“Thiên nga đen” bị ám ảnh trong đại dịch

. Giới hạn 7% phải là “đóng cầu” hoặc không được phép kéo dài 15 phút trở lên trước khi thị trường mở cửa hoặc trong ngày, tùy thuộc vào mức độ) thăng trầm và khi chúng xảy ra để hạn chế thiệt hại). Chúng ta nên có một sự hiểu biết về tình hình kinh tế thế giới để hiểu tại sao thị trường chứng khoán toàn cầu lại hỗn loạn như vậy chỉ vì dịch Covid-19?

Nhiều người gọi nCoV là cuộc khủng hoảng kinh tế gọi là “thiên nga đen”. Thiên nga đen là một sự kiện vượt quá mong đợi trong hoàn cảnh bình thường và gây hậu quả nghiêm trọng. Hy vọng rằng qua tổng quan ngắn gọn này, chúng tôi, đặc biệt là các nhà kinh tế Việt Nam, những người quan tâm đến tình hình trong nước, sẽ học hỏi từ kinh nghiệm quý giá thế giới và giúp xây dựng một hệ thống kinh tế phù hợp với đất nước và đất nước. Nhân dân Việt Nam tương lai.

Từ những năm 1980 trở về trước, Hoa Kỳ đã để tay vô hình trong việc thúc đẩy cạnh tranh mà không cần sự can thiệp của đất nước bằng cách dựa vào luật pháp loại bỏ nền kinh tế thị trường. Vào những năm 1990, Hoa Kỳ đã thông qua “Đồng thuận Washington” để thúc đẩy tăng tốc hoặc xóa bỏ hàng rào thuế quan, và thúc giục các ngân hàng toàn cầu mở cửa tài chính để hỗ trợ đầu tư và thương mại, dẫn đầu toàn cầu hóa. Những nỗ lực này đã dẫn đến một lượng lớn dòng tiền trên toàn quốc đi theo làn sóng tự do hóa tài chính (tự do hóa tài chính) mà không bị bất kỳ cơ quan quốc tế nào kiểm tra, dẫn đến sự phát triển, nhưng nó cũng dễ bị gián đoạn. Bong bóng kinh tế toàn cầu trong những năm qua: Mexico (1994), Đông Á (1997), Nga (1998), Nam Mỹ (2000) tại Hoa Kỳ (2007-2009), Châu Âu (2010-2012).

2008-2009 Cuộc khủng hoảng tài chính lớn đã làm lung lay hình ảnh tốt đẹp của toàn cầu hóa. Nhiều nhà kinh tế tài năng không thể dự đoán rằng nền kinh tế thị trường tự do sẽ không thể điều chỉnh giá cả và loại bỏ lính đánh thuê khỏi thị trường. Mặc dù được đào tạo chuyên nghiệp, do lòng tham, nhiều chuyên gia tài chính đến từ các trường nổi tiếng như MIT, Đại học Harvard, từ Hoa Kỳ và một loạt các ngân hàng quốc tế với hàng trăm năm kinh nghiệm. , Hai … nhắm mắt và lẻn vào các tài sản có rủi ro cao như cổ phiếu, trái phiếu lợi tức cao và thị trường bong bóng bất động sản như gỗ. .

Thị trường bất động sản Hoa Kỳ bắt đầu với bong bóng Lehman Brothers và bùng nổ vào cuối năm 2007, mở rộng trên toàn cầu do vị trí của chuỗi trong thương mại quốc tế. Chính phủ Mỹ rất muốn can thiệp, nhưng bằng cách để thị trường tự điều tiết, tự đào thải sẽ đánh sập hàng loạt ngân hàng, đóng cửa hàng chục ngàn công ty và mất việc kinh doanh. Việc làm của hàng chục triệu người.

Chúng tôi thấy rằng toàn cầu hóa có nhiều lợi thế, nhưng nếu không có sự thảo luận nghiêm túc giữa các quốc gia, ít nhất là về mặt xác định sức mạnh kinh tế của mục tiêu, toàn cầu hóa cũng sẽ trở thành một trở ngại. Tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội toàn cầu. Trong cuộc khủng hoảng bất động sản này, mọi người phải xây dựng một “cộng đồng nhân loại” hài hòa thay vì tiếp tục cạnh tranh khốc liệt. Mọi người đều sống ổn định, gây ra nhiều bong bóng. Sau đó, nhiều quả bóng phát nổ.

Từ năm 2008, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã tự quyết định hoặc hợp tác với hệ thống chính trị, và đã đưa ra một kế hoạch phục hồi khổng lồ (TARF, QE1, 2, 3 … tại Hoa Kỳ) để cứu nền kinh tế. Nhưng đồng thời, ngân hàng trung ương phải hiểu rằng họ đã gây ra một “trận lụt tiền tệ” toàn cầu. Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ (Fed) đã duy trì lãi suất ở mức thấp trong một thời gian dài, để chính phủ có thể dễ dàng trả nợ (nợ quốc gia hiện tại đã lên tới 23 nghìn tỷ đô la Mỹ), nhưng đây là lý do tại sao các công ty vay nợ giá rẻ, nhưng Nhiều công ty đã không sử dụng tiền để phát triển kinh doanh mà thay vào đó họ đã mua lại cổ phiếu của chính mình để tăng giá. Nếu cổ phiếu tăng, các nhà đầu tư và lãnh đạo doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Nhiều nhà kinh tế tin rằng bản chất của phục hồi kinh tế kể từ năm 2008 phần lớnNó được mượn từ nhà máy, nhưng GDP trong mười năm qua không cao.

Nhiều nhà máy và chính phủ đang nợ rất nhiều, và ngân hàng trung ương đã giữ lãi suất thấp trong một thời gian dài. Lý do chính cho tình hình kinh tế hiện nay có lẽ là nCoV là “giọt cuối cùng”, điều này làm cho mỗi nCoV có lợi hơn so với những người khác. Nền kinh tế đang chậm lại, các nhà máy không thể trả nợ và phải yêu cầu chính phủ cứu (giải cứu).

Khi lãi suất giảm xuống 0%, Ngân hàng Trung ương Quốc tế không còn cách nào khác ngoài tiếp tục. Tiếp tục thực hiện việc tiếp tục in ấn cứu trợ kinh tế, giải pháp này không có tác động tích cực đến nền kinh tế toàn cầu. Tất cả các chính trị gia có quan điểm rằng họ muốn được bầu lại. Họ có nhiều khả năng làm một cái gì đó vượt ra ngoài khuôn khổ bình thường để đạt được mục tiêu của họ. Khái niệm được bầu làm dịch vụ công cộng (dịch vụ công cộng) dường như đã trở nên xa xỉ. Đây không phải là mô hình chính trị mà chúng ta sẽ thiết lập cho quê hương vào ngày mai.

Bong bóng bất động sản năm 2008 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều quốc gia đang phát triển và tạo ra tâm lý chống phương Tây. , Đặc biệt là ở Nam Mỹ. Các nước tầm trung (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc-BRIC) tin rằng họ phải tiến tới sự lãnh đạo kinh tế thế giới để thay thế cho sự thất bại của phương Tây. Bắc Kinh đã đưa ra một kế hoạch kích thích khổng lồ (mặc dù sau đó đã bị phá vỡ bởi tín dụng), nhưng nó cũng giúp Trung Quốc trỗi dậy, lật đổ thế lực kinh tế lớn thứ hai thế giới, thay thế Nhật Bản và đe dọa chiếm đoạt ngai vàng. Quyền bá chủ của người Mỹ. Đồng thời, tại Hoa Kỳ, cuộc khủng hoảng năm 2008 nhấn mạnh sự bất mãn lâu dài của người lao động trung lưu: tiền lương không tăng nhiều trong 30 năm qua, nhưng họ cũng lo lắng về việc mất việc. . Toàn cầu hóa đã mang lại sự khốn khổ cho tầng lớp trung lưu phương tây, nhưng họ thích tầng lớp yếu hơn. Những tinh hoa này đã giảm trong năm 2008 do nền kinh tế Mỹ, nhưng đã được nhà nước cứu mà không có ai bị cầm tù. Mọi người đã mất nhà cửa và “Giấc mơ Mỹ” sau nhiều năm làm việc chăm chỉ.

Bàn tay vô hình bị tê liệt, không có đủ thời gian để điều chỉnh thị trường việc làm, giá cả hợp lý và mất cân bằng thương mại toàn cầu. Nhiều người đồng ý rằng nền kinh tế không còn cho phép các quyết định vô hình, nó phải có sự can thiệp của nhà nước. Tuy nhiên, ở mức độ nào và trong những điều kiện nào thì đó là tình trạng thực sự của người dân hay các đảng chính trị?

Cuộc khủng hoảng năm 2008 khiến người dân trở nên vô gia cư, và họ chẳng có gì ngoài những trò gian lận. Có lẽ đó chỉ là đến mức họ áp đảo tòa nhà Quốc hội và hiển thị dấu hiệu “Chúng tôi là 99%” để phản đối. Quyền đưa ra các kế hoạch và chính sách vẫn là quyền của 1% giới thượng lưu đàm phán, nổ súng và đoàn kết.

Trước tình hình kinh tế bi quan như vậy, tiền lương của công nhân Trump không tăng, nhưng họ lo lắng nếu Ông mất việc và ông sẽ được ngân hàng đưa về nhà, vì vậy trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, ông Trump đã thẳng thắn hứa sẽ lấy lại công việc của mình. Mọi người có liên quan đến lời hứa của “Đầm lầy trống rỗng” và quyết định đưa bà Clinton vào Nhà Trắng.

Bộ mặt của nền kinh tế thế giới vài thập kỷ trước. Sau khi Covid-19 ngừng mở rộng toàn cầu, tầm nhìn của nó chắc chắn sẽ thay đổi nguồn cung và cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ chưa kết thúc. Thế giới sẽ thay đổi và trở nên sáng hơn hay tối hơn như thế nào? Sau “Bong bóng Internet 2000”, “Bong bóng thế chấp 2008” và bây giờ là “Black Swan Covid-19 2020”, con người có học được những bài học đắt giá không?

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần bình luận tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?