Sợ dịch và suy nghĩ về “tự vệ”

Những người mua mặt nạ, nhà đeo mặt nạ, và thậm chí trong văn phòng và doanh nghiệp, mọi người đeo khẩu trang y tế. Người dân Việt Nam đang thực hiện các biện pháp như vậy để chống lại sự lây lan của virus corona, đã giết chết 213 người cho đến nay. Không cần phải nói, chúng tôi cũng hiểu tầm quan trọng của cộng đồng đối với nguy cơ viêm phổi ở Vũ Hán và có ý thức tự bảo vệ. Đây là một tín hiệu đáng hoan nghênh cho xã hội.

– Xin nhớ rằng cách đây không lâu, Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, hai thành phố lớn nhất của Việt Nam, cũng rơi vào tình trạng tương tự. Khẩn cấp khi chất lượng không khí liên tục đạt đến ngưỡng đỏ và tím – mức độ khẩn cấp của bụi mịn trong không khí có hại cho sức khỏe. Vào thời điểm đó, mặc dù có nhiều cảnh báo, mọi người dường như không quan tâm hoặc không biết, nhưng không thực hiện các biện pháp phòng thủ. Không có sốt mặt nạ xảy ra tại thời điểm đó, mặc dù nó là cần thiết khi viêm phổi Vũ Hán là đặc hữu. Có lẽ đó là do chất lượng không khí không ảnh hưởng ngay lập tức đến sức khỏe và cuộc sống, nhưng về lâu dài, mọi người sẽ tặc lưỡi với tâm lý “từ từ đồng ý” và rời khỏi bộ phận một mình. Thao tác của các bộ phận liên quan.

Bây giờ, virus Corona đã xuất hiện ở khu vực trung tâm của xã hội Việt Nam và trường hợp đầu tiên đã được báo cáo. Sự nguy hiểm và tác động trực tiếp của căn bệnh này đến cuộc sống của con người sẽ không khiến bất cứ ai chủ quan và thờ ơ. Sau khi đánh giá sai về sự nguy hiểm của virus, WHO thậm chí còn được yêu cầu tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Cả xã hội đang chiến đấu với virus Corona. Điều này cung cấp cho người Việt Nam những “thiết bị” cực kỳ quan trọng mà chúng ta thiếu – một kiểu tự vệ.

– Cuộc chiến chống lại bệnh viêm phổi Vũ Hán là lâu dài. Mất mát là không thể tránh khỏi, nhưng ít nhất xã hội Việt Nam đã giáo dục và trao quyền cho mọi công dân. Đây sẽ là một bước quan trọng đối với chúng tôi. Đây là điểm tựa cho niềm tin của chúng tôi rằng cộng đồng sẽ lành mạnh hơn, có trách nhiệm hơn và có trách nhiệm hơn trong tương lai.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang “Ý kiến”

Bảo Tràm

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?