Trường đặc biệt dành cho học sinh giỏi và học sinh nghèo

(Các ý kiến ​​có thể không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Trước đây, các trường chuyên biệt được tạo ra để tập trung vào các cơ sở tốt nhất và giáo viên tốt nhất và tuyển dụng sinh viên xuất sắc. Hầu hết các trường tiến hành đào tạo về một số môn học để đào tạo học sinh có kiến ​​thức chuyên sâu ngoài độ tuổi. Vào thời điểm đó, các trường đào tạo đặc biệt rất lừa đảo đến nỗi những sinh viên xuất sắc trong các môn tự nhiên, tất nhiên, “có quyền” không phải học tốt các môn xã hội.

Trường trung học Jin, tôi là một học sinh tốt. Khi tôi đi học đại học năm 2000, tôi nhận ra rằng kiến ​​thức hàn lâm khó khăn hơn nhiều và phải được phát triển thành một phương pháp học tập mới có thể nắm bắt được. Tôi đã bị sốc khi điểm số của tôi trong học kỳ đầu tiên rất kém, nhưng sau đó tôi đã học cách sử dụng các phương pháp học tập chính xác.

Tôi nhận ra rằng điều quan trọng nhất là cách suy nghĩ, điều quan trọng hơn cơ sở vật chất. Tất cả học sinh học các chiến lược tư duy logic phù hợp để phát huy tính cách tốt. Sinh viên chuyên nghiệp thật may mắn, họ được dạy để học tốt hơn những sinh viên khác.

Hiện nay, có nhiều phương pháp học tập, tài nguyên, và giáo viên xuất sắc, và học sinh trên toàn thế giới có quyền truy cập kiến ​​thức như nhau. Ngay cả những sinh viên không chuyên cũng rất muốn học và nghiên cứu rất dễ dàng. Các công cụ thí nghiệm, tài nguyên và giáo viên xuất sắc luôn có sẵn, đôi khi còn tốt hơn cả giáo viên ở các trường đặc biệt.

Do đó, mạnh dạn loại bỏ các trường đặc biệt. Thay vì chi ngân sách lớn cho một trường đặc biệt, tốt hơn hết là hoàn thành chủ đề tư duy sáng tạo cho trường để cải thiện khả năng của hầu hết các học sinh bình thường. Do đó, trong tương lai, con cái chúng ta sẽ có rất nhiều tài năng mà không lãng phí chúng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Ý kiến” tại đây.

Nguyễn Tiến Đạt

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?