“ Rất khó để có được điểm toán trên trung bình mà không cần học thêm ”

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020 gần đây, gần 50% thí sinh có điểm môn toán dưới 5 được đánh giá. Độc giả Nguyễn Hồng Khánh chia sẻ:

“Tôi có điểm môn toán dưới mức trung bình. Một trong những học sinh tôi có thể thấy rằng kể từ năm 2018, các bài kiểm tra toán khác nhau, hơn 70% trong số đó là môn toán thực tế. Thực tế, học sinh cần học nhiều loại khóa học khác nhau và rất bối rối khi ôn tập. Tôi không thích bạn nhiều, tôi cảm thấy khó khăn và có thể hiểu rằng gần 50% sinh viên dưới trung bình quen thuộc với nó, vì vậy tôi nghĩ rằng nó nên quá nhiều, tôi nghĩ chỉ cần ba bài tập là đủ để sinh viên đạt được nền tảng cao hơn Thành tích. Trong vài năm tới, toán học sẽ kém thực tế và không thể thích nghi với các sinh viên của khóa tiếp theo. “>> >> Khi gần một nửa số thí sinh đạt điểm dưới 5 môn toán

Nguyễn Thanh Tân Cũng chỉ ra những thiếu sót trong giảng dạy và thi cử, điều này ngăn cản nhiều học sinh có được sự thay thế: “Tôi là học sinh lớp 10. Anh ấy đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018-2019 và học năm 2020 Kỳ thi tuyển sinh năm 2015. Tôi muốn đưa ra ý kiến ​​cá nhân về lý do tại sao kết quả học tập của sinh viên năm ngoái và năm nay dưới mức trung bình:

Tôi nghĩ, đặc biệt là về kiến ​​thức và bài tập trên lớp: sinh viên thường chỉ học gần đây bằng cách làm bài tập kỹ thuật số Lớp thực hành toán học. Sự thay đổi này gây khó khăn cho những học sinh theo dõi các vấn đề toán học phổ biến để thích nghi với các loại vấn đề này, bởi vì những gì chúng ta học là loại công thức và ứng dụng. Vấn đề thứ hai là cách giáo viên dạy trong lớp. Phần toán học đã được thêm vào quá trình giảng dạy, nhưng hầu hết chúng được dành để làm và học các công thức lý thuyết bình thường, và bài kiểm tra chứa 60% toán học thực tế. Đồng thời, toán học thực hành để rèn luyện tư duy hợp lý trong giải quyết vấn đề đòi hỏi học sinh phải thực hành Không chỉ là bài tập học thuật. Tôi nghĩ rằng nếu bạn học cách tính thể tích hình trụ, hình khối và các công thức khác, bạn có thể giải quyết kiến ​​thức về các vấn đề toán học thực sự liên quan đến học sinh lớp 8 …

Nhận xét kết quả: Nếu bạn Một số đã được kiểm tra theo nghĩa thực hành tư duy logic. Học sinh cần nỗ lực nhiều hơn trong toán học, khám phá các tài liệu tham khảo thực tế hoặc chỉ sử dụng các bài tập toán thực tế được viết bằng ngôn ngữ từ nước ngoài. Anh và giáo viên phải sử dụng kiến ​​thức hoặc thực hành mới Thực hành để thay đổi cách họ dạy toán thực tế. Sau đó, học sinh sẽ quen với việc đọc các chủ đề, tìm giải pháp, các khoản khấu trừ và không phải vật lộn như hai kỳ thi tuyển sinh gần đây. Trong kỳ thi tuyển sinh, nữ độc giả Nguyễn Thị Thủy Dương bày tỏ lo ngại về kế hoạch giáo dục:

“Theo điểm số môn toán trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 gần đây nhất năm 2020, theo thống kê. Theo tôi, gần 50% học sinh đạt điểm dưới 5 và nửa còn lại đạt điểm trên trung bình (trong số 10 điểm). Thật vậy, chương trình giảng dạy của trường liên quan đến nội dung được in trong bài thi quá thiên vị và đặc sắc.

Ở trường, học sinh sẽ học từ sách giáo khoa rất máy móc và có thể tiếp xúc với các ví dụ thực tế. Bạn nên học lớp nào? Giáo viên nên liên hệ với học sinh ngay lập tức và có được kiến ​​thức làm việc thực tế để bạn có thể giữ liên lạc trong một thời gian dài và ghi nhớ bài học. Mặt khác, họ chỉ có thể học máy như trong cuốn sách đã chuẩn bị, sau đó huấn luyện các bài tập để thích nghi với các công thức cơ bản, vì vậy rất khó để nắm vững kiến ​​thức thực tế.

Ngay cả khi họ chuẩn bị cho kỳ thi trong vòng vài tháng, nếu họ được đào tạo thực tế, họ sẽ không thể có được tất cả kiến ​​thức trong giai đoạn này. Đối với 50% còn lại hoặc những người có điểm từ 5 trở lên, có lẽ con số này đã được khuyến khích và được đào tạo hoặc thực hành bổ sung kể từ đầu năm học để chúng tôi có thể nhanh chóng giải quyết một số vấn đề toán học thực tế. Vì vậy “.

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang bình luận tại đây .

Tích hợp Lê Phạm

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?