Dự trữ mặt nạ, thực phẩm – từ hoảng loạn đến ích kỷ

Nhiều độc giả của VnExpress bị bức hại bởi tình trạng “gia đình thu thập thực phẩm trong mùa dịch bệnh viêm phổi”, cho rằng đây là một hành động ích kỷ, khiến tình hình chống dịch trở nên phức tạp hơn:

che đậy câu chuyện. Mua kho báu cho nhiều người là lãng phí và ích kỷ. Hôm qua tôi đã đọc một bài viết về tinh thần chia sẻ trong thời điểm khó khăn. Tôi đọc tin này hôm nay, nhưng tôi rất buồn. Không thiếu năng lực sản xuất trong nước đối với mặt nạ và thực phẩm, đặc biệt là khi nông sản không thể xuất khẩu sang Trung Quốc và sẽ sớm có thặng dư. Nhưng mua quá nhiều cổ phiếu sẽ khiến mọi người không có gì, và mọi người sẽ trở nên dư thừa và bị bỏ rơi. Chúng tôi muốn mọi người bình tĩnh và mua rất nhiều thứ đủ cho một vài ngày hoặc một tuần. Nó chỉ đơn giản là một cơ hội cho người khác để mua hàng hóa, cho phép họ sử dụng hàng hóa vào ngày đáo hạn và nhà sản xuất có thời gian để tạo ra nhiều hàng hóa hơn.

Ds1513153

Mọi người mua nó? Chia cho hai và nửa kia đã được sử dụng. Đó là một thói quen ích kỷ khi chỉ biết bản thân mình, và nghĩ rằng lợi ích của riêng bạn cao hơn cộng đồng. Khi sự ích kỷ luôn lan tỏa trong mọi người và mọi gia đình, chúng ta không thể làm giàu.

Ông Tu Shandong

Mọi người đã quá lo lắng về cách này, vì vậy nó đã xảy ra. Chẳng hạn như sốt mặt nạ, thức ăn. Chúng tôi tự tạo ra cơn sốt ảo, và sau đó tự tạo ra hàng hóa của mình. Biết rằng tất cả mọi người quan tâm đến gia đình của họ, nhưng nó không nên quá ích kỷ, nó phải là như vậy cho cộng đồng.

Võ Lãnh

Hãy nhớ rằng thực phẩm trên thế giới này đủ cho mọi người ăn chỉ trong một tháng. Mọi gia đình đều mua thực phẩm cho cả tháng, và số tiền còn lại đến từ đâu?

Ruan Guangyang

Có ai hoảng sợ không? Tôi vừa trở về từ siêu thị, mọi thứ đã đầy, không có gì mất, thịt bò, thịt lợn đã đầy tủ, giá vẫn như cũ Tết. Thực sự, tôi không hiểu tại sao mọi người phải lưu trữ rất nhiều thứ?

Thu Hương

Mua một tủ lạnh hoàn chỉnh, không ăn gì và những người khác không phải mua. Tại sao dịch tả lợn châu Phi, SARS, H5N1 … bạn nên mua nó? Don Tiết lo lắng quá nhiều, bạn không nên ích kỷ tạo ra sự thiếu hụt nhân tạo, tại thời điểm này phá hủy thị trường, phá hủy xã hội và tạo ra một cơ hội nước đục và chất béo cho những người có cơ hội. Người dân góp phần vào sự hỗn loạn trên thị trường. Mua cổ phiếu để thu thập hàng hóa hiếm và sau đó sử dụng lại, làm hỏng hoặc trì hoãn việc sử dụng, để lại chúng, gây lãng phí rất lớn, trong khi những người khác thì không.

Giang Le

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang bình luận .

Tổng hợp của người hâm mộ

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?