinh và tăng thời gian chơi. Đối với các trường chuyên nghiệp này, điều này sẽ không gây khó khăn cho một số ít sinh viên, trong khi các sinh viên khác sẽ luôn sống tốt. Nếu bạn không đến trường đặc biệt, đừng lo lắng về bất cứ điều gì, chúng ta chỉ cần học quá nhiềuHơn nữa, giáo viên không tốt hơn, thủ tục không thú vị lắm, và các khóa học được thực hiện sau khi tốt nghiệp không khác gì các trường công lập khác. -Ăn mừng

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?