“Trường học đặc biệt lãng phí tài nguyên quốc gia”

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.)

Cuộc tranh luận về các trường đặc biệt chưa kết thúc. Nhiều người bảo vệ các trường đặc biệt thông qua các cuộc tranh luận như trường học lười biếng, không muốn học với học sinh nghèo và được biết ơn với các trường đặc biệt … Tất cả những vấn đề này đều mang tính cá nhân. Tôi muốn hỏi: Học sinh theo học tại các trường đặc biệt có được hưởng lợi từ một phần tài nguyên của đất nước không? Họ có đóng góp cho đất nước không? Hoặc hầu hết mọi người đi du học và ở lại phía sau. Điều này có nghĩa là các trường đặc biệt là nơi sinh của những người này, nhưng họ vô dụng với đất nước.

— Câu hỏi tiếp theo, nhiều người nói rằng các trường đặc biệt là sáng tạo, không đầy đủ. Vậy tại sao phương pháp này không thể được sử dụng phổ biến trong tất cả các trường học bình thường? Theo cách này, có thể đối với các sinh viên hiện tại, kế hoạch giáo dục hiện tại có thể gây gánh nặng cho các sinh viên khác, nhưng không phải cho các sinh viên này. Mọi người tạo ra các trường đặc biệt để những học sinh này có được những khóa học nặng hơn mà họ muốn – để giải quyết những vấn đề khó khăn như vậy. Đi học đại học là như nhau đối với mọi người.

>> “Trường học chắc chắn sẽ bị hủy hoại”

Có học sinh nước ngoài nào không? Vâng, có nhiều sự khác biệt. Những sinh viên này luôn muốn học tập và tham dự các trường học thường xuyên. Ví dụ, học sinh yêu thích toán học sẽ vào lớp một. Trong năm đầu tiên, anh / cô ấy sẽ tự động đọc và hiểu sách giáo khoa toán học và giải tất cả các bài tập toán ở cấp độ cơ bản. Năm thứ hai, tất cả các môn học khác vẫn học bình thường. Đối với toán học, ở lớp sáu, giống như lớp chín, anh ta có thể học toán ở trường đại học. Nhiều người trong độ tuổi từ 19 đến 20 vừa hoàn thành khóa học trung học. Có được một bằng đại học, không có gì lạ khi những người trẻ trong độ tuổi từ 24 đến 25 có bằng tiến sĩ.

Mọi người huấn luyện sinh viên tránh xa họ, thay vì dạy những vấn đề khó hơn, khó hơn và khó hơn. Nếu bạn có cơ hội ra nước ngoài, bạn sẽ thấy một lớp học cấp ba nơi tất cả học sinh ở các độ tuổi khác nhau, nhưng một số học sinh lớn hơn và một số trẻ hơn. Đó là một sinh viên trẻ có một môn học lệch lạc mà anh ta thích trong xã hội cao.

Đào tạo của chúng tôi hoàn toàn là đào tạo “gà chọi”. Đội tuyển Olympic quốc gia chỉ có 5 đến 6 người. Có những trường chuyên nghiệp ở khắp mọi nơi, nhưng chúng hiếm khi được chọn là trường tuyển dụng quốc gia. Các trường khác đã đi đâu? Có đáng để triệu tập hàng ngàn giáo viên xuất sắc để tuyển dụng 5 đến 6 học sinh siêu xuất sắc không? Chúng ta cần tài năng, và tài năng phải hoàn thành việc học cơ bản càng sớm càng tốt, đi làm sớm và tích lũy kinh nghiệm càng sớm càng tốt. Tôi càng trẻ, khả năng học hỏi những điều mới càng mạnh mẽ.

Tôi không đồng ý với ngôi trường đặc biệt này. Chúng ta phải thay đổi. Nếu một trường dạy nghề được giữ lại, trường dạy nghề phải trở thành cơ sở để đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến. Và ngay cả khi bạn chỉ vượt qua kỳ thi chung cho học sinh giỏi, bạn vẫn nên từ bỏ và dừng lại. Không có lý do để sử dụng tài nguyên quốc gia để thúc đẩy một số tài nguyên. Bất cứ ai muốn cải thiện, tìm một giáo viên tốt và tìm hiểu thêm. Nói cách khác, tài nguyên quốc gia phải công bằng cho tất cả. Bất cứ ai muốn nó một mình sẽ tìm thấy tài nguyên tư nhân. Các nguồn tài nguyên quốc gia do đa số cung cấp phải có lợi cho đa số hoặc ít nhất là toàn bộ quốc gia.

>> Không có “trường học đặc biệt” ở phương Tây

Một số người bạn nói rằng học sinh ở các trường năng khiếu phục vụ như các kỹ sư và kỹ thuật viên. Doanh nghiệp nổi tiếng, “thay đổi thế giới”. Đây là lợi thế của các công ty này. Điều này có liên quan gì đến Việt Nam? Ngay cả khi anh ta là giám đốc của một công ty nước ngoài nổi tiếng, anh ta không chắc chắn rằng anh ta là giám đốc của một công ty bình thường trong nước. Dẫn dắt một đội ngũ ưu tú và lãnh đạo một đội ngũ nhân viên không đủ tiêu chuẩn là hai điều khác nhau.

Tại Microsoft, Bill Gates là người quản lý dự án. Bạn của anh ấy, người đồng sáng lập của công ty, là người thiết kế dự án. Chúng tôi có nhiều người có thể quản lý một dự án, nhưng thiết kế của dự án dường như không đơn độc. Trong nhiều thập kỷ, làm thế nào Việt Nam chuyên đào tạo chỉ sử dụng “lao động giá rẻ”? Các công ty yêu cầu nguồn nhân lực cấp cao sẽ khó chọn thị trường Việt Nam vì họ không có đủ nhân lực để tuyển dụng. Cơ hội đã đến, rồi lại trôi qua và bỏ lỡ một cơ hội khác, bởi vì trường chuyên nghiệp của chúng tôi chỉ đào tạo những học sinh giỏi đi thi, nhưng không đào tạo được nguồn nhân lực cao cấp.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang web của Ý tại đây. Tôi là

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?