“Xã hội hóa các trường chuyên nghiệp để đảm bảo rằng không có nhân viên thường trực”

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.)

Bất kỳ cơ quan nhà nước nào ở bất kỳ quốc gia nào cũng có bảng lương. Hoặc, tiền lương là khuôn khổ cho tất cả các pháp nhân. Chẳng hạn, Quốc hội Việt Nam có 580 đại biểu và 580 đại biểu thường trực. Nhưng tôi chưa bao giờ nghe ai nói rằng có một “mức lương vĩnh viễn” trong hệ thống tổ chức nhân sự quốc gia. Biên chế luôn luôn cố định, nhưng người giữ biên chế liên tục thay đổi. Lãnh đạo cũng thay đổi theo thời gian. Làm thế nào để nhân viên có nhân viên cố định?

Lương trọn đời là có thật, và nằm trong một lĩnh vực hoàn toàn chuyên biệt của các lực lượng vũ trang của đất nước. Anh tốt nghiệp Học viện quân sự và trở thành một quân nhân chuyên nghiệp. Anh giữ các vị trí quan trọng trong các đơn vị chiến đấu khác nhau. Anh không có nhân viên thường trực trong công việc? Những người lính có luật riêng của họ và không liên quan gì đến xã hội dân sự, không phải các công ty thay đổi nhân sự.

Việt Nam có một đặc điểm, nó đã có trong chiến tranh một thời gian. Rất dài -30 năm. Trong cuộc chiến này, hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống đều tập trung vào cuộc chiến, dẫn đến mức lương trọn đời. Vào cuối cuộc chiến, những khoản tiền lương trọn đời này đáng lẽ phải được trả lại cho quân đội, nhưng mọi người luôn giữ an toàn để không mất việc và tất cả bọn họ. Sau 35 năm kể từ ngày hủy trợ cấp, mọi người sẽ bãi bỏ mức lương này suốt đời, quá chậm.

>> “Các trường chuyên biệt chắc chắn sẽ bị lãng phí” Hoàn toàn miễn phí, vì mỗi trường là một trường công lập. Mỗi trường đại học tuyển dụng không quá 300 mục tiêu mỗi năm, một tỷ lệ rất cao. Bạn chỉ cần vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học, và tất nhiên là có học bổng (khi tôi học, học bổng là 30.000 đồng, tương đương với quản lý tiền lương của một quan chức). Vào thời điểm đó, số lượng các trường chuyên nghiệp rất ít, và chỉ có một vài trường trong cả nước. Sinh viên tốt nghiệp đại học trong tất cả các lĩnh vực hoạt động có một công việc, chờ đợi một phiếu lương vĩnh viễn, gọi chung là “công chức và nhân viên.” Cái gọi là ứng cử là một khái niệm cực kỳ “trừu tượng” được nghe thấy ở những nơi khác trên thế giới thông qua báo chí truyền hình. Ở các trường công lập, mỗi học sinh phải trả một khoản phí nhất định, được gọi là “quỹ tài trợ của trường”, là tiền thân của “sổ vàng”. Sau đó, một “cuốn sách vàng” xuất hiện, yêu cầu giáo viên phải có micro và máy chiếu để dạy. Trong giảng đường, các giáo sư với 500 sinh viên đôi khi thậm chí không có micro, nhưng những người bình thường luôn yêu cầu giáo viên cho micro. Bài giảng trên lớp cho hàng chục sinh viên. Sau đó, các lớp học với đèn, quạt, điều hòa, cặp, sách giáo khoa, giày và dép … tất cả đều xuất hiện trong “trường công” nổi tiếng, tất cả từ “Sách vàng”. Tại cuộc họp phụ huynh, những người có thu nhập cao đã nói trước mặt các phụ huynh khác: “Tôi đã trả 10 triệu”, đối mặt với nhiều phụ huynh có thu nhập thấp.

>> Để lại các phiếu lương vĩnh viễn cho tất cả các công chức “ngồi xuống và đấu tranh cho mức lương thấp” — vì sự thao túng tiền bạc, ngày càng nhiều hình thức bị biến dạng. Sau cơn mưa, ngôi trường đang nở như nấm. Sau đó, một người nào đó đề xuất khôi phục trật tự trong ngành giáo dục bằng cách tư nhân hóa giáo dục và xây dựng một trường tư. Những người muốn con cái họ có cơ sở học tập có thể đến các trường tư. Chính sách này là mới ở Việt Nam, nhưng không mới trên thế giới. Tuy nhiên, do việc triển khai hệ thống “học phí công lập”, chính sách này cũng bị hạn chế lương vĩnh viễn, điều đó có nghĩa là công chúng không hoạt động và trường tư không phải là trường tư. — Các cơ sở của các trường tư phải được trả bởi các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư, thậm chí Bill Gates, không thể đạt được ngân sách quốc gia. Đó là sự mơ hồ, một trường tư có tồn tại? Các trường công lập thu học phí nhưng không đóng thuế, và không phải trả ngân sách để trả lại tiền cho nhà nước. Ngân sách nhà nước vẫn phải nỗ lực để hỗ trợ tiền lương của tất cả giáo viên. Sau đó, giáo viên phàn nàn về lý do tại sao thu nhập quá thấp? Anh ta hoặc “vận động hành lang” bản thân với thu nhập cao, là một công nhân được trả lương thấp, hoặc bị buộc phải chọn một người. Giáo sư cũng có những trường công lập, đó là những trường trung học đại học. Những trường này được dành riêng cho người nghèo. Các trường công không có nghĩa là chất lượng đào tạo kém. Đại học Boston ở Hoa Kỳ là một trường công lập, nhưng nó vẫn nằm trong top 50. Mỗi giáo viên phải đi qua một trường công lập cho đến khi anh ta trở thành một giáo viên giỏi. Anh ta được mời bởi một trường tư thục.thông minh. Do đó, áp lực giáo dục thành công không chỉ tồn tại ở Việt Nam, mà còn trên toàn thế giới, bởi vì nó liên quan mật thiết đến cuộc sống của giáo viên. Giáo dục xã hội đã cho phép mọi người lựa chọn những trường có khả năng nhất ở Việt Nam, do đó tạo ra những bước đột phá. Nhưng có những cuộc biểu tình ở khắp mọi nơi. Phải mất nhiều năm để đất nước phát hiện ra rằng họ đột nhiên nói rằng “tự đi” nên phản đối? Tất cả các loại lý do là vì lý do cá nhân, không phải vì lợi ích chung, mà vì lợi ích quốc gia.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?