Warning: getimagesize(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: ��֪������������ in D:\wwwrootwp\wp_40\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Warning: getimagesize(http://www.pubgduo.com/wp-content/uploads/2020/08/05/637321898037480895.jpg): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: ��֪������������ in D:\wwwrootwp\wp_40\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Tôi sợ ho

Tôi là nhân viên văn phòng tại một công ty ở Hà Nội. Doanh nghiệp của tôi nằm trong một tòa nhà khá lớn với nhiều người ra vào. Trước khi bệnh viêm phổi mạch vành trở nên tồi tệ hơn, mọi người đều biết đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước kháng khuẩn để ngăn chặn điều đó xảy ra. Loại cảnh giác này là tốt, nhưng có vẻ như thận trọng đến mức tôi bối rối bởi dịch bệnh làm cho bầu không khí căng thẳng và nặng nề.

Hôm qua, tôi đi thang máy đến văn phòng. Vào sáng sớm, mọi người rất đông và thang máy đã gần đầy. Mọi người đều đeo mặt nạ, và không ai nói gì. Tôi ho đột ngột, và mọi người trong thang máy quay sang tôi với sự nghi ngờ. Sau đó, không ai nói với ai rằng họ đang cố tránh xa tôi, như thể tôi là một người nhiễm virus. Nếu tôi có thể giải thích rằng tôi đã không đến Vũ Hán hoặc tiếp xúc với những người vừa trở về từ Trung Quốc, tôi sẽ có sức khỏe hoàn hảo và không bị bệnh. Nhưng có lẽ sự lo lắng của mọi người xung quanh khiến tôi không thể làm gì thay vì im lặng – thang máy mở ra và mọi người xung quanh cố gắng thoát ra càng nhanh càng tốt. Tôi hiểu tất cả mọi người, lo lắng, nhưng dường như cảm xúc bị đẩy lên cao đến mức họ quá sợ hãi và hỗn loạn vô căn cứ, vì vậy mọi người sẵn sàng phân biệt đối xử với nhau. Tôi không đổ lỗi cho họ về thái độ này. Điều khiến tôi hơi tiếc nuối là trong tình huống khẩn cấp, mọi người vẫn có xu hướng cá nhân hóa hơn là chia sẻ với người khác. Nếu họ chỉ hỏi tôi: “Em ổn chứ?” Hoặc ít nhất đừng coi tôi là “Tôi cần được cách ly ngay lập tức”, có lẽ tình hình sẽ trở nên tốt hơn và cuộc chiến sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bây giờ có lẽ tôi không dám ho hay hắt hơi trong đám đông, ngay cả khi tôi vẫn đeo mặt nạ y tế. Tôi sợ bị phân biệt đối xử, bị xa lánh và trở thành người xa lạ. Sự bùng phát sẽ tiếp tục, nhưng câu chuyện về cách mọi người phản ứng chính xác có thể dài hơn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Ý kiến” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?