Các nhà đầu tư không lo lắng về “nỗi đau” của việc chuyển đổi chứng khoán

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Khi tôi là nghiên cứu sinh về kế hoạch tài chính cá nhân, theo quy định, tôi nghĩ thị trường chứng khoán rất quan trọng. Mối quan hệ giữa cung và cầu trong nền kinh tế thị trường. Quy luật cung cầu là một trong những quy tắc cơ bản nhưng quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính, kinh tế và thương mại. Nhưng trong những tháng gần đây, những phản ứng mạnh mẽ của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và hậu quả tài chính bất lợi của thảm họa đại dịch Covid-19 đã khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn về nguyên nhân và hậu quả thực tế. Làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư và làm rung chuyển thị trường.

Không nhằm mục đích tư vấn đầu tư, bài viết này sẽ giải quyết hai vấn đề chính ngay từ đầu. Đầu tư vào thời điểm khủng hoảng: Trước hết, sự bình tĩnh của các nhà đầu tư chứng khoán trong thời kỳ khủng hoảng là rất quan trọng.

Thứ hai, lý thuyết triển vọng được thông qua. Cảnh khi quyết định giao dịch cổ phiếu.

Câu hỏi đầu tiên có tác dụng ngay lập tức, bởi vì toàn bộ thế giới đang trong một cuộc khủng hoảng đại dịch, dẫn đến một cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính toàn cầu. Câu hỏi thứ hai là một chủ đề mới. Tôi rất hứng thú khi lần đầu tiên bắt đầu nghiên cứu khoa học trên các tạp chí tài chính của Mỹ. Tôi đã sử dụng lý thuyết phối cảnh như một khuôn khổ cho các giả thuyết và vấn đề trong nghiên cứu của mình và tôi nghĩ các nhà đầu tư nên sử dụng lý thuyết này để đưa ra quyết định tỷ lệ hợp lý. Giá cao. >> >> Tại sao hệ thống y tế Mỹ gây ra “rắc rối” cho Covid-19?

Tại sao các nhà đầu tư nên bình tĩnh trong cuộc khủng hoảng? Tôi sử dụng tàu lượn siêu tốc làm ví dụ để trả lời và phân tích câu hỏi này. Trong kỳ nghỉ hè, tôi đưa gia đình đến Disney World và thấy nhà thám hiểm đi tàu lượn siêu tốc. Con gái tôi cũng không ngoại lệ. Nhanh nhất trong số các tàu lượn lớn hơn là đến đó, và tôi sẽ đến đó vào buổi chiều. Hãy tưởng tượng rằng các nhà đầu tư hiện đang ở trên các tàu lượn siêu tốc. Thật vậy, mọi người đều có thể thấy, bởi vì chúng tôi thấy rằng chỉ số VN đã giảm hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm điểm trong một thời gian rất ngắn. Sau đó, chỉ số tăng thêm vài ngày nữa. Thị trường chứng khoán Mỹ, giống như tàu lượn siêu tốc, không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Vì vậy, hãy thử hỏi nếu ai đó đột nhiên nhảy ra khỏi những chiếc tàu lượn này trong khi tàu đang chạy, cuộc sống của người đó sẽ như thế nào?

Tất cả các nhà đầu tư cổ phiếu không nên lo lắng. Tàu lượn siêu tốc hiện tại không thực sự cần thiết. Các nhà đầu tư phải giữ bình tĩnh, thậm chí có kinh nghiệm tích cực và nhận thức được những thăng trầm khi thị trường tài chính quốc gia và thế giới biến động. Tàu lượn sau đó sẽ trở về nơi an toàn, cho phép người chơi “hạ cánh” an toàn. Sau đó, nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu sẽ phục hồi và phát triển tốt hơn. Các nhà đầu tư sẽ tìm thấy giá trị ban đầu của họ, thậm chí lợi nhuận, trong giai đoạn hậu khủng hoảng.

Khi quan sát cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính trong lịch sử loài người, một hiện tượng phổ biến là hoảng loạn. Khi một hiện tượng tiêu cực như đại dịch xảy ra hoặc xuất hiện, các nhà đầu tư và mỗi chúng ta đều ở trong tình trạng hoảng loạn. Đại dịch có thể không kéo dài. Tuy nhiên, sự hoảng loạn không cần thiết sẽ có tác động lâu dài đến nền kinh tế, đất nước và hệ thống tái chính trị toàn cầu. Nếu những người trên tàu lượn siêu tốc không hoảng sợ, họ sẽ không nhảy khỏi tàu lượn siêu tốc. Nếu nhiều nhà đầu tư giữ bình tĩnh, không hoảng loạn và không bán cổ phiếu ở mức giá thấp, thì thị trường sẽ không sụp đổ. Điều này đã có tác động gợn sóng tích cực đến niềm tin của các nhà sản xuất và người tiêu dùng và toàn bộ nền kinh tế.

>> Sợ người Mỹ không có bảo hiểm y tế

Vấn đề thứ hai là việc áp dụng quan điểm của Daniel Kahneman và Amos Tversky liên quan đến các quyết định giao dịch chứng khoán. Nhà nghiên cứu người Israel Daniel Kahneman đã giành giải thưởng Nobel về kinh tế năm 2002. Lý thuyết phối cảnh có nhiều khía cạnh và quan điểm. Tuy nhiên, có một lập luận trong lý thuyết này rằng mọi người cảm thấy “đau” hơn là “hạnh phúc” khi họ cảm thấy cùng một giá trị bị mất. Để làm cho mọi thứ dễ hiểu hơn, ví dụ, đau cử tạ nặngKhi bạn nhận được một triệu, một triệu sẽ lớn hơn hạnh phúc. Theo lẽ thường, giá trị của một triệu rupiah và một triệu rupiah tất nhiên là như nhau. Do đó, cảm giác đau đớn và hạnh phúc phải giống nhau. Tuy nhiên, theo nghiên cứu “Lý thuyết phối cảnh”, nỗi đau sẽ lớn hơn. Trên thực tế, đây chỉ là một cảm giác. Về giá trị kinh tế và tài chính, điều này đòi hỏi một triệu và một triệu.

>> “Thời đại hoàng kim” chống lại Covid-19

Do đó, có thể là do các nhà đầu tư lo lắng về sự đau khổ. Về tài chính, tôi sợ rằng những khoản lỗ hiện tại sẽ được bán trong tương lai gần, vì sợ rằng tôi cảm thấy đau đớn hơn. Mặc dù có những khuyến nghị từ các công ty chứng khoán hoặc chuyên gia về tương lai tươi sáng của chứng khoán, các nhà đầu tư luôn hành động theo cảm xúc của chính họ. Về lâu dài, đây là một lỗi không thể khắc phục được vì rất khó khăn và cực kỳ trừu tượng để đo lường chính xác cảm giác thua lỗ hoặc lợi nhuận. Nói chung, các chuyên gia quản lý luôn khuyên chúng ta không để (hoặc cảm thấy) ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh. Do đó, nếu bạn hiểu lý thuyết về khách hàng tiềm năng và chấp nhận các khuyến nghị của các chuyên gia quản lý, thì các nhà đầu tư không nên bán cổ phiếu đang gặp khủng hoảng bằng cách nhìn thấy thua lỗ tạm thời và cảm thấy đau đớn khi mất nguồn tài chính. chủ yếu. Về mặt tâm lý, cảm giác là một lực vô hình, nhưng nó sẽ biến mất theo thời gian. Nhà đầu tư không nên hành động theo cảm tính, mà hành động dựa trên dữ liệu, phân tích và khoa học.

Một khi bạn hiểu được lập luận và đứng trên lý thuyết phối cảnh, các nhà đầu tư không nên cảm thấy “nỗi đau” tràn ngập bởi thua lỗ. Sự mất mát trong cuộc khủng hoảng chỉ là tạm thời, vì vậy nỗi đau chỉ là tạm thời. Giá cả hợp lý và thời gian là cách hiệu quả nhất để giảm đau. Có lẽ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cách nhà chúng tôi 72 km. Khi chúng tôi không thấy ông bán cổ phiếu trong cuộc khủng hoảng, ông đã sử dụng lý thuyết phối cảnh một cách triệt để nhất. Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ thảo luận về lựa chọn cổ phiếu và chiến lược tổ chức danh mục đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng.

>> Tập trung vào “vỡ” Đông Nam Á như châu Âu – trong tình hình khó khăn hiện nay, các thành viên gia đình chúng tôi đang chiến đấu chống lại dịch bệnh này. Mang một lượng nhỏ kiến ​​thức của riêng bạn ra nước ngoài, tôi không biết phải làm gì. Và khi nào thịnh vượng. Người Việt chúng ta luôn mạnh mẽ trong mọi loại khó khăn và luôn chia sẻ trong mọi tình huống. Đại dịch này cũng đã chết. Niềm tin vào cuộc sống và nền kinh tế và niềm tin cụ thể vào thị trường chứng khoán sẽ xuất hiện trở lại. Màu xanh lá cây sẽ vượt quá màu đỏ trên thị trường và tàu lượn siêu tốc sẽ về đích an toàn. Như tôi đã phân tích tại Điều 3, trước khi đầu tư vào “nguồn nhân lực” cho một xã hội thịnh vượng, khoản đầu tư sẽ đạt đến đích an toàn, bao gồm đầu tư vào con người .

>> Chia sẻ tại đây Cột suy nghĩ của bạn

Vincent Le

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?