“ Cần kiểm soát hoàn toàn chiếc xe trước khi xử phạt vi phạm ”

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Quan điểm của Bao Nan “Xử phạt toàn diện đối với vi phạm giao thông quan trọng hơn tổng kiểm tra ngẫu nhiên” là chính xác, nhưng hơi cẩu thả. Các lực lượng chức năng chưa bao giờ có đủ lực lượng để kiểm soát mỗi mét đường. Camera giao thông có thể giúp đỡ, nhưng nhiều nhất họ chỉ có thể chụp biển số xe. Biển số giả, biển số xe từ các tỉnh khác, xe phi chính phủ … Làm thế nào có thể có đủ lý do để xử phạt tra tấn? Mọi người chỉ có thể phát hiện chủ xe từ biển số xe, nhưng biển số không chính xác. Chiếc xe đã được bán cho người khác từ lâu. Khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng, có bao nhiêu người làm công việc này?

Chưa kể đến tình huống tội phạm luôn bỏ rơi phương tiện của họ trong khi bị giam giữ. Bạn có thể đến trụ sở của bất kỳ đội cảnh sát giao thông nào tại Thành phố Hồ Chí Minh để chứng kiến ​​bãi đậu xe rộng lớn, nhưng vì không có quá nhiều người đến đón và trả xe, nên không thể chứa thêm xe. Tôi đề nghị xe máy có thời gian lưu thông, hết hạn hoặc bị vứt đi. Nguyên nhân của nghèo đói luôn không thể được sử dụng để biện minh cho các vi phạm nhân quyền. Bạn không phải nghèo để vi phạm pháp luật? Nhiều người không nghèo, nhưng họ vẫn lái những chiếc xe cũ, vi phạm luật pháp và vứt chúng đi khi bị giam giữ. Làm thế nào để khôi phục trật tự như vậy? Những người có tiền để mua xe có thể mua xe. Nếu ai đó không có đủ tiền, hãy lái xe đến đó. Mua một chiếc xe hơi (xe mới) bằng tiền riêng của bạn sẽ cho phép bạn tận hưởng niềm vui khi mua một chiếc xe, điều này sẽ không vi phạm pháp luật.

Một người vi phạm sẽ bị phạt và người vi phạm khác sẽ không bị phạt vì cảnh sát giao thông sẽ bị phạt. Một điểm duy nhất chỉ có thể bắt được một người. Làm thế nào để bắt tất cả bọn họ? Nếu bạn là một cảnh sát giao thông, bạn có thể bắt giữ nhiều người cùng một lúc không? Những người bị hãm hiếp may mắn không bị bắt và vẫn không thể học hỏi từ người khác. Họ bị bắt sớm hay muộn, không phải lúc nào cũng vậy. Nó phải là bởi vì mọi người đang vi phạm pháp luật. Con đường rất đông đúc và chỉ cần một chút va chạm để bị kẹt. Nhiều người có rất ít ý thức, vì vậy đừng đứng cạnh xe và tranh luận. Họ tiếp tục muốn giữ hiện trường như thể đó là một tai nạn chết người. Điều đang cãi nhau giữa đường là một nhóm người đứng nhìn và không bị mắc kẹt nữa.

Nhiều người nghe điện thoại trong khi lái xe (họ có điện thoại trong túi và micro trong tai nghe), và sau đó tai nạn xảy ra. Nhìn vào nhiều clip giao thông, tôi thấy rằng nhiều vụ tai nạn rất ngu ngốc không đáng có. Khi đi ra ngoài, bạn cần tắt điện thoại và tập trung vào điểm đến của bạn. Đầu tiên, bận rộn lo lắng về cuộc sống của mình. Nếu tôi tôn trọng cuộc sống của chính mình, tôi có thể tôn trọng cuộc sống của người khác.

– Tóm lại, trước tiên, bạn phải kiểm tra xem chiếc xe có phải là chủ sở hữu hay không, và sau đó nói về nó. Hình phạt lạnh là một biện pháp văn minh, nhưng nó cũng đòi hỏi những điều kiện cần thiết. Làm thế nào một số biển số lộn xộn như vậy có thể là tốt như vậy? Bất cứ ai phải đối mặt với những tài xế trẻ đắt tiền, hoặc bất kỳ ai quen thuộc với chiếc xe cũ này, không biết khi nào nó sẽ được sản xuất, xin vui lòng gọi. Thường dân, xin vui lòng đi trước và tham gia vào các hoạt động xã hội có trật tự.

>> Quan điểm của Bao Nan là trước hết, chúng ta phải xử phạt nghiêm những lỗi vi phạm giao thông xảy ra ở mọi nơi mỗi ngày. Độc giả Lam cũng muốn kiểm tra tất cả các phương tiện để phát hiện vi phạm. Ý kiến ​​của bạn là gì?

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để bình luận.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?