Feng đang mọc lên và các học sinh chưa trở lại trường

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Là một giáo viên trung học, giống như nhiều đồng nghiệp khác trên cả nước, tôi đã phải bỏ công việc ở trường và về nhà để dạy. Trên Internet, bạn chỉ cần là cha mẹ để quản lý con cái và chăm sóc cuộc sống gia đình.

Mỗi cuối tuần, tôi và đồng nghiệp đến trường để khử trùng, diệt vi khuẩn và dọn dẹp trường học. Trong vài ngày đầu tiên bị cô lập xã hội, tôi đã dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu kế hoạch tinh giản của Bộ Giáo dục, nói chuyện với đội ngũ chuyên nghiệp, sửa đổi kế hoạch và giới thiệu cho trẻ em học tập trong tương lai gần. . -Nhiều sinh viên đã chia sẻ với tôi muốn quay trở lại trường. Chúng tôi nhớ trường, lớp và bạn bè, và chúng tôi muốn lắng nghe giáo viên trong lớp để hiểu rõ hơn về khóa học. Tôi nghĩ rằng tôi thích họ, tâm lý của tuổi tôi, họ muốn làm quen với người già và kỳ thi trung học quốc gia sắp tới.

— Tôi hỏi họ, bạn vẫn có thể thấy nó qua ứng dụng e-learning ở nhà, hoặc nếu bạn thực hiện cuộc gọi qua điện thoại thông minh của mình, bạn nên nhớ gì? Học sinh trả lời, muốn gặp gỡ bạn bè, gặp gỡ bạn bè, giáo viên, muốn nghe giảng và giao tiếp trong lớp …

>> Tại sao người phương Tây bảo thủ và không nên đeo mặt nạ

Tôi hiểu, vì họ rất năng động ở độ tuổi, thanh thiếu niên, Tâm lý chưa trưởng thành. Đối với sinh viên năm cuối, cánh cửa vào trường đại học đã được mở ra, và bạn được chào đón để bắt đầu cuộc sống. Với việc nhảy trước, sinh viên phải hoàn thành khóa học và sửa đổi kiến ​​thức để vượt qua kỳ thi quan trọng. Mùa Phượng hoàng là mùa của sự rạn nứt, và cuốn lưu bút đánh dấu tuổi 18, kết thúc trung học và bước vào đầu đời. Tuy nhiên, năm nay, Phoenix đã mọc lên, nhưng các học sinh vẫn chưa trở lại trường.

Cho đến nay, học sinh đã vắng mặt hơn hai tháng, và một số nơi đã vắng mặt trong hai tháng rưỡi vì vắng mặt liên tục. Nghỉ ngơi từ lễ hội mùa xuân. Vắng mặt lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đến kiến ​​thức của học sinh, đặc biệt là ở lớp một và lớp ba. Nhiều biện pháp đã được ngành giáo dục áp dụng, bao gồm học từ xa qua học TV, học trực tuyến qua Internet, v.v …. Nó đã đạt được kết quả ban đầu ấn tượng và chất lượng của hội nghị cao. Đầu tư tốt, ngắn gọn và tỉ mỉ vào nội dung.

Tuy nhiên, học từ xa rõ ràng không thể thay thế việc dạy học mặt đối mặt truyền thống. Một mặt, vì nhiều cơ sở hạ tầng địa phương vẫn không thể đáp ứng các yêu cầu của giáo dục từ xa, có nhiều lý do tại sao các ứng dụng không thể được đồng bộ hóa. Internet vẫn chưa có sẵn và việc học từ xa trở nên rất khó khăn ngay cả ở những vùng xa không có điện.

>> Mặt nạ gót chân của Mỹ Masks-America

Thứ hai, học từ xa chủ yếu giới hạn ở các yêu cầu cơ bản. Theo mức độ kiến ​​thức và kỹ năng, không có đủ thời gian để mở rộng và nghiên cứu sâu (nhưng trong kỳ thi, môn học tập trung vào các phần này , Bởi vì đây là cơ sở để phân loại sinh viên). Do đó, học từ xa tại thời điểm này vẫn chỉ là giải pháp tạm thời trong đại dịch căng thẳng, không có lộ trình và kế hoạch cụ thể.

Bằng cách này, chúng ta có thể hiểu rằng một số học sinh, phụ huynh hoặc giáo viên muốn con cái họ trở lại trường học. Tuy nhiên, căn bệnh này vẫn rất phức tạp và vô hại với trẻ em, đặc biệt là trong thời đại cô lập xã hội này.

Câu hỏi, khi những ngày nghỉ này dừng lại phụ thuộc rất lớn vào sự phát triển của bệnh, nhưng xem xét rằng tôi nghĩ rằng trong số các quốc gia Việt Nam và Đông Nam Á, ngày 3 tháng 5 sẽ là “Tết dài nhất”. Cột mốc cuối cùng của “kỳ nghỉ”. “Lịch sử của 22 triệu sinh viên trên toàn quốc.”

Ở Trung Quốc, sinh viên ngoài học tập từ xa nên tích cực học hỏi kiến ​​thức của chính mình, khám phá tất cả các loại khóa học và tập thể dục, và giữ mọi người an toàn. Đặc biệt là lớp 9 và 12, chúng tôi hy vọng sẽ chấm dứt dịch bệnh này càng sớm càng tốt để trẻ có thể trở lại trường. Giáo viên của chúng tôi sẽ tiếp tục đứng trong lớp học và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê giảng dạy. Đôi cánh phượng hoàng đỏ rực đang chớm nở, nhưng học sinh vẫn không biết ngày trở lại trường ….

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để bình luận .

V

nhLê

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?