“Kỳ thi tốt nghiệp trung học tháng 8 nên được bỏ qua”

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, do sự phát triển phức tạp của Covid-19, kế hoạch trường học cho năm 2019-2020 sẽ tiếp tục được điều chỉnh. Kết thúc năm học nên hoãn lại đến ngày 15 tháng 7 mỗi năm, đó là kỳ thi trung học quốc gia 8-11 / 8, muộn hơn một tháng rưỡi so với mỗi năm.

Tại thời điểm này, câu chuyện “A nên rút khỏi kỳ thi đại học?” Có thể rất phù hợp để thảo luận. Nếu không có kỳ thi tốt nghiệp, sự vắng mặt lâu dài của sinh viên dịch thuật có thể không đáng lo ngại như ngày nay. Học sinh chỉ cần đến trường kỹ lưỡng để đảm bảo lượng kiến ​​thức thu được trong mỗi môn học, và trình độ học tập chăm chỉ có thể tốt nghiệp mà không phải lo lắng về các kỳ thi và điểm tốt nghiệp. Sẽ không còn mất nhiều thời gian để kết thúc các kỳ thi học tập, câu chuyện tổ chức tiêu cực, sự xuất hiện và các kỳ thi tương tự sẽ không còn cơ hội để đối phó với những cơn đau đầu của các nhà giáo dục. Sau đó, học sinh tốt nghiệp trung học sẽ có quyền lựa chọn con đường tiếp theo cho mình. Học sinh có thể chọn làm bài kiểm tra đầu vào đại học hoặc tham gia đào tạo đại học hoặc chuyên nghiệp theo khả năng và sở thích của họ. Sẽ không bao giờ có quá nhiều trường học, trường học không thể bán được, cuộc sống học tập của những sinh viên không hứng thú, cố gắng vào một trường đại học mà không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai …?

Ở nhiều quốc gia / khu vực, sau mỗi môn học, học sinh phải vượt qua kỳ thi để vượt qua môn học, có thể là một luận án hoặc bài thuyết trình và hầu hết tất cả người học phải học nhiều kiến ​​thức để có đủ kiến ​​thức và thỏa mãn Đối tượng yêu cầu giáo viên. Đây được coi là kỳ thi nhỏ cuối cùng. Điều này không chỉ tiết kiệm nguồn lực kinh tế và nhân lực của các kỳ thi cho mỗi quốc gia, mà còn giảm áp lực lên kết quả giảng dạy và học tập.

Tỷ lệ di động của kỳ thi luôn rất yếu. Tỷ lệ thất bại của kỳ thi thứ hai và thứ ba gần như bằng “0” như kỳ thi tốt nghiệp. Nó chỉ mang tính hình thức nhưng không quý giá, thậm chí vô dụng và tiêu cực. Vậy tại sao chúng ta phải làm bài kiểm tra này?

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Nhận xét”.

Bảo Nam

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?