Hoa Kỳ đối xử với Covid-19 bằng một “cuộc phản công”.

Khánh, một luật sư sống và làm việc tại Hoa Kỳ, đã chia sẻ một bài viết về cuộc sống sau khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp:

Sau khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp, người Mỹ bắt đầu làm việc. phản ứng. Tuyên bố được đưa ra vào khoảng trưa ngày thứ Sáu, 13 tháng 3. Vào chiều thứ sáu, siêu thị có rất nhiều người mua đồ. Mua các sản phẩm chứa bột như bánh mì, bột mì, khoai tây, ngũ cốc, cháo lúa mạch, gạo, gạo nếp. Điều tương tự cũng đúng với thịt đông lạnh, rau đóng hộp hoặc đông lạnh. Mì ăn liền cũng bán chạy, nhưng chúng không bằng nhau vì người Mỹ ăn ít mì ăn liền. May mắn thay, vẫn còn rất nhiều mì khô và mì hảo hạng ở thị trường Việt Nam, vì vậy tôi có rất nhiều dự trữ ở đây.

Chất tẩy rửa, chất tẩy rửa sữa tắm và dầu gội cũng “biến mất”. Các chất tẩy trắng và nước clo cũng được sử dụng hết. Sữa bột và tã đã hết.

>> Cuộc sống của tôi đã thay đổi sau khi Hoa Kỳ cấm mở cửa châu Âu

giấy vệ sinh là sản phẩm bán chạy nhất. Nhiều nhất nhưng cũng là cảm giác thú vị nhất. Các chuyên gia nói rằng giấy vệ sinh không thể ngăn ngừa hoặc chữa khỏi Covid-19, nhưng nếu bạn bị bệnh, lượng giấy vệ sinh được sử dụng sẽ không tăng. Tuy nhiên, cảm giác hết giấy vệ sinh ở nhà có thể khiến mọi người lo lắng. Do đó, siêu thị phải giới hạn số lượng giấy vệ sinh mà mọi người có thể mua.

Có một hàng dài bên ngoài một siêu thị tôi đã đến. Siêu thị không muốn đám đông nó, vì vậy nó chỉ cho phép một số người vào, chờ đợi một số người đi ra, và sau đó thêm nhiều hơn nữa. Không ai đeo mặt nạ vì họ không mua mặt nạ. Tôi đã mua nó vài tháng trước và bây giờ tôi mặc nó để yên tâm, điều này khiến mọi người trông giống như “người ngoài hành tinh”. Ảnh: Khánh

Tôi đến hiệu thuốc mua một chai thuốc cảm cúm thông thường để tiết kiệm tiền. Sau đó tôi nhận ra rằng mọi người đều sốc khi nhìn thấy tôi. Một người đàn ông châu Á đeo mặt nạ để mua thuốc cảm cúm phải hơi giống một bộ phim kinh dị của Mỹ.

Khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp, Trump đã mời những người đứng đầu các thành phố lớn như Wal-Mart, Target, CVS, Walsgreen và các công ty chuyên về thử nghiệm y tế, như hội nghị Roche và Quest chẩn đoán. Mọi người hứa sẽ mở cửa, làm mọi thứ có thể để giao hàng và đảm bảo sức khỏe và an toàn. Mặt nạ, không ai lên tiếng. Khi Trump bị nghi ngờ bị lây nhiễm qua tiếp xúc với các quan chức Brazil bị nhiễm bệnh, Trump thậm chí còn “buộc” bên kia phải bắt tay từng người một. Trước khi giới truyền thông đặt câu hỏi, anh ta phải tiến hành kiểm tra, nhưng may mắn thay, anh ta có thái độ tiêu cực với Covid-19.

Ở Mỹ, có một câu chuyện khiến người dân ở Tennessee rất lo lắng. Trong nhiều tháng, anh đã thu thập nước rửa tay khô, trữ 17.700 chai và bán chúng trên Amazon với giá cao. Amazon thấy hoạt động đáng ngờ và xóa tài khoản bán hàng. Câu chuyện đã được đăng trên báo và hiện đang được điều tra. Điều này có thể tránh lạm dụng thảm họa để kiếm lợi nhuận bất hợp pháp.

>> Tin tức sai từ Covid-19, như “sự cố tràn dầu”

Các quốc gia trên thế giới đã nhìn thấy Việt Nam trong các bức ảnh. Các mẫu của thủ tục ngăn chặn nhằm xác định tình hình dịch. Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia khác không làm điều này. Họ sử dụng phương pháp làm phẳng đường cong, nghĩa là “làm chậm và giảm hoạt động của bệnh.” — Nếu tất cả mọi người sử dụng phương pháp này để giảm tiếp xúc. Làm cho bệnh lây lan chậm hơn, ít hơn, số người cần điều trị y tế sẽ không quá lớn và hệ thống sẽ không bị quá tải. “Trò chơi có tổ chức” như phản công trong các trận bóng đá.

— Đây là những ngày cuối đời. Bây giờ, tôi chỉ có thể ở nhà và cầu nguyện rằng căn bệnh sẽ qua nhanh. Chúc bạn mạnh khỏe.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để truy cập trang đánh giá.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?