Giải quyết vấn đề ‘nghiện thiên đàng’ ‘

(Quan điểm này không nhất thiết giống như của VnExpress.net.)

Khi tôi ở Sài Gòn, khi còn là sinh viên, tôi mặc áo len bên ngoài đồng phục của trường mỗi năm. Ở trường đại học, tôi chỉ bị cảm trong nửa tháng. Sau đó đi làm, số ngày cần mặc quần áo lạnh giảm. Tôi không biết áo len là gì. Tôi đã dọn sạch đống áo len và áo khoác trench này trong mười năm qua vì tôi chưa bao giờ có cơ hội sử dụng chúng (chỉ còn vài người thân yêu đi du lịch). -Nó nói rằng trái đất đã ấm lên (tăng 0,5 độ C trong ba năm), điều này có thể không tệ. Nhiệt độ thay đổi, băng tan ở cuối trái đất, đại dương dâng lên và xâm nhập vào độ sâu của trái đất, hạn hán dài hạn, mưa lớn … tiếp tục xảy ra. Điều đó là hiếm trong 40 độ C trước đây, bây giờ nó là bình thường. Các nước lạnh quanh năm lạnh, nhưng hàng năm mọi người chết vì nhiệt độ cao (đối với họ, nhiệt độ cao 35-36 ° C là không thể chịu đựng được). Trước đây ở Sài Gòn, lượng mưa 300 mm rất nặng, nhưng bây giờ lượng mưa 400 mm ở Hà Giang thực sự đáng kinh ngạc.

Nước cao bốn mét chảy từ mặt đất ở đâu? Phải mất hơn bốn mét cống ngầm và một diện tích bằng với mặt đất để lưu trữ nước này. Nếu trời mưa to, liệu nước trong sông có dâng lên ngang với mặt đất không? Sau khi nước rút, chúng ta cần xây dựng kế hoạch phòng ngừa. Một số người nói rằng tần suất lũ lụt là 100 năm (tức là cứ sau 100 năm), điều này đúng về mặt lý thuyết. Biến đổi khí hậu có thể thay đổi tần suất 100 năm thành 5 năm hoặc 10 năm. Nếu không có các biện pháp phòng ngừa hiện tại, lũ lụt sẽ sớm xuất hiện trở lại sau vài năm nữa.

Để chống lũ, bạn phải làm hai việc: một là xây dựng đê ở hai bên bờ sông để chống thấm, và thứ hai là xây đê đá ở hai bên bờ sông. Xói mòn sông, thứ hai là nạo vét lòng sông, đất, cát phù sa … đưa tất cả vào bờ (rất tốn kém). Bạn phải coi dòng sông là một siêu cống chứ không phải làm thế nào để thoát ra biển? Ngay cả khi mực nước biển dâng cao (thủy triều cao), vẫn còn một hồ chứa, đó là lòng sông thưa thớt.

Chống hạn hán tốt hơn chống lũ. Chúng ta phải xây dựng một loạt các hồ chứa hoạt động trên cả nước. Những hồ này được kết nối bởi các kênh đào. Trận lụt khiến nước chảy vào hồ, đầy và đóng kín. Trong điều kiện khô hạn, nước được xả vào kênh sông Hồ ở mức bằng nhau và nước được sử dụng để tưới qua hệ thống sông (kênh thoát nước đưa nước trở lại hồ để ngăn nước chảy vào sông và chảy ra sông. Ra biển). Các nước phát triển làm điều này, vì vậy nông nghiệp của họ hiếm khi phụ thuộc vào Chúa. Và chúng ta, có hạn hán, hạn hán và lũ lụt. Mỗi tháng không có chỗ cho một giọt nước, có quá nhiều nước ở đó để sơ tán người dân.

Điều này không bất ngờ, nhưng vì dự án này sẽ mất nhiều thập kỷ để hoàn thành và khắc phục. Nhiều danh từ.

Một số người sẽ nói rằng đất ở Việt Nam thấp từ tây sang đông. Dòng sông chảy qua lãnh thổ. Làm thế nào để kết nối các hồ thủy lợi giữa chúng? Mọi người có thể xây dựng đường ống dẫn dầu trên khắp châu Âu, vậy tại sao không xây dựng đường ống nước ở Việt Nam? Các đường ống này chỉ kết nối các hồ với nhau, và nó không kéo dài. Cho dù một hồ là một dòng sông hay một hồ khác, và một hồ lớn hay một hồ nhỏ phụ thuộc vào sông lớn hoặc sông nhỏ. Nếu các hồ và kênh rạch của chúng ta không bị cản trở, hạn hán và lũ lụt sẽ không còn là thảm họa tự nhiên.

>> >> Chia sẻ trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?