Do không gian công nghiệp cơ bản, tốn kém để lắp ráp ô tô

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Huấn luyện viên của tôi là giáo sư phẫu thuật, nhưng anh ấy thích nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm để điều trị. Hai thành tựu nổi bật trong cuộc đời 40 năm của ông là bộ lọc hemotoxin và thiết bị cầm máu phẫu thuật, lần đầu tiên đã có mặt trên thị trường trong hơn 20 năm. ngay bây giờ Thứ hai là dự án chúng tôi đã theo đuổi kể từ khi tôi đến phòng thí nghiệm của anh ấy để nghiên cứu.

Giáo viên của tôi đã có một ý tưởng về loại dụng cụ phẫu thuật này từ năm 2003. Ông giới thiệu một công ty địa phương để sản xuất cái đầu tiên. Nguyên mẫu hai năm sau. Kể từ đó, công cụ đầu tiên đã trải qua hàng trăm thí nghiệm tại nhà máy và động vật, và đã trải qua nhiều sửa đổi và cải tiến.

>> Nền kinh tế lỗi thời cản trở sự phát triển của các phát minh – nguyên mẫu thứ sáu của ông đã ký hợp đồng sản xuất với các sản phẩm y tế có bán trên thị trường, và công ty thiết bị đã vào năm 2017-2014 sau khi ý tưởng này ra đời. Câu hỏi là, dưới sự lãnh đạo của một nhóm bác sĩ không hiểu về máy móc, làm thế nào để nhóm của chúng tôi tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh đòi hỏi nhiều tính năng kỹ thuật như vậy. Câu trả lời nằm ở ngành công nghiệp hỗ trợ.

Ở một đất nước công nghiệp phát triển, một người có thể tạo ra những gì anh ta muốn miễn là anh ta có ý tưởng và tiền bạc. Ý tưởng đến từ các nhà nghiên cứu, và nguồn tài trợ đến từ các quỹ của chính phủ hoặc hợp đồng đối tác với các công ty. , Hàng trăm công ty thiết bị sẽ đến hợp tác và hỗ trợ thiết kế nguyên mẫu. Tìm kiếm vật liệu và các bộ phận sản xuất cũng rất dễ dàng, bởi vì có hàng ngàn công ty trên thị trường sản xuất vô số bộ phận cho điện tử, ô tô, công nghệ thông tin và các ngành công nghiệp khác. ..- Điều duy nhất chúng tôi còn lại là lắp ráp và đánh giá xem các sản phẩm của chúng tôi có thực sự hiệu quả, an toàn và tiết kiệm trên thị trường hay không. Phải nói rằng, rất khó để tiến hành nghiên cứu sản xuất tại Việt Nam.

Phải nói rằng người Việt Nam không thiếu sáng tạo. Bằng chứng là vô số nông dân, thợ máy, kỹ sư và nhà nghiên cứu đã phát minh ra nhiều sản phẩm khác nhau cho cuộc sống.

>> Phát minh khoa học của Việt Nam: Những gì tôi không làm là, tôi không muốn làm điều đó, nhưng kết quả là dừng những cải tiến đơn giản và cơ bản, và không bao giờ trở thành một sản phẩm công nghiệp hoàn chỉnh. Vì họ không có gì. Khác với giáo viên của tôi, với sự hỗ trợ của nhiều công ty kỹ thuật, các nhà phát minh Việt Nam phải tự chuyển từ A sang Z: từ ý tưởng, vẽ sang DIY để tạo ra vật liệu của riêng họ. — Phương pháp này có thể phù hợp cho nghiên cứu trong thế kỷ 17 và 18, nhưng nó chưa tồn tại trong thời đại công nghiệp, và sự phát triển của công nghệ giống như một cơn bão. Điều này cũng giải thích tại sao nhiều nhà khoa học của Viện nghiên cứu miền Nam đã đạt được rất nhiều ở nước ngoài, nhưng khi trở về quê hương, họ vẫn im lặng … Nhiều người nghe truyền thông thường nghĩ rằng các đơn vị sản xuất nhỏ dựa vào hỗ trợ Nhà sản xuất “lớn”. Trên thực tế, chúng là những ngành công nghiệp chính. Chúng đến từ các ngành công nghiệp cơ bản như luyện kim, máy móc, công nghiệp hóa chất, dầu khí và vật liệu. Nói cách khác, nếu nó không phải là cơ sở của sản xuất công nghiệp, thì nó hoàn toàn không phải là “phụ”. Rõ ràng là tại sao chúng ta chỉ có thể tìm thấy 10% số xe sau 30 năm sử dụng.

Nếu không có thép đặc biệt, khuôn động cơ, nhựa kỹ thuật, sơn tĩnh điện, chúng ta không thể sở hữu một chiếc xe hơi. Nếu không, không thể sở hữu điện thoại thông minh nếu không có chip bán dẫn, màn hình tinh thể lỏng, ăng-ten, pin lithium … thì sẽ là sai lầm khi nghĩ rằng bạn chỉ cần tiền. “Mua sẽ có tất cả mọi thứ. Nếu không tự sản xuất, sẽ không có vật liệu rời giá rẻ phù hợp với thiết kế. Tất nhiên, việc cung cấp nguyên liệu không tự cung cấp được. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến” xe lắp ráp trong nước đắt hơn xe nhập khẩu. ”

>> “Kiến thức của công chúng mang đến những phát minh, không phải là sự nhầm lẫn của các kỳ thi”

Một lợi thế khác của việc mua là chúng tôi sẽ không phát triển ổn định và có hệ thống vì chúng tôi không hiểu công nghệ gốc. BMW có thể hỏi Bạn có bán một khung gầm hoặc động cơ ngoài lề và sau đó chế tạo một chiếc xe hơi không?

Mặc dù có một đội ngũ kỹ sư rất giỏi đã tháo rời động cơ, do đó, bắt chước cải tiến và làm điều tương tự, họ không thể tìm thấy đủ hợp kim chất lượng cao. Khuôn mẫu cho máy đúc. Giống như ông trùm công nghệ Huawei đã đổ rất nhiều tiềnĐối với R & D, điều này trở nên buồn khi Hoa Kỳ cấm xuất khẩu công nghệ bán dẫn.

Theo quan điểm của các sự kiện tại Việt Nam, chúng ta không nên tự mình sản xuất quá nhiều sản phẩm. công nghiệp. Trái lại, chúng ta không được phạm sai lầm và tạo niềm vui cho các nhà khoa học và các công ty quốc gia. Do nguồn lực hạn chế và khoảng cách lớn trong các ngành công nghiệp cơ bản, chúng tôi chỉ có thể hài lòng như một phần nhỏ của chuỗi sản xuất. – >> >> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang bình luận tại đây.

Khíem Dangtran

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?