Phê phán “không hiểu tác giả” và văn học cổ đại

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Trong một thế giới thay đổi liên tục, những cái mới được sinh ra để bổ sung và thay thế những cái cũ. Văn học không nằm ngoài quy luật này. Văn học là dòng chảy của ý tưởng, phản ánh cuộc sống hàng ngày. Nhưng khi tôi nắm tay đọc sách văn học trong lớp bình thường, tôi cảm thấy có quá nhiều sách cũ.

Ngoài các tác phẩm văn học kinh điển của lớp cổ điển, các khóa học bắt buộc cũng phải là: Nam quế Sơn Hà, Bình Ngô Đại Cao, Chiêu chuyển đến thủ đô Truyện Kiều … Qua nhiều năm, các điểm đã tăng lên và vẫn còn nhiều gương mặt. Trước năm 1945: Một cặp vợ chồng Phú, thắp sáng rực rỡ, bay ở cự ly gần … gần hơn, những tác phẩm ra đời trong thời kỳ đổi mới bao gồm: con thuyền ở xa, mùa lá rơi trong vườn (khám phá thêm). ..

Tôi muốn biết, vì tác giả của sách hướng dẫn văn học là người bảo thủ và thận trọng, nên có thể chọn một công việc mới để đưa vào kế hoạch không? Hay là bởi vì các tác phẩm văn học của chúng ta rất nghèo nàn, và nhiều thập kỷ đã trôi qua, nhưng không có tác phẩm tài năng, tài năng?

Tôi nghĩ rằng hai vấn đề này thực sự có liên quan với nhau. Học sinh bước vào bước đầu tiên để học văn ở trường được giám sát bởi các môn như “phân tích công việc”, “phân tích nhân vật” và “ấn tượng nhân vật”. Khi bạn làm bài tập về nhà, tất cả các ý tưởng sẽ được giáo viên khấu trừ. Nếu bạn viết ra cảm xúc của mình, bạn sẽ bị chỉ trích là “lạc đề”, “suy luận” và “không hiểu tác giả”. Ngoài ra, cần phải nghiên cứu các tác phẩm của cuộc sống nhiều thập kỷ trước, nhưng mức độ phải vừa phải. Học sinh có thể đọc và tưởng tượng cảnh cô Dậu bị áp bức bởi những kẻ bắt nạt, nhưng buộc cô phải phân tích và thông cảm với cô Dậu. Vì kinh nghiệm cuộc sống của học sinh không thể khắc phục vấn đề này, không phải tất cả học sinh đều có thể làm như vậy. Môi trường sống, đó là nói ở nhà và trường học.

Do khuôn khổ sáng tạo này, các tác phẩm văn học của chúng tôi đã phát triển chậm, và không thay đổi nhiều trong những thập kỷ gần đây. . Thời đại của những nhà văn vĩ đại đã qua, nhưng thế hệ tiếp theo vẫn chưa đến.

– Tôi nghĩ rằng đã đến lúc cập nhật tài liệu. Ngoài các tác phẩm kinh điển được dạy, cần phải bổ sung cho các tác phẩm cuộc đời của nhà văn từ những năm 2010. Nếu bạn tiếp tục học và nghiên cứu cái cũ, những cơ hội mới là gì?

>> Chia sẻ thông tin trang ý kiến ​​của bạn ở đây. -Day Th

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?