Quyền thi trượt

. Tôi nhận được một tin nhắn: “Cô giáo! Tôi chín tuổi. Tôi là một học sinh giỏi. Tôi có hàng tá bằng khen và các giải thưởng khác nhau. Tôi đã trượt kỳ thi. Tôi không thể tin được. Tôi là người mẹ của tôi và gia đình. Nếu tôi nhớ tôi, thì tôi phải sống, tôi nên đối phó với gia đình, thầy cô, bạn bè như thế nào? Tôi đang đối mặt với áp lực, bế tắc, thất vọng và chán nản cực độ. Xin hãy cho tôi một lời khuyên, nếu không … “.– -Tôi Tôi không biết sinh viên này là ai, vì vậy tôi thường không trả lời tin nhắn này. Nhưng trong trường hợp này, tôi đã bị sốc và lo lắng khi đọc văn bản, vì vậy tôi đã an ủi và động viên cô ấy: “Có hàng ngàn học sinh làm bài kiểm tra, nhưng chỉ có vài trăm học sinh, vì vậy tôi có quyền thất bại. Tôi cố gắng hết sức để không phạm sai lầm. Học ở đâu không quan trọng bằng việc học như thế nào và với ai. Nó phụ thuộc vào lựa chọn và quyết định của bạn. Tôi thất vọng với bạn. “Tôi không biết lời khuyên của mình sẽ giúp học sinh này. Nhưng tôi cảm thấy tiếc cho những áp lực không cần thiết đối với học sinh, phụ huynh và xã hội, buồn và buồn.

Hàng triệu thí sinh trên cả nước tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 mỗi năm. , Kỳ thi tốt nghiệp trung học và kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng. Trước mỗi kỳ thi, hầu hết các học sinh đều chịu áp lực từ tất cả các khía cạnh: bài tập về nhà, kỳ vọng gia đình, thành tích học tập … Tôi đã chứng kiến ​​vô số nước mắt của học sinh và sinh viên. Tôi ngã xuống trong kỳ thi, vì vậy tôi đã nói rất nhiều từ, thậm chí chồng tôi và tôi phải vật lộn vì con của chúng tôi thất bại. Rốt cuộc, chỉ có nạn nhân trẻ em trải qua một loại áp lực, đôi khi dường như treo trên tuổi thơ của họ.

>> Tìm hiểu cách tự hành hạ bản thân-J ‘đọc cuốn sách “Leysin Finland 2.0”, và giáo dục chung của Pasi Sahlberg nhận được đánh giá cao nhất ở Phần Lan trên thế giới. Đây là giáo dục không có áp lực thi cử. Thành công của giáo dục liên quan đến thành tựu phát triển của đất nước. Nhìn lại, chúng ta vẫn còn nhiều điểm khác biệt. Cả học sinh và phụ huynh đều thích thu thập nhiều thành tích thông qua các cuộc thi. Một đồng nghiệp của tôi đã từng hét lên: “Thật là một kỳ thi tuyệt vời! Nếu bạn không làm bài kiểm tra, bạn sẽ giảm số lượng ngành luyện thi, tiết kiệm tài nguyên và sinh viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều tế bào thần kinh và năng lượng. Ít nhất là lúc đầu họ phải làm bài kiểm tra để giải trí. , Nhưng nó phải đơn giản và rõ ràng. “Lớp trình bày là một ngõ cụt”.

Mọi người thường nói “không áp lực, không kim cương”, nhưng khi kiểm tra áp lực được sử dụng để tạo ra quá nhiều “kim cương”, thì đó là Viên đá “kim cương” cũng đã mất giá trị. Tôi đã bị tra tấn bởi một câu hỏi: áp lực thi cử sẽ cải thiện trình độ học vấn của chúng tôi, khi nào chúng tôi sẽ ngừng khóc trong mùa thi? Chúng tôi biện hộ rằng mỗi ngày ở trường là một ngày vui vẻ, vậy còn mỗi kỳ thi thì sao? Thời gian là một ngày hạnh phúc của sinh viên?

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Nhận xét” tại đây .

Ben Xuan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?