Cơ hội xác định lại thời kỳ đỉnh cao kinh tế sau Covid-19

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Tác giả Quy Nguyễn là một doanh nhân sống ở thành phố Hồ Chí Minh:

Thật dễ dàng để thấy tỷ giá hối đoái của toàn bộ VND trong vài tháng. Biến động lớn. Ngoại trừ đồng đô la Úc, tỷ giá đô la Canada đã thay đổi một chút và tỷ giá đồng đô la Mỹ / đồng Việt Nam gần như không thay đổi – điều này có thể hiểu được vì nhu cầu nhập khẩu (nguyên liệu và sản phẩm gỗ thông) đang giảm. Thông thường), nhu cầu nhập khẩu máy móc thiết bị để đổi mới công nghệ cũng đã bị trì hoãn. Do đó, nhu cầu về đô la Mỹ đã giảm theo.

Mặt khác, do những khó khăn toàn cầu do Covid-19 gây ra, xuất khẩu cũng giảm, do đó không có tác động hay tác động nhỏ. Tỷ giá VND / USD duy trì biến động nhỏ. Điều quan trọng là không rơi và gây thiệt hại nhiều hơn cho các công ty xuất khẩu trong nước – phải nói rằng điều này là “hòa bình” vô cùng vì nó hiếm khi xảy ra trước đây. Nhưng thường có sóng trên biển yên tĩnh, điều này cho thấy Với suy thoái kinh tế toàn cầu kéo dài, cho dù đó là Hoa Kỳ, Trung Quốc hay Châu Âu, Việt Nam – tình hình kinh tế trong nước trong nửa đầu năm, mọi người đều thấy rõ. Một loạt các công ty dệt may không có lệnh, buộc công nhân phải từ chức. Có hàng triệu công nhân bị ảnh hưởng, đó là một con số khủng khiếp.

>> Bài viết của tác giả: Công ty được dịch – “Thảm họa vô thường”

Ngay cả trong sức mạnh kinh tế của sự sống còn, như Họ rất khó khăn như ngành ngân hàng. Họ vừa trải qua một loạt các cuộc tái cơ cấu nợ và cắt giảm các khoản vay của công ty, nhưng giờ họ phải đối mặt với rủi ro dư thừa vốn vì các công ty khó có thể không vay được tiền. Đó là trái phiếu chính phủ – vậy phải làm gì trước khi vấn đề này xảy ra. Cần nhắc lại, trước nguy cơ luôn có cơ hội, đã đến lúc chúng ta quay trở lại phát triển nguồn lực nội bộ, những người có sức mua thị trường nội bộ Nhưng đôi khi, vì những lợi ích trực tiếp như vậy, chúng tôi quên mất.

Trong bản dịch Covid, chúng tôi đã thấy nhiều thay đổi: công việc trực tuyến, học tập trực tuyến … Ngoài sự xuất hiện của các sản phẩm thiết yếu (bao gồm cả nông nghiệp ), tất cả họ đều áp dụng công nghệ hiện đại. Chưa kể rằng mọi người đi du lịch nước ngoài đã cứu rất nhiều công ty du lịch tham gia. Do đó, trên phạm vi toàn cầu, đây là cơ hội để chúng tôi xác định lại các ngành công nghiệp chính. Công nghệ, nông sản và các ngành công nghiệp chế biến có liên quan … Nhưng dù làm gì, trước tiên họ phải tập trung vào thị trường nội địa theo tiêu chuẩn nhất định. Hãy nhớ rằng, Việt Nam là quốc gia có dân số gần 100 triệu người, chủ yếu liên quan đến nông nghiệp

Người xưa đã nói trước: bác sĩ thứ nhất, nông dân thứ hai. Nếu nông là gốc, thì đó là gốc rễ. Đó là khả năng bẩm sinh có thể giúp chúng ta vượt qua khó khăn, thậm chí nghịch cảnh. Vì vậy, bây giờ vấn đề sau sinh nằm ở Nó ở đâu?

>> >> Chia sẻ trang đánh giá của bạn tại đây .

Quý Nguyên

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?