Bên phải đi bộ

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Sáng nay, tôi thấy một người phụ nữ dừng xe khi băng qua đường trên đường băng qua đường. Nhưng khi thấy tôi nhượng bộ, cô cũng dừng lại. Bất chấp tín hiệu của tôi, cô ấy không dám băng qua đường. Cùng lúc đó, một loạt xe máy gào thét lớn phía sau họ, và nhiều xe máy đi qua. Do đó, tôi phải tiếp tục đi. Nhìn qua gương chiếu hậu, cô ấy vẫn không thể băng qua đường vì cuộc diễu hành vẫn đang lao về phía trước, phớt lờ một người đi bộ cô đơn. Người Việt Nam chúng ta không biết hoặc không dám thực hiện quyền đi bộ .

– Âm thanh của việc đi bộ đơn giản và bình thường như ” cân đường trong sữa ”, nhưng điều này thực sự gây ra sự hỗn loạn ở Việt Nam và ùn tắc giao thông thường xuyên , Tai nạn giao thông và thiệt hại kinh tế vĩ mô quốc gia.

Bất kỳ quốc gia nào không an toàn để đi bộ đều chứng minh rằng giao thông công cộng không được phát triển tốt ở quốc gia đó, bởi vì đi bộ là một bước bắt buộc để kết nối mọi người. Đi đến trạm xe buýt (xe điện), sau đó đi làm, đi dịch vụ, đi chơi game …- Chấp nhận đi bộ cũng có nghĩa là bạn phải đối mặt với hàng loạt nguy hiểm rình rập ở mọi hướng. Người đi bộ là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi tham gia giao thông: không chịu khuất phục khi sang đường và mất vỉa hè.

Người đi bộ Thủ đô của người đi bộ mùa hè hiện được chia thành bảy ngày một năm cho các mục đích khác nhau. Mọi người đột nhập vào vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, công viên, trưng bày biển quảng cáo … Bất cứ khi nào con đường hàng giờ bị tắc nghẽn, người đi xe máy và ô tô cũng sử dụng vỉa hè làm lối thoát hiểm. đỉnh điểm. Ngay cả khi mùa hè có nắng, tôi không chắc mình có thể đi bộ trên vỉa hè khi cày và đào không. Do tất cả các vi phạm từ mọi hướng, người đi bộ chỉ có một lựa chọn – quay trở lại xe riêng của họ.

— Đi bộ nguy hiểm, xe buýt giá rẻ, tất cả đều cho thấy sự hỗn loạn của giao thông ở Việt Nam. Người dân sử dụng ô tô riêng, sử dụng ô tô riêng tại nhà, giao thông luôn quá tải. Do đó, nơi nào có đủ cảnh sát giao thông giám sát giao thông và xử lý 100% các hoạt động phi pháp, rõ ràng cũng có thể kích thích động lực của người vi phạm giao thông?

>> Đi bộ ở Việt Nam – mệt mỏi hơn

Tôi tin rằng những người ra quyết định biết gốc rễ của vấn đề và biết cách giải quyết nó, nhưng liệu có giải quyết được hay không lại là vấn đề khác. Do điều kiện xe buýt kém, xe lửa vẫn còn dang dở, và xe máy trở nên hung hăng hơn. Xe máy rùng rợn trở nên kinh tế khi bị chi phối bởi các dịch vụ “nông dân nhỏ”, treo trước nhà để thuê các doanh nghiệp nhỏ, chiếm vỉa hè …

Trước đây, vỉa hè khiến những ngôi nhà hình ống hẹp khốn khổ, và nhiều nơi không Chi tiền để bù đắp chi phí làm sạch trang web. Đường phố càng hẹp và giao thông càng tắc nghẽn, việc phát triển xe buýt sẽ càng ít. Kết quả là do giao thông kém, tình hình kinh tế xã hội vô cùng trơ ​​trơ, và nhiều người cho rằng đây là một vòng luẩn quẩn (không lối thoát). nhưng tôi không có. Căn nguyên của vấn đề là xe máy. Việt Nam hiện có hơn 40 triệu xe máy, với trung bình gần 700 xe máy trên 1.000 dân. Điều đó thật tồi tệ, nhưng không phải là không có sự mất kiểm soát và không có cách nào khác để cấm xe máy.

>> Làm thế nào virus “xe máy” phá hủy thị trấn Việt Nam J Heard thậm chí còn đề xuất cấm xe máy ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với bản đồ lộ trình, nhưng chúng vẫn bị đình chỉ do nhiều cuộc biểu tình. Nhưng bây giờ nó sẽ không bao giờ. Đi đúng tuyến đường ngay lập tức và tiến hành càng sớm càng tốt. Xe máy bị cấm, giao thông công cộng sẽ phát triển và người đi bộ sẽ bị quá tải. Một điều đặc biệt là khi có nhiều người đi bộ, nền kinh tế vỉa hè sẽ bị loại bỏ. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng điều này là đúng ở các nước phát triển. Người đi bộ sẽ đếm, không còn bắn vào lề đường để phá vỡ việc ăn mì, mua gạo nếp và cảnh rối rau, nhưng họ sẽ chọn những nơi tập trung các dịch vụ, khu ẩm thực, gần trạm xe buýt và xe điện. Đối diện với đường phố, vỉa hè mở, cây cối sẽ được che mát, và việc đi bộ sẽ trở nên dễ dàng và vui vẻ. Hàng triệu người đi xe đạp sẽ phản đối vì họ vẫn nghèo, khó sống và không có tiền để mua xe hơi … Vui lòng sử dụng các quy tắc cạnh tranh công bằng và đánh thuế nặng đối với các cá nhân, làm thế nào để họ công khai và dễ dàng hơn Ô tô và xe điện.

Tất nhiên, không có thuế nhập khẩu, phí đăng ký xe – vì nó không công bằng với người dân ở vùng sâu vùng xa. Nhưng thuế được đánh vào giao thông đô thị, và phí đỗ xe được tăng ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn khác.

>> “Tôi rất khôNgay cả khi nhà cách đó chưa đầy một km, tôi cũng không dám đưa con đến lớp. ‘Hãy nhìn vào Hồng Kông. Đường phố hẹp như Sài Gòn ở Hà Nội. Mật độ dân số cao hơn nhiều lần, nhưng giao thông luôn lỏng lẻo khi không có xe máy. Xe buýt đi rất nhanh vì họ có quyền sở hữu đường ray, xe lửa ở khắp mọi nơi và người đi bộ là Chúa.

Người Hồng Kông sống vòng đời dài nhất trên thế giới do hạn chế đi bộ và giao thông cá nhân thuần túy. Vì đi bộ và đi xe máy, những người trẻ tuổi ở Hồng Kông mảnh khảnh và xinh đẹp, và quy tắc đường bộ sẽ dễ áp ​​dụng hơn. Chúng ta sẽ trở nên văn minh hơn và sẽ không còn xâm phạm quyền của những người khác, những người độc đoán và xúc phạm từ những thói quen xấu của “suy nghĩ xe máy”. ” – Lệnh cấm xe máy sẽ biến vỉa hè thành lối đi. Sau đó, đường phố sẽ được dỡ xuống và giao thông công cộng sẽ có đủ không gian để di chuyển mà không phải băng qua đường với các phương tiện khác. Cảnh sát giao thông có thời gian tập trung vào nhiệm vụ chính: đảm bảo quy định đường cao tốc.

Lúc này, người phụ nữ tôi gặp ở Sài Gòn sáng nay đang băng qua đường qua cuộc diễu hành hoàng gia. Sau đó, cô sẽ lên xe buýt, xuống tàu lớn và ngăn chặn nỗi sợ chiếc xe sẽ vượt qua cô.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Ý kiến” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?